Nghệ An: Về quê ăn rằm, tiệm sửa xe cháy rụi

Thứ tư - 17/08/2011 09:03
Khi mọi người đang xem tivi thì nghe tiếng nổ lách tách phía hiệu sửa chữa xe máy Hiếu Dịu. Trong chốc lát ngọn lừa bùng cháy dữ dội và hơn 40 phút sau hiệu sửa xe này đã cháy thành than.
Xe máy của khách cháy thành sắt vụn.

Xe máy của khách cháy thành sắt vụn.

Sáng ngày 16/8, người dân sống cạnh hiệu xe máy Hiếu Dịu (của anh Phan Thanh Hiếu gốc Huế đã về quê ăn rằm) cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 20 giờ 40 phút ngày 14/8 (đêm rằm tháng 7). Khi mọi người đang xem tivi thì phát hiện tiếng nổ phát ra từ hiệu sửa chữa xe máy này. Ngay lập tức người dân nơi đây hô hoán, tiến hành gọi cảnh sát PCCC đồng thời múc nước đập tắt đám cháy.

Do cửa bị khóa, công nhân làm việc cho anh Hiếu cũng về quê ăn rằm nên mọi người không thể vào cứu được của đành bất lực đứng nhìn. Cứ thế ngọn lửa bùng cháy dữ dội khoảng 40 phút và đã thiêu cháy toàn bộ tài sản.

Sau khi vụ cháy xảy ra, ngày 15/8 Công an huyện Nghi Lộc đã đến hiệu sửa chữa xe máy anh Hiếu để thu thập chứng cứ, điều tra nguyên nhân.
 

Vụ cháy hiệu sửa chữa xe máy anh Hiếu đã làm thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Trao đổi với PV sáng 16/8, anh Phan Thanh Hiếu - chủ hiệu sữa xe máy Hiếu Dịu cho biết, trước đó vào ngày 14/6 (tức đêm 15 rằm tháng 7) anh cùng vợ con về Huế (anh Hiếu gốc Huế, lấy vợ sinh sống, làm ăn ở Nghi Hoa, Nghi Lộc, Nghệ An đã 15 năm nay) ăn rằm tháng 7. Khoảng 21 giờ anh nhận được điện thoại từ người dân ở cạnh báo là hiệu sửa xe bị cháy. Ngay trong đêm đó anh bắt xe từ Huế trở ra Nghệ An.
“Thật buồn quá anh ạ. Về quê được mấy tiếng đồng hồ thì toàn bộ tài sản trong hiệu sữa xe đã thành sắt vụn rồi. Trong đó có 7 chiếc xe máy của khách đang sửa chữa chưa kịp lấy đã thành phế liệu, nhiều đồ phụ tùng tôi làm cho hãng SYM, phụ tùng ô tô, xe máy đã thành sắt vụn rồi, thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng. Số tiền đầu tư vào đây tôi phải vay mượn ngân hàng hơn 700 triệu đồng, bây giờ trắng tay thật rồi”, anh Hiếu buồn bã khi nhìn vào hiệu sửa xe máy của mình khi ngọn lửa đi qua đã biến thành than.


Giàn kê để phụ tùng cháy queo.
 

Người dân giúp anh Hiếu thu dọn sau vụ cháy.
 
Cũng theo anh Hiếu, nguyên nhân vụ cháy bây giờ anh đang nhờ CQĐT Công an huyện Nghi Lộc giúp đỡ; còn trong cuộc sống anh không hề có mâu thuẫn với ai. Anh làm nghề sửa chữa xe máy, kinh doanh buôn bán phụ tùng đã hơn 15 năm nay và rất được lòng khách.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được CQĐT Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ