Khu công nghiệp khởi công rồi bỏ hoang suốt 3 năm

Thứ năm - 29/09/2011 23:23
Khu công nghiệp (KCN) Hoàng Mai thuộc huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nằm bên quốc lộ 1A được đầu tư một số hạng mục công trình, cơ sở hạ tầng, thế nhưng đã 3 năm nay kể từ khi khởi công nơi đây vẫn chỉ là bãi đất hoang.

Lễ khởi công hoành tráng với số vốn đầu tư lên đến hơn 680 tỷ đồng, nhưng sau 3 năm KCN Hoàng Mai vẫn chỉ là bãi đất hoang, không một nhà máy, xí nghiệp nào được mọc lên. Duy nhất chỉ có một số công trình hạ tầng được xây dựng và còn đó bộn bề nhà kho, đất đá, cầu cống, đường điện, giao thông như một đại công trường. Cỏ lại mọc lên um tùm, trâu bò cứ thế kéo vào gặm cỏ.

Dự án KCN Hoàng Mai với quy mô 290 héc ta, nơi đây có vị trí khá thuận tiện, gần quốc lộ 1A, cảng nước sâu Nghi Sơn, khu lọc hóa dầu Nghi Sơn…Là địa điểm thích hợp để thu hút các chủ đầu tư, tuy nhiên không hiểu sao từ khi khởi công cho đến giờ dự án vẫn dậm chân tại chỗ.

Nơi đây giờ trở thành địa điểm lí tưởng cho các xe khách đường dài dừng chân đi vệ sinh, cho trâu bò ăn cỏ, phóng uế…Sự vắng mặt của người quản lí nên những dãy nhà hoang này còn là nơi cho những đối tượng nghiện vào tiêm chích, những ống kim tiêm nằm chõng chơ dưới nền nhà.
 

Khu công nghiệp Hoàng Mai.


Nhà điều hành khu công nghiệp Hoàng Mai.
 


Cả dãy nhà kho bỏ hoang đang xuống cấp từng ngày.


Cả nhà kho là một bãi rác lớn.

Bờ tường bao quanh KCN cũng bị người dân làm đổ để lấy lõi sắt đem bán, những tấm tôn lợp nhà kho cứ vậy bị mất dần, có chỗ thì hư hỏng, tan hoang, rác thải thì chất đống, một cảnh tượng rợn người.

Một người dân sống gần đây cho biết: “Ban đêm dân sống ở khu vực này không ai dám đi ra ngoài, vì bọn nghiện thường xuyên lui tới để phê thuốc, nên người dân luôn đề cao cảnh giác. KCN trông thật hoành tráng nếu nhìn từ ngoài vào, nhưng vào bên trong thì không ai nghĩ rằng nơi đây lại tan hoang đến vậy, một cảnh tượng nhếch nhác vô cùng”.

Nguồn tin: LaoDong

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ