Đi chợ tình khổng lồ vùng biên viễn

Thứ sáu - 18/11/2011 09:47
5 giờ chiều, cơn gió thốc tháo thổi từ sông Nậm Thi khiến tôi rùng mình lạnh buốt da thịt. Ngoảnh đi, ngoảnh lại 3 năm tôi mới có dịp ngược Lào Cai rồi lần sang Hà Khẩu (Vân Nam - Trung Quốc) để thăm lại… chợ người.

Tưởng rằng với sự vào cuộc rốt ráo của cơ quan chức năng nước sở tại thì cái "chảo lửa" nhức nhối về mại dâm ở đây đã dẹp bỏ. Nhưng nhiều năm quay trở lại tôi vẫn thấy cảnh cũ, người xưa.

Nơi quần tụ của trai tứ chiếng, gái giang hồ

Gã Nhật "thọt" cứ khẩn thiết mời tôi sang Hà Khẩu một lần nữa. Gã còn rất trẻ chỉ hơn tôi dăm ba tuổi, lại là đồng hương nhưng gã sớm hành tẩu giang hồ, buôn sông bán biển nên dáng dấp ngăm ngăm bụi đời. Con thuyền nhỏ xíu lại gắn máy lao vun vút từ bờ sông bên này sang bên kia cứ chòng chành, nước sông xô vồ dập bắn tóe tung làm tôi ướt nhèm hết mặt mũi.

Tối chập chờn, theo con đường nhỏ đi tắt vào chợ Hà Khẩu, Nhật "thọt" vừa đi vừa gật đầu liên tục chào hỏi chú bác, anh chị nào đó mà gã quen mặt rồi quay sang nói với tôi: "Tôi bố trí chỗ rồi, ông không phải lo lắng gì cả. Bên này toàn người Việt thôi, tôi quen mặt hết". Thế rồi gã dẫn tôi đến một ki-ốt bán toàn giầy dép, quần áo và giới thiệu với vợ chồng ông chủ tên Lợi, đối tác làm ăn quê ở Đông Hưng - Thái Bình.

Với gần 400 ki-ốt lớn nhỏ nằm rải rác khắp Hà Khẩu do ông, bà chủ người Việt quản lý thì xưa nay nơi đây chính là làng của người Việt trên đất khách. Bỏ ra khoản tiền trên dưới 50 triệu đồng là có thể thuê được một ki-ốt tầng trệt, rộng khoảng 15m2, để buôn bán kinh doanh các mặt hàng khác nhau, đa phần để phục vụ người Hoa. Ki-ốt của vợ chồng ông Lợi nào xếp, nào treo dày kín, lộn tùng phèo các loại hàng hóa. Khách vào mua phải lật tung cả gian hàng để chọn nhưng thu nhập mỗi tháng từ cái ki-ốt bé tẻo teo này thì không ít.


Một góc chợ Hà Khẩu

Ở đây, cũng là nơi tụ bạ hàng ngàn cô gái bán dâm ở tứ phương về "hội họp", bên cạnh đó là các Tú bà, Tú ông có máu mặt, số má về bảo kê, chăn dắt. Đáng nói là trong số đó thì phân nửa là những cô gái người Việt bị nhồi nhét trong những tầng nhà nhung nhúc da thịt để phục vụ những hạ khách bình dân. Vài hôm, cả chợ lại nháo nhác bởi Công an Trung Quốc truy bắt tội phạm lẩn trốn truy nã. Địa bàn hiểm trở, núi non, sông hồ bao quanh là điều kiện lý tưởng để tội phạm ẩn mình, nghe Nhật "thọt" rỉ tai thì vẫn còn vô số những ông trùm, bà trùm đang bị truy nã rầm rộ vẫn sống nhởn nhơ, vương giả ở Hà Khẩu.

Ngay cả những tay đầu trâu mặt ngựa, ra tù vào tội cũng coi đây như một bãi đáp để… hướng thiện. Tuy nhiên, không đơn giản như thế, bởi không dính tới ma túy thì là bảo kê, môi giới, chăn dắt gái thậm chí là thành lập những đường dây nối dài về buôn bán phụ nữ, trẻ em. Có những tay anh chị nổi tiếng như Tư "sẹo", Loan "mõ" hay Đô "gà" đều có một thời xưng danh ở đất này.

Những cô gái bán mình nơi đất khách

Nếu như ở tầng 1 là nơi bày bán đủ thứ ở trên đời từ thượng vàng hạ cám thì những tầng trên lại là một thế giới khác, thế giới của những cô gái bán dâm tứ xứ. Nơi đây được nhiều người coi là "thiên đường tình dục", nơi ăn chơi, thác loạn số 1 ở vùng biên chỉ cách Lào Cai giữa cái lằn ranh là dòng sông Nậm Thi.

Sang Hà Khẩu vào ban đêm thì chỉ có hai mục đích duy nhất dường như đã "đóng cọc" là chơi bạc và mua dâm. Nhưng trước khi đưa chân vào cái "vùng lõi" của "chợ sung sướng", chợ tình có một không hai thì các thượng khách từ người Việt đến người Trung đều dừng lại chí ít là sờ qua những "đồ giả", hay lật qua lật lại cái nhãn mác mù mờ trên các phên thuốc kích dục bày bán la liệt ở đây. Gã chủ tiệm người Việt cứ ba hoa chích chòe về cái thứ thuốc mà 5 tiếng đồng hồ liên tục "vẫn chạy tốt" rồi nhan nhản những vật dụng bằng nhựa chỉ mới nhìn đã lạnh gáy. Có hai thứ đồ được chú ý nhất và theo tôi đánh giá thì có lẽ bán chạy nhất là vũ khí và đồ chơi tình dục. Lần trước qua Hà Khẩu tôi đặc biệt chú ý đến cái gói "bột gỗ sưa" được đóng bao bì, một gói 15 nghìn đồng để tăng cường "sức chiến đấu" nhưng bây giờ vắng bóng ở thị trường này.

Mỗi căn nhà chật hẹp đều được xây dựng lên thành 3 đến 4 tầng. Không quá đáng khi ví nó như những "trung tâm thương mại" mi ni, những "đại lý" thịt người chỉ nghĩ thôi đã thấy lợm giọng. Tầng 1 là nơi buôn bán chính danh nhưng từ tầng trên đổ lên là thiên đường mua vui, chốn nhà thổ đọa đày những cô gái người Việt được mua bán trao tay. Phần lớn những cô gái trước khi được quy tập về đây đều là gái trẻ thậm chí là chưa một lần nhuốm nháp bụi đời. Thế nhưng, khi gia nhập vào cái "cối xay thịt" ở Hà Khẩu này thì họ biến thành cái máy trơ khấc, quanh năm ngày tháng đón tiếp các quý ông sang từ bên kia biên giới.


Gái bán dâm ngồi chờ khách

Nếu như những quý ông Việt lạc vào những khu "chợ người" như Yến Xào, Kim Vinh vì tò mò chứ chưa hẳn là mua tình thì những người đàn ông ở những vùng cao, người dân tộc thiểu số Trung Quốc lại khác. Nhà nghèo, tiền ít không thể mua được vợ, một năm chăm chỉ làm ăn gom góp được ít tiền là giắt lưng đến đây để "tầm hoa, vọng nguyệt"… Ngay cả những ông khách ở tuổi gần đất xa trời nhưng vẫn cố một lần đến "chợ" mua tình để vơi bớt những dồn nén mà cả một đời không được hưởng cái hương vị "phấn hương".

Những khách mua dâm người Việt thường hứng thú với các ả cave người Hoa tụ bạ trong những con phố nhỏ tối tăm ướt nhèm nhẹp. Những cô gái người Hoa bán dâm theo mùa vụ mỗi khi có đầy túi tiền là cuốn váy áo về quê. Nhưng trái ngược và đau buốt nhất là những cô gái người Việt Nam giam mình trong những cái nhà thổ, nhông nhống thân xác như trong chốn địa ngục trần gian.
 
Theo chân Nhật "thọt", tôi bước lên cái cầu thang nhỏ xíu lên tầng 2. Nhật "thọt" khéo đùa, buông một câu: "Thiên đường lên dễ xuống mới khó". Đôi chân rón rén chưa đưa hết cái bậc thang cuối thì cả "đàn" ong trực, bướm chờ đã tóm tay, tóm áo lôi như bắt được giặc. Mùi son phấn rẻ tiền sực vào nhức cả sống mũi. Đến gần chục cô gái, toàn người Việt to béo đẫy đà, quần áo hở hang mỏng tang mềm rũ như nước, khuôn mặt cô nào cũng đàng điếm, cợt nhả: "Anh ơi theo em…, sang chỗ em đây này…". Nhật "thọt" cười khanh khách, bàn tay khua khoắng vồ vập, sàm sỡ để… thử hàng.

Tôi hoảng hồn giữa cái bầy nhền nhện lột trần trước mặt ngay trên đất khách. Những lời nói lả lơi, vồn vã, da thịt chảy tràn trên mặt làm tôi choáng váng. Tôi căng mắt ra để nhìn xem biết đâu "gạn đục khơi trong" tìm được cái khuôn mặt nào đó thơ ngây, hoang dại giữa đám thị nữ lầu xanh. Khách bước lên cầu thang như xếp hàng mua thịt cái thời còn tem phiếu.

Mọi thứ trong cái gian để "hành lạc" mấy năm nay tôi thấy vẫn tạm bợ như thế. Mỗi tấm ri đô ngăn ra thành các vách nhỏ, trên manh đệm là những mảng màu cáu bẩn, tanh nồng. Cô cave tên Liễu hỏi tôi nằm trước hay nằm sau rồi đứng ngay phía ngoài siêu thoát xiêm y. Hỏi thế bởi vì cái vách ngăn quá nhỏ nằm xuống là không còn đường cựa quậy. Nằm bên này, nghe tiếng ở vách bên kia những tiếng hổn hển, phì phò. Mỗi cuộc "hành lạc" như thế chỉ bèo bọt 100 đến 140 nghìn đồng.

Gái bán dâm ở Hà Khẩu mỗi tháng thu nhập từ 4-5 triệu đồng và mỗi ngày phải tiếp từ 20 đến 30 lượt khách. Tiếp khách đến oằn người nhưng vẫn không xuể so với cái sự tò mò của những đám trai trẻ và sự thèm khát của các thương lái, khách du lịch ba lô. Phần lớn những cô gái ở đây bị bắt bán vào nhà thổ và ép làm gái mại dâm. Số tiền nợ của các cô gái bán hoa ở Hà Khẩu cứ lãi mẹ đẻ lãi con cho đến khi trả hết được nợ thì lại "trót" yêu nghề, vì trở lại thì biết làm gì để sống. Đến lúc đó thì chủ chứa quay ngoắt 180 độ bởi các cô gái này đã thành hàng "phế phẩm" không còn giá trị khai thác. Để được ở lại thì gái bán dâm phải chịu thiệt thòi chấp nhận làm nhiều hưởng ít. Nhưng cũng có cô gái trẻ thì mong mỏi thoát khỏi chốn địa ngục này và đó chỉ là cái ước mơ xa vời lắm.

Rời Hà Khẩu, dời chốn ăn chơi nhớp nháp ở vùng biên viễn tôi vẫn còn nguyên cái cảm giác ớn lạnh khi nằm trên tấm đệm đen đúa, cáu bẩn trong cái "lô cốt" để "hành lạc" tạm bợ. Những con thuyền gắn máy vẫn từ sáng sớm đã lao vun vút đưa các vị khách cứ nhớn nhác sang Hà Khẩu để sa đọa. Có cái gì đó nhức nhối, đau đớn, có cái gì đó buồn lòng cho những phận người, những cô gái Việt ở cái chợ "thịt người".

Nguồn tin: Báo công lý

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ