Khán giả Cặp đôi Hoàn hảo "vớt" Mr. Đàm - Thư

Thứ hai - 05/12/2011 09:03
Trấn Thành - Đoan Trang đoạt giải Nhất đúng như dự đoán của số đông khán giả. Mr Đàm - Kim Thư bằng điểm song Ngọc nhưng vượt lên ở phần khán giả bình chọn nên đoạt giải Nhì, điều đó phản ánh đúng cục diện đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2011.

Đoan Trang - Trấn Thành: Xứng đáng ngôi vị quán quân

Đúng như lời giám khảo Lê Minh Sơn, cặp Đoan Trang - Trấn Thành “hoàn hảo” ngay từ đêm đầu tiên. Họ là cặp đôi làm tốt nhất tất cả các yếu tố của Cặp đôi hoàn hảo, từ giọng hát, phong cách, sự sáng tạo,… đảm bảo được yếu tố chuyên môn (âm nhạc, vũ đạo) đến yếu tố giải trí (hài hước, chiêu trò…).


Đoan Trang - Trấn Thành đăng quang Cặp đôi hoàn hảo 2011

Cả 8 đêm thi, Đoan - Trấn (như cách gọi thân mật của nhiều khán giả) luôn bùng nổ và thường xuyên giành điểm số cao từ phía khán giả bà ban giám khảo. Giọng hát khỏe khoắn của Đoan Trang cộng với sự thông minh, hài hước của Trấn Thành đã tạo nên một cặp đôi vừa đẹp ngoại hình, vừa hấp dẫn trong biểu diễn.

Sau những “chiêu trò” ở các đêm thi trước, đêm xếp hạng, Trấn Thành và Đoan Trang quyết định thể hiện giọng hát và giảm tối đa những yếu tố phụ trợ. Và dù như vậy có lộ ra nhiều nhược điểm trong kỹ thuật xử lý thanh nhạc của Trấn Thành, nhưng bù lại, anh đã cho khán giả thấy cảm xúc nồng nàn và đầy ắp của mình trong các bài hát. Vì thế, điều đó lại chiếm được tình cảm của khán giả bởi sự mộc mạc, giản dị và chân thành của anh khi đóng một vai không phải thế mạnh của mình trong nghệ thuật.

Với điểm số Ban giám khảo bằng với cặp song Ngọc nhưng lại đứng thứ 2 lượng bình chọn của khán giả, cặp đôi Trấn Thành - Đoan Trang đã giành giải quán quân (Huy chương vàng) một cách hoàn toàn thuyết phục của Cặp đôi hoàn hảo 2011.

Mr Đàm - Kim Thư: Đoạt Huy chương Bạc nhờ khán giả

Mặc dù Kim Thư không phải là người hát hay, nhưng Mr Đàm lại có lượng fan khổng lồ, vì thế, chính họ đã bình chọn và trao giải Nhì (Huy chương Bạc) cho cặp đôi này. Với Mr Đàm, có lẽ anh sẽ hạnh phúc hơn vì điều đó, bởi một ca sỹ thì tình cảm của khán giả dành cho mình là quan trọng nhất.

Kim Thư tiến bộ hơn các đêm thi trước, nhưng bài thứ 3 thì chị tỏ ra đuối sức, điều đó không có gì lạ vì chị là một diễn viên, lại không có năng khiếu ca hát. Vì thế, Mr Đàm thực sự đã phải rất vất vả để dìu dắt Kim Thư từ số 0 mà vào đến tận đêm chung kết xếp hạng, chứng tỏ sự nghiêm túc và cố gắng của cặp đôi này.


 
Ở phần điểm Giám khảo, Mr Đàm và Kim Thư được 1 điểm, nhưng họ lại có tới 3 điểm ở bảng bình chọn của khán giả, nên tổng điểm là 4. Ngược lại, song Ngọc đoạt 3 điểm giám khảo nhưng bình chọn lại đứng cuối nên chỉ đạt 1 điểm, và tổng điểm quy đổi là 4, bằng với cặp Mr Đàm. Tuy nhiên, MC Phan Anh công bố luật là nếu 2 cặp nào có tổng điểm bằng nhau thi khán giả bình chọn cặp nào cao hơn sẽ chiến thắng.

Ngay lập tức trên Facebook đã có những ý kiến thắc mắc, vậy tại sao cặp song Ngọc và Xoay - Linh bằng điểm lại phải dùng luật “sing off”. Tuy nhiên, theo như Phan Anh công bố thì “Trong đêm chung kết xếp hạng…”, tức là quy định trao quyền phân thắng bại cho khán giả, chỉ áp dụng cho đêm chung kết xếp hạng.

Song Ngọc tỏa sáng dù đoạt Huy chương đồng

Ngọc Ngoan và Ngọc Anh đã có 3 phần trình diễn xuất sắc, và lần đầu tiên, cặp đôi này có tổng điểm số của Ban giám khảo bằng với số điểm của Trấn Thành - Đoan Trang. Trong khi cặp đôi Đoan - Trấn luôn sáng tạo, dung hòa được giải trí và nghệ thuật thì cặp song Ngọc có vẻ thiếu phần “chiêu trò”. Vì thế, việc họ vượt lên chính mình để bằng với điểm số của Đoan - Trấn cho thấy song Ngọc đã tiến bộ vượt bậc ở lĩnh vực ca hát, điều đó đã được chứng minh trong đêm thi khi họ đã thể hiện xuất sắc các bài hát dù không dùng chiêu trò.

Phải nói rằng Ngọc Ngoan tiến bộ vượt bậc ở lĩnh vực ca hát, chỉ trong vòng 8 tuần, anh đã hát chỉn chu và có kỹ thuật hơn rất nhiều. Đạo diễn Lê Hoàng đã phải 2 lần khen Ngọc Ngoan hát hay hơn Ngọc Anh đêm nay, điều đó không làm cho sơn ca vùng Mỏ tự ái, mà cô còn cảm thấy rất hạnh phúc khi đã là người dìu dắt Ngọc Ngoan tiến bộ như ngày hôm nay.

Sau Cặp đôi hoàn hảo, có thể Ngọc Ngoan sẽ lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Tuy nhiên, đúng như anh nói trong phóng sự, để trở thành ca sỹ chuyên nghiệp, cần phải khổ luyện rất nhiều, từ việc học kỹ thuật thanh nhạc đến những kỹ năng khác của một ca sỹ, vì thế anh sẽ ý thức trau dồi kiến thức về nghề hát. Đó là phát biểu chân thành nhưng cho thấy sự nhìn nhận về nghề hát tương đối chuẩn xác, khác hẳn suy nghĩ cuả nhiều ca sỹ trẻ hiện nay.


 
Đêm chung kết còn có sự góp mặt của 5 cặp đã bị loại trước đó, họ cũng đã cho khán giả thưởng thức phần trình diễn của mình. Và cặp Cù Trọng Xoay và Phương Linh vẫn để lại nhiều dấu ấn khi trình bày Tinh ca mùa xuân (Trần Hoàn) rất tình tứ và cảm xúc.

Ban tổ chức cũng trao giải cho 5 cặp thi. Bên cạnh đó, ngoài giải nhất, cặp Đoan Trang - Trấn Thành còn nhận được giải Tự nhiên tỏa sáng do nhà tài trợ trao tặng.

Cặp đôi hoàn hảo 2011 đã khép lại với khá nhiều "lùm xùm", tuy nhiên, đây được coi là chương trình truyền hình hấp dẫn và thu hút được lượng khán giả theo dõi đông nhất và tạo được hiệu ứng công chúng tốt nhất trong các chương trình truyền hình trong năm nay.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ