Hà Anh Tuấn: “Phương Linh khiến tôi thấy bình an nhất khi hát chung”

Thứ sáu - 16/12/2011 09:30
Bây giờ, Hà Anh Tuấn và Phương Linh cùng đầu quân cho một công ty, có cùng một người quản lý. Họ đi dự event cùng nhau. Tại chương trình Cặp đôi hoàn hảo, Hà Anh Tuấn đến cổ vũ nhiệt tình cho Phương Linh…

Sau album Cocktail phát hành cuối năm 2010, một năm nay lại mới thấy Hà Anh Tuấn "ra mặt" với album “Anh yêu em” cùng Phương Linh. Một năm im lặng, để "nung nấu" cho một album? Hay còn lý do gì khác...?

Đơn giản là tôi cần đến một năm để có thêm một sản phẩm âm nhạc mới. Nhưng thật ra, thời gian đó cũng không phải là quá lâu để có được một dự án âm nhạc nghiêm túc. Năm qua đối với tôi cũng là một năm quan trọng trong sự nghiệp vì nó cho mình nhiều vốn sống quí giá và mở ra những con đường mới quan trọng sắp tới. Thú thực là một năm làm việc "thầm lặng" và hơi "quá tải", nhưng bù lại rất đã!


Hà Anh Tuấn và Phương Linh.
 
Câu chuyện chung về album, về thị trường âm nhạc hiện tại, về showbiz... Người ta vẫn nói rằng, mọi thứ đang hỗn loạn, tranh tối tranh sáng, "vàng thau lẫn lộn", album phát hành ế ẩm... Tại sao Phương Linh lại trở thành một sự lựa chọn của Hà Anh Tuấn ở thời điểm này?

Trong những điều chị nói ở trên, tôi có cùng suy nghĩ ở những thiệt thòi trong việc phát hành album vì câu chuyện về bảo vệ bản quyền vẫn như thế. Nhưng tôi vẫn hi vọng và giữ niềm lạc quan vào sự ủng hộ của những người yêu và trân trọng những sản phẩm âm nhạc, ngược lại tôi cùng ê-kip sản xuất đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh mỹ thuật, cách thức phát hành vì đấy là điểm khác biệt duy nhất giữa CD gốc và phần còn lại.

Nói về bức tranh âm nhạc Việt Nam hiện tại, tôi không nghĩ là "vàng thau lẫn lộn". Chúng ta ngày càng nhìn thấy rõ hơn những màu sắc và đối tương phục vụ rất khác nhau của các thể loại âm nhạc khác nhau. Có lần tôi đã chia sẻ, không thể có mẫu số chung và "ngôi vương" cho bất cứ ai hay bất cứ dòng nhạc nào để dành cho tất cả mọi người.

Tôi may mắn là sau 5 năm, Phương Linh vẫn còn chịu hát chung với mình trong album mới Anh yêu em. Sự lựa chọn nói đúng ra là từ phía cả Linh và tôi, sau khi nhìn thấy sự yêu mến dài lâu của rất nhiều người dành cho những bản tình ca đôi.


 
Album Ngày hát đôi từng có được kỷ lục phát hành, từng thu hút được số lượng đông đảo người nghe. Phương Linh xinh đẹp và đầy sức hút, điều đó vừa được chứng minh tại Cặp đôi hoàn hảo 2011. Vậy, "Anh yêu em" là một dự án... "ăn theo" sức hút của "Ngày hát đôi", hay, "ăn theo" sức hút của Phương Linh?

Trong suy nghĩ tôi, Anh yêu em tiếp nối câu chuyện Ngày hát đôi của 5 năm trước, còn Cặp đôi hoàn hảo lại đến sau kế hoạch sản xuất dự án âm nhạc này của chúng tôi. Nhưng đúng như chị nói, vấn đề thời điểm cũng cực kỳ quan trọng, và bây giờ là thời điểm phù hợp nhất để ra mắt album hát đôi thứ 2 của chúng tôi!

Hà Anh Tuấn - Phương Linh đã trở thành một cặp đôi "hot" của sân khấu âm nhạc từ sau cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2006. Từ 5 năm trước, Hà Anh Tuấn đã từng "ấp úng" bày tỏ tình cảm với Phương Linh... Tình cảm ấy sau 5 năm đã chuyển biến như thế nào?

Cũng là cách PR khéo, tôi để mọi người nghe và tự nhận xét xem thế nào nhé. Tự bản thân thì thấy những cảm xúc yêu thương trong âm nhạc lần này đã " già" và "mặn" hơn Ngày hát đôi nhiều rồi. Mà thật ra cũng phải thế vì chúng tôi cũng đã lớn lên 5 tuổi rồi. Chỉ những bản tình ca là vẫn như thế, vẫn phải khiến người ta yêu nhau nhiều hơn.


 
 Nếu không có tình cảm, người ta sẽ không hợp tác với nhau nhiều như thế. Với Hà Anh Tuấn, Phương Linh có thể được "định nghĩa" như thế nào?

Tôi nghĩ đúng một nửa, rằng nếu không có sự giao thoa và hiểu nhau, có lẽ không thể hát với nhau nhiều như thế. Cũng đã đứng hát song ca cùng nhiều người khác trên sân khấu, nhưng Linh thật sự là người khiến tôi thấy bình an nhất khi hát chung. Đó là câu chuyện 1+1=1,5 trong âm nhạc!

Hà Anh Tuấn, Phương Linh hiện tại cùng đầu quân cho một công ty âm nhạc, có cùng một người quản lý... Sự mật thiết này có hứa hẹn những dự án âm nhạc tiếp theo sau Anh yêu em...?

Tôi cũng hi vọng mình có thể nuôi dưỡng cảm xúc để có những dự án âm nhạc chung với Linh lâu dài vì đúng là đó giống như là một góc khác trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Bản thân tôi khi nghe những bài hát đôi của mình thấy rất yên bình, đó là điều thật sự cần để làm nghệ thuật. 


 
Khán giả từng thấy Hà Anh Tuấn đi dự event cùng Phương Linh, Hà Anh Tuấn ngồi cổ vũ cho Phương Linh tại cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo... Sự xuất hiện liên tiếp trước khi phát hành album có dụng ý gì dành cho việc... PR sớm?

Cũng không hẳn là mục đích đó. Cũng có thể đoán là để PR cho event hay chương trình ấy khi chúng tôi xuất hiện. Tôi chỉ đi chơi và muốn thay đổi không khí một chút với bạn bè của mình. Sự xuất hiện tại các sự kiện thu hút tryền thông không phải là cách để tôi quảng bá giới thiệu âm nhạc của mình.

Một năm đã khép lại, nhìn lại một năm của mình, Hà Anh Tuấn thấy rõ nhất điều gì?

Tuấn thích một câu nói của bác Trần Hiếu trong một bài phỏng vấn của ông: "Không bao giờ buồn quá và cũng không bao giờ vui quá cho một điều gì". Đó là sự cân bằng và bình tĩnh mà tôi luôn cố gắng có được trong con đường họat động nghệ thuật của mình.


 

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ