Giám khảo 'Cặp đôi hoàn hảo' được phân vai

Thứ tư - 19/10/2011 08:20
Sau hai tuần diễn ra, chương trình 'Cặp đôi hoàn hảo' đang 'nóng' dần lên. Bên cạnh sự quan tâm dành cho các thí sinh tham dự chương trình, 3 giám khảo cố định của cuộc thi cũng lọt vào 'tầm ngắm' của không ít khán giả.

Dù các thành viên ban giám khảo Cặp đôi hoàn hảo chỉ mới chính thức bắt đầu công việc của mình kể từ tuần thứ hai, vào tối 16/10 vừa qua, nhưng ngay sau khi chương trình phát sóng, họ đã nhận được không ít ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Hai ngày qua, trên các tờ báo điện tử lẫn các diễn đàn lớn sôi sục những comment đa diện về cuộc thi, các thí sinh và đặc biệt là về ban giám khảo.

Hầu hết ý kiến đều cho rằng, các giám khảo cố định làm việc quá cảm tính và có phần khắt khe với thí sinh. Trong khi, ai cũng dễ dàng nhận thấy những nỗ lực rất lớn từ 8 cặp đôi trong mỗi màn trình diễn của họ. Nhiều người băn khoăn, không biết thực chất vai trò của 4 vị giám khảo có gì khác nhau và liệu họ có sự phân chia để “kẻ tung, người hứng” trong việc đưa ra nhận xét, góp ý với thí sinh hay không.

Ba giám khảo cố định của chương trình gồm nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Siu Black và đạo diễn Lê Hoàng đều đóng "vai ác". Riêng giám khảo di động - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ở đêm thứ hai lại là người bênh vực thí sinh.

Khi được hỏi về điều này, đại diện ban tổ chức cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo cho biết, ngay từ đầu, 4 giám khảo đã được quy định phần việc của mình rất rõ ràng. Cụ thể, cả 3 giám khảo cố định là nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Siu Black và đạo diễn Lê Hoàng đều “đóng vai khó tính” - là người tìm ra những điểm chưa tốt của thí sinh, để giúp họ hoàn thiện hơn sau mỗi tuần, nhằm trở thành cặp đôi hoàn hảo trong mắt khán giả. Đặc biệt, đạo diễn Lê Hoàng sẽ là người “đâm chọt” thí sinh nhiều nhất, với cấp độ cũng nặng nhất. Trong khi đó, vị giám khảo di động sẽ giữ vai trò là người bênh vực, đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng cho các thí sinh hơn là “chặt chém”. Tuần qua, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là người “đóng vai” này. Tuy nhiên, việc phân vai này cũng mang tính tương đối và với những thí sinh thật sự xuất sắc thì giám khảo khó tính nhất cũng vẫn có quyền dành cho họ những lời khen đúng mực.

Thực tế, phần lớn khán giả truyền hình chưa nắm rõ được việc phân chia vai trò của ban giám khảo. Trong khi đó, ngay chính những người “cầm cân nảy mực” trong đêm xuất hiện đầu tiên vẫn chưa hoàn thành “vai diễn” của mình. Khi Ngoisao.net hỏi thẳng các giám khảo về việc phân vai, chỉ có nhạc sĩ Lê Minh Sơn thừa nhận rằng, anh được sắp xếp đảm nhận vai trò gì. Theo đó, anh chịu trách nhiệm “kích thích” cảm xúc âm nhạc của các thí sinh. Hai giám khảo còn lại là đạo diễn Lê Hoàng và ca sĩ Siu Black thì lại phủ nhận thông tin này. Cả hai khẳng định, ít nhất là trong tuần qua, họ nghĩ gì nói nấy. Dựa trên phần thi của thí sinh, họ ghi nhận đúng tình hình diễn ra trong chương trình, chứ không tuân theo một quy định nào cả.

Sau đêm thi vào chủ nhật vừa qua (16/10), người bị cư dân mạng “ném đá” nhiều nhất là giám khảo Lê Hoàng. Đa phần ý kiến cho rằng, anh quá khắt khe với các thí sinh, khi đưa ra những nhận định thái quá, không mang tính xây dựng. Ở phần nhận xét cặp đôi Hà Anh - Hồ Trung Dũng, Lê Hoàng không hề để ý đến sự ăn ý và kỹ thuật hát tốt của họ mà lại đánh giá về cách chọn bài. Giám khảo này cho rằng, tại sao một cặp có ngoại hình đẹp như vậy, trẻ trung như vậy, tương lại tươi sáng như vậy mà lại hát bài buồn não nề, đau khổ như thế. Anh cũng chê thẳng thừng lời lẽ trong bức thư là cải lương. Hà Anh có "phản pháo" lại là con người không ai vui mãi được, cũng có lúc phải buồn phải khóc.

Với cặp đôi của Cù Trọng Xoay và Phương Linh, đạo diễn nhận xét: “Theo tôi biết thì trên đời này có hai cách hát. Thứ nhất là luyện tập điêu luyện và chinh phục khán giả bằng trình độ thanh nhạc. Thứ hai là hát bằng cảm xúc, bất chấp kỹ thuật. Giáo sư Xoay thì lại hát theo kiểu thứ ba, nghĩa là thích gì hát đấy”. Bên cạnh đó, việc Lê Hoàng chấm cặp đôi này 6 điểm cho màn biểu diễn Thôi anh hãy về, trong khi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lại cho điểm 9, khiến khán giả bức xúc. Một số ý kiến bày tỏ, họ cảm thấy không còn tin tưởng vào sự công minh lẫn sự cảm thụ âm nhạc của ban giám khảo, trước sự chênh lệch quá nhiều về điểm số.

Sau tuần thứ hai, đạo diễn Lê Hoàng bị cư dân mạng cho rằng đã nhận xét quá khắt khe cho cặp đôi của Cù Trọng Xoay và Phương Linh.

Khi nghe hàng loạt phản hồi không mấy thiện cảm dành cho mình, đạo diễn Lê Hoàng tỏ ra khá bình tĩnh và chỉ trả lời ngắn gọn: “Tôi sẽ không biện hộ hay thanh minh gì cả, vì đêm thi đã diễn ra rồi. Những gì tôi nhận xét đều xuất phát từ sự nhìn nhận của cá nhân tôi, chứ không do ai phân công cả. Tôi tự chịu trách nhiệm với những gì mình đã nói!”. Vị đạo diễn chia sẻ thêm, anh không quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, nói gì mà chỉ cố gắng làm tốt bổn phận của mình mà thôi.

Trong khi đó, nhạc sĩ Lê Minh Sơn lại bị "soi" ở khía cạnh khác. Anh nhận xét về màn biểu diễn của Cù Trọng Xoay: "Hôm nay may mắn tôi biết được tên bạn là Đinh Tiến Dũng. Trước một người con gái xinh đẹp như Phương Linh, tốt nhất mình không là Xoay, là Xoáy gì cả. Tôi muốn là một người đàn ông tên là Đinh Tiến Dũng hát, không còn khù khờ giống ông Xoay hay là ông lộn ngược gì hết!". Nhiều người cho rằng, anh quá ưu ái các thí sinh nữ như Hà Anh hay Ái Phương và có phần “dìm hàng” thí sinh nam.

Tác giả Chuồn chuồn ớt không đồng tình với quan điểm này. Ở góc độ của một nhạc sĩ, anh tin là mình đã đưa ra những lời khuyên chân thành, hợp lý với các thí sinh về chuyên môn âm nhạc. Trong tuần qua, anh chỉ nhận xét đúng như những gì anh nhận thấy từ phần trình diễn của các thí sinh, chứ không có bất kỳ sự ưu ái riêng tư nào dành cho hai siêu mẫu. Riêng về trường hợp của giáo sư Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng, sự thẳng thắn của anh có thể khiến “giáo sư” mất lòng, nhưng anh thực tâm muốn nhìn thấy sự tiến bộ của thí sinh này ở những vòng sau.

Nhạc sĩ tiết lộ thêm, trong chương trình này, anh được giao nhiệm vụ “kích thích” sự nam tính của các nam nghệ sĩ và anh thấy rất thích thú với vai trò đó. Theo anh, nền âm nhạc Việt Nam đang thiếu trầm trọng những gương mặt nam có phong cách “đàn ông” thực sự. Nên anh hy vọng, sau khi kết thúc Cặp đôi hoàn hảo, thị trường âm nhạc sẽ xuất hiện những nam ca sĩ thực sự mạnh mẽ, cá tính.

Còn về trường hợp của giám khảo Siu Black, khi bị phàn nàn chưa có chính kiến rõ rệt, chị Siu chia sẻ chân thành rằng: “Ở những vòng đầu, thí sinh cần sự nhận xét chính xác từ giám khảo, để sau đó họ làm tốt hơn. Bây giờ họ chưa thực sự thi đấu, mà chỉ mới giữ cho cặp của mình tinh thần ổn định, thoải mái. Nếu mình làm căng quá, họ sẽ bất mãn và không còn tự tin tham gia cuộc thi nữa. Nhận thấy các bạn đã làm hết sức, nên tôi rất thông cảm và ủng hộ”.

Từ tuần thứ ba khi chương trình bắt đầu loại từng cặp thí sinh, các giám khảo sẽ "bộc lộ" đúng vai trò của họ hơn.

Về dư luận đánh giá chị Siu quá cảm tính, thích ai thì tâng bốc quá đà, giọng ca Tây Nguyên bộc bạch: “Tôi thấy thú vị với ai thì tôi mới bày tỏ như thế. Ví dụ, tôi không tưởng tượng được với vẻ ngoài của Phạm Văn Mách như thế, mà anh ấy lại hát rất tốt, diễn tự nhiên”. Nữ giám khảo cũng khuyên, các thí sinh không nên cố tạo ra một điều gì đó, mà hãy chơi hết mình. Khán giả sẽ là những giám khảo công tâm nhất, khi thấy ai đến với cuộc thi một cách vô tư, họ sẽ bình chọn cho người đó.

Nhìn chung, tuy chưa thực sự dành được tình cảm lẫn sự ủng hộ tuyệt đối từ phía khán giả, nhưng các giám khảo đều cho thấy tâm huyết của mình với chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Họ đều có chung suy nghĩ, cuộc chơi chỉ mới bắt đầu nên mọi thứ chỉ mới ở mức độ tương đối. Kể từ đêm thứ ba, khi các thí sinh chính thức bước vào vòng “nốc ao”, ban giám khảo sẽ làm việc đúng với vai trò của mình hơn.

Họ cũng hy vọng, khán giả hãy xem Cặp đôi hoàn hảo như một chương trình giải trí vui vẻ cuối tuần. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn bày tỏ: “Nhìn tôi vậy thôi, chứ tinh thần của tôi rất vui vẻ khi ngồi trên ghế nóng”, còn ca sĩ Siu Black thì nhất quyết không chịu thay đổi kiểu cười, vì chị cho rằng, đó là nét đặc trưng của chị chứ không phải “cười theo đơn đặt hàng”. Với chị, mỗi đêm đến với chương trình, chị như được giải tỏa mọi ưu phiền trong cuộc sống, nên chị mong rằng khán giả cũng sẽ có những cảm nhận như vậy.

Nguồn tin: NgoiSao

Thuy chi - Đăng lúc: 19/10/2011 16:04
Tôi đánh giá cao lời nhận xét của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, chị Siu, anh Hồ Hoài Anh bởi họ có trình độ âm nhạc cao và chuyên nghiệp. Nh­­­­­­­­­­­ưng tôi thiết nghĩ BTC nên cân nhắc kỹ khi để đạo diễn Lê Hoàng làm BGK bởi ông ta chỉ là 1 đạo diễn về điện ảnh thôi ­chứ có được đào tạo về âm nhạc đâu mà có chuyên môn để đi đánh giá khả năng ca hát của các thí sinh. Đã thế lại còn 1 mình 1 kiểu, ko giống ai cả, chỉ thích châm chọc những khuyết điểm của các thí sinh chứ ko hề có tinh thần khích lệ thí sinh. ­Thử để cho ông ta thi xem ông ta có làm được như ông ta nói ko mà cứ tinh tướng. Bộ mặt thì vênh váo khinh khỉnh, nói chung là ko thể chấp nhận đuợc. Các thí sinh mà nhìn thấy bộ mặt của ông ta thì làm sao mà có thể hát hết mình được. Đề nghị BTC xem xét lại thành phần BGK. TÔi rất thích chị Siu và anh Hồ Hoài Anh.
Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ