Bất ngờ: Phương Thanh "bật bãi", Hà Hồ "đội sổ"

Thứ năm - 05/01/2012 15:46
Danh sách vừa công bô gồm 15 bài hát được biểu diễn trong liveshow đầu tiên của chương trình mới Bài hát yêu thích chứa đầy bất ngờ.

Bài hát yêu thích là format chương trình âm nhạc mới của Đài Truyền hình Việt Nam thay thế Con đường âm nhạc đã hoàn thành sứ mạng của nó, bắt đầu diễn ra từ 15/12/2011. Đây có thể xem là một cuộc thi dành cho các sản phẩm âm nhạc đã ra mắt trên thị trường, bằng các hình thức đồng thời: bình chọn qua mạng, nhắn tin và đánh giá của các nhà chuyên môn - gọi là Hội đồng tuyển chọn (gồm các nhạc sĩ, nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc).

Thể lệ chung của Bài hát yêu thích là: Cứ nửa tháng diễn ra từng đợt bình chọn cho các bài hát trong danh sách đề cử (đợt 1 đã diễn ra từ ngày 15 đến 31/12/2011). Ngay sau mỗi đợt, BTC sẽ lần lượt công bố danh sách 15 bài hát được bình chọn nhiều nhất qua mạng và tin nhắn. Cũng như các chương trình truyền hình thực tế như Bước nhảy Hoàn vũ, đây chưa phải kết quả cuối cùng vì chỉ chiếm 50% giá trị; còn lại 50% giá trị còn lại là kết quả từ Hội đồng tuyển chọn. Tổng hợp 2 kết quả này sẽ cho ra kết quả cuối cùng là danh sách 15 bài hát được biểu diễn ở liveshow tương ứng với đợt bình chọn.

Chính yếu tố 50-50 của khán thính giả và Hội đồng tuyển chọn đã tạo nên bất ngờ lớn trong danh sách biểu diễn ở liveshow 1 này. 


Top 15 ca khúc dẫn đầu về lượt nghe trong chương trình bình chọn bài hát sẽ biểu
diễn trong liveshow số 1 Bài hát yêu thích.

Đầu tiên là việc bài hát trong album ấp ủ bấy lâu của ca sĩ Phương Thanh - "Mèo hoang" dù nằm trong top 15 thính giả bình chọn nhưng đã bị loại bởi Hội đồng tuyển chọn. Tham gia cuộc thi này có sản phẩm âm nhạc của các "đàn chị" như diva Hồng Nhung (tác phẩm Vòng tròn), ca sĩ Mỹ Tâm, rồi Phương Thanh... nhưng qua bảng xếp hạng có thể thấy: những ca sĩ gạo cội không hẳn chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh với số lượng hùng hậu, phong cách đa dạng của các ca sĩ trẻ.

1. Người hát tình ca (Uyên Linh/sáng tác: Lưu Thiên Hương): 11,95%
2. Cho một tình yêu (Mỹ Tâm/sáng tác: Mỹ Tâm): 10,11%
3. Có khi nào rời xa (Bích Phương/sáng tác: Tiên Cookie): 7,02%
4. Trái tim thể thao (Văn Mai Hương/sáng tác: Duy Hải): 5,50%
5. Ký ức mùa đông (Tô Minh Đức/sáng tác: Thành Vương): 4,77%
6. Lạc lối (Hà Anh Tuấn/sáng tác: Hồ Hoài Anh): 3,42%
7. Vòng tròn (Hồng Nhung/sáng tác: Võ Thiện Thanh): 3,12%
8. Vì đời (Ban nhạc Quái vật tí hon/sáng tác: ban nhạc Quái vật tí hon): 3,05%
9. Nhắm mắt (Ban nhạc MTV/sáng tác: Nguyễn Hải Phong): 2,99%
10. Em kể anh nghe (Linh Phi/ sáng tác: Nguyễn Hải Phong): 2,90%
11. Lời yêu nào (Đinh Mạnh Ninh/sáng tác: Đinh Mạnh Ninh): 2,79%
12. Nếu như anh đến (Văn Mai Hương/ sáng tác: Nguyễn Đức Cường): 2.79%
13. Papa (Hồng Nhung/ sáng tác: Dương Khắc Linh): 2,65%
14. I’m Lavy (Phương Vy/ sáng tác: Dương Khắc Linh, Antoneous Maximus): 2,58%
15. Sẽ mãi bên nhau (Hồ Ngọc Hà/sáng tác: Dương Khắc Linh): 2,57%

Trong danh sách này, có thể thấy Văn Mai Hương được yêu thích thế nào khi mình cô là người được biểu diễn đến 2 bài (Trái tim thể thao, Nếu như anh đến). Nhưng bất ngờ hơn cả là vị trí số 1 của Uyên Linh, có lẽ sự tích tụ nội lực và ấp ủ bấy lâu đã giúp quán quân Vietnam Idol "bùng nổ" đúng thời điểm, được lượng fan hùng hậu và "trung thành" hỗ trợ sau lưng. Trong khi đó, dù rất thành công về mặt thị trường, bài hát "Sẽ mãi bên nhau" của Hồ Ngọc Hà cũng chỉ đứng cuối danh sách và trước đó không nằm trong top 15 do người nghe bình chọn.

Liveshow 1 của Bài hát yêu thích sẽ diễn ra ngày 15/1 sắp tới. Tiếp tục thông qua 3 hình thức bình chọn qua tin nhắn, trên mạng và từ 100 thành viên của Hội đồng bình chọn, chương trình sẽ công bố tiếp Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần, Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng.

Tương tự, hiện nay (khoảng thời gian từ 1/1 đến 18/1/2012) là thời gian của đợt 2 và bình chọn bài hát để biểu diễn trong liveshow 2 vào chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 2 tới.

Nguồn tin: Giáo Dục Việt Nam

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ