Angelina Jolie bị kiện ăn cắp ý tưởng phim

Thứ hai - 05/12/2011 15:28
Một nhà báo đã khởi kiện nữ tinh minh quyền lực Angelina Jolie “ăn cắp ý tưởng” cho bộ phim đạo diễn đầu tay của cô.

Mới đây, nhà báo người Croatia tên Jame J.Braddock đã bất ngờ đâm đơn kiện bộ phim do Angelina Jolie làm đạo diễn đầu tay kiêm biên kịch - Land of Blood and Honey  được lấy ý tưởng từ một bài báo do ông viết và được đăng tải năm 2007.

Trong các văn bản pháp luật mà trang RadarOnline thu được thì James J. Braddock khẳng định rằng một bài báo mà ông viết và được đăng tải vào năm 2007 chính là nội dung cơ bản của bộ phim do cô đào danh tiếng chắp bút và chỉ đạo thực hiện. Trong đơn kiện, nhà báo này cũng đưa ra những ví dụ về sự tương đồng giữa bài báo tên The Subject Work của ông và bộ phim "Land of Blood and Honey" của Jolie: “Nhân vật nữ chính trong The Subject Work liên tục bị các binh lính và sỹ quan trong doanh trại lạm dụng và cưỡng hiếp. Thêm vào đó, cô còn bị ép buộc trở thành người phục dịch trong trụ sở trại, một công việc thường do số ít những kẻ bị giam cầm làm”.


Trong suốt thời gian Jolie làm phim, Brad Pitt luôn đến thăm và làm "phó nháy"

“Nhân vật nữ chính trong bộ phim Land of Blood and Honey cũng liên tục bị các sĩ quan và binh lính trong doanh trại lạm dụng và cưỡng hiếp. Sau đó, cô gái bị ép trở thành người phục dịch trong doanh trại”.

Hiện tại, Angelina Jolie và đại diện nhà sản xuất chưa có bất cứ phản hồi nào. Tuy nhiên, trước đó, 'ngôi sao' đình đám Angelina từng khẳng định lý do khiến cô thực hiện bộ phim là "để nhắc mọi người nhớ về những gì đã xảy ra trong cuộc chiến tranh Bosnia vào thập niên 90, khơi dậy sự quan tâm của họ đối với những người còn sống sót trong một cuộc chiến mà hơn 100.000 người đã bị giết".


Đôi tình nhân trẻ ngày càng tỏ ra hợp ý và hạnh phúc

"Land of Blood and Honey" kể về một phụ nữ Bosnia đem lòng yêu người đàn ông Serbia đã cưỡng bức cô trong bối cảnh cuộc chiến tranh năm 1992 - 1995. Bộ phim sẽ ra rạp tại Mỹ vào 23/12 này.

Nguồn tin: Thế giới điện ảnh

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ