Thượng tá công an bị tố nợ tình nợ tiền

Thứ năm - 12/01/2012 14:15
Vụ việc Thượng tá Trương Văn Khanh - Cán bộ phòng kỹ thuật nghiệp vụ (PA71) Công an tỉnh Lâm Đồng bị "người tình" tố cáo nợ tình và nợ tiền đang được dư luận vô cùng quan tâm.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tự - Trưởng phòng PA71 Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết trên Vnexpress, Thượng tá Trương Văn Khanh đã từng có quan hệ tình cảm, chung sống với bà Vân như vợ chồng từ năm 2006 đến tháng 3/2011. Vì vậy, xét về vấn đề này, ông Khanh đã vi phạm phẩm chất đạo đức của người cán bộ cảnh sát trong lực lượng công an, vi phạm luật Hôn nhân gia đình.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Ánh Vân (38 tuổi, cư trú tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã gửi đơn tố cáo Thượng tá Trương Văn Khanh (đã từng quan hệ tình cảm với bà và hiện còn đang nợ bà 200 triệu) lên cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Vân, Ban giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo phòng PA71, nơi ông Khanh đang công tác, thẩm tra, xác minh vụ việc. Kết quả xác minh của đơn vị đúng như nội dung bà Vân đã tố cáo.


Công an tỉnh Lâm Đồng gửi công văn trả lời đơn khiếu nại của bà Vân (Nguồn VNE).
 
Chưa hết, ngày 22/9/2011, phòng PA71 Công an tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản tịch thu số quần áo, quân hàm, quân hiệu của Thượng tá Trương Văn Khanh, cán bộ phòng PA71 Công an tỉnh Lâm Đồng đang để tại nhà "người tình" của ông. Do vậy, ông Khanh còn vi phạm quy định của ngành về quản lý sử dụng quân trang vì đã để thất lạc một số quân trang của ngành cấp.

Mặc dù Thượng tá Khanh đã có vợ con tại TP Bảo Lộc, nhưng từ giữa năm 2006 đến tháng 3/2011, Thượng Tá Khanh vẫn chung sống như vợ chồng với bà Vân và đã có một bé gái Trương Quỳnh Như (sinh tháng 5/2008).

Bà Vân cho rằng cháu bé là con của bà với ông Khanh nhưng ông Khanh chưa thừa nhận. Để làm rõ, Công an tỉnh đã yêu cầu giám định ADN.

Còn về nội dung bà Vân tố ông Khanh vay 200 triệu đồng, đến nay không trả thì ông Khanh phủ nhận. Công an tỉnh đang tiếp tục làm rõ.

Được biết, ngày 13/12/2011, cơ quan chức năng Công an tỉnh Lâm Đồng đã có công văn trả lời đơn khiếu nại cho bà Vân về vụ việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Trước đó, Thượng tá Nguyễn Quốc Tiến, Trưởng Công an thị xã Cẩm Phả đã có công văn báo cáo Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh về việc nhận được thông tin Trung tá Nguyễn Văn Thưởng, điều tra viên, công tác tại Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TX Cẩm Phả, có hành  vi gạ tình, tiền và hứa chạy án giúp bị can Lê Hữu Tuân và đề nghị công an tỉnh điều tra làm rõ.

Điều tra viên Nguyễn Văn Thưởng đang được phân công điều tra vụ án mua bán người, trong đó có bị can Lê Hữu Tuân, SN 1980, bị Công an TX Cẩm Phả khởi tố, bắt tạm giam ngày 14-9.

Theo tố cáo của vợ bị can là chị Bùi Thị T, SN 1985, trú tại phường Cẩm Thủy (Cẩm Phả), Trung tá Thưởng đã nhiều lần sàm sỡ và hứa chạy án giúp Tuân nếu chị này đồng ý đi nhà nghỉ để tâm sự.

Ngày 27/11/2011, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh ký quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng (từ ngày 27/11 đến 27/12/2011) đối với Trung tá Nguyễn Văn Thưởng, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TX Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn tin: Phunutoday

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ