TP HCM phát hiện đường dây làm giả vé tàu Tết

Thứ năm - 12/01/2012 08:48
Chiều 11/1, Ga Sài Gòn cho biết nhà ga vừa phối hợp với Công an phường 9, quận 3 (Thành phố Hồ Chí Minh) phát hiện đường dây làm giả vé tàu Tết, thu giữ 55 vé tàu giả và tạm giữ hai đối tượng để làm rõ vụ việc.


Vé tàu giả được làm rất tinh vi. 
 
Theo ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn, vụ việc được phát hiện khi hành khách đến ga Sài Gòn trả vé tàu Tết SE16 chạy từ Sài Gòn-Vinh đi vào ngày 17/1 (tức 24 tháng Chạp). Nhân viên nhà ga thấy nghi vấn và kiểm tra thì phát hiện đây là vé tàu Tết giả.

Sau đó, ga phối hợp với Công an phường 9 tiếp tục điều tra để lần ra các đầu mối cung cấp và phát hiện ra đường dây làm giả vé tàu Tết, thu giữ được 58 vé tàu, trong đó có 55 vé tàu được làm giả đi đến các ga vào những ngày cao điểm Tết.

Ngoài ra, qua kiểm tra, khám xét các cơ quan chức năng cũng thu giữ một USB của đối tượng làm giả vé tàu và phát hiện trong USB lưu trữ khoảng hơn 100 mẫu vé tàu đã được thiết kế chi tiết loại tàu, ga đi, ga đến, ngày đi tàu, số chỗ, tên hành khách đi tàu.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ hai đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Các vé giả chủ yếu đi tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các ga thuộc các tỉnh miền Trung, miền Bắc, trong đó có cả vé đi khứ hồi. Các vé tàu làm giả rất tinh vi, bằng mắt thường khó có thể nhận biết. Muốn phát hiện thì phải qua hệ thống máy quét tại ga cũng như khi đối chiếc với số sơri, số ghế số toa khi lên tàu.

Trước tình hình trên, ga Sài Gòn khuyến cáo hành khách có nhu cầu đi tàu không nên mua vé tàu bên ngoài hoặc mua tại những nơi không thuộc đại lý của ga. Vì nếu ga phát hiện vé giả, hành khách sẽ không được đi tàu.

Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn đã quyết định thành lập tám tổ kiểm tra tại ga Sài Gòn để kiểm tra việc đi lại của hành khách kể từ ngày 14/1.

Việc kiểm tra được áp dụng đối với hành khách đi các ga từ Vinh ra Hà Nội, nếu phát hiện hành khách nào không đứng tên trên vé tàu thì không được đi tàu và vé cũng không được trả lại. Trường hợp được trả lại vé là người mua vé và người đi phải là người nhà, hoặc người làm cùng cơ quan.

Khi đổi vé hành khách phải mang theo giấy Chứng minh thư nhân dân để đối chiếu và thực hiện đổi, trả vé trước 24 giờ tàu chạy./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ