Phóng viên báo Tuổi trẻ bị điều tra tội "đưa hối lộ"

Thứ ba - 03/01/2012 08:01
Trong quyết định khởi tố bị can đối với Tôn Thất Hòa, cơ quan điều tra viết: Hòa đã có hành vi móc nối nhận tiền của Trần Anh Tuấn và Nguyễn Văn Khương để đưa cho Huỳnh Minh Đức...

Khoảng 14h30 ngày 2.1, lực lượng trinh sát thuộc Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.HCM (PC46) đã hoàn tất việc khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Văn Khương, tức phóng viên Hoàng Khương của Báo Tuổi Trẻ TP.HCM, sau khi đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội “đưa hối lộ”.


 
Theo thông tin ban đầu, ngày 5.7.2011, trên Báo Tuổi trẻ TP.HCM có đăng bài "Đồng tiền xóa sạch hồ sơ" của tác giả Hoàng Khương. Theo đó, khuya 23.6.2011, xe đầu kéo do tài xế Võ Văn Thắng chạy trên đường Phan Đăng Lưu hướng từ đường Bạch Đằng đến giao lộ Đinh Tiên Hoàng thuộc địa bàn quận Bình Thạnh vượt sai quy định, đụng phải một chiếc xe du lịch. Hai bên thương lượng đền bù, chủ xe đầu kéo phải đền cho xe du lịch 12 triệu đồng.

Sáng 25.6, ông Tuấn (chủ xe đầu kéo) cùng một người bạn tên Hoàng (làm ăn chung) gặp ông Huỳnh Minh Đức tại một quán cà phê gần vòng xoay cầu Điện Biên Phủ để năn nỉ ông Đức miễn giam bằng lái của tài xế và cho lấy xe ra trong ngày. Hai bên thỏa thuận và nhất trí giá phải chi là 3 triệu đồng. Sau đó, chiếc xe đầu kéo được giải tỏa.


 
Tiếp đến, ngày 10.7.2011, trên Báo Tuổi trẻ TP.HCM có đăng bài "Cảnh sát giao thông giải cứu xe đua trái phép" cũng của tác giả Hoàng Khương.

Người liên quan phía công an là Thượng úy Huỳnh Minh Đức. Theo bài báo, ngày 23.4.2011, Đội CSGT Bình Thạnh lập biên bản vi phạm đối với Trần Minh Hòa do điều khiển xe gắn máy "độ" BKS 51F6-2435 chạy lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự…

Do những lỗi này phạt khá nặng nên Hòa nhờ một người quen tên Hoàng giúp đỡ. Hoàng gặp Đức để "trao đổi" và "đi đến thống nhất" giải tỏa xe cho Trần Minh Hòa với giá tổng cộng 15 triệu đồng. Sau đó, việc đưa và nhận tiền đã được thực hiện và chiếc xe đua đã được giải cứu.

Sau khi Báo Tuổi Trẻ TP.HCM đăng bài, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã vào cuộc xác minh, điều tra và ngày 18.11.2011, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án và lệnh khởi tố bị can, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với Huỳnh Minh Đức (trước đó Đức đã bị tước danh hiệu CAND) về tội "nhận hối lộ"; Tôn Thất Hòa (Giám đốc DNTN Duy Nguyên) về tội "môi giới hối lộ" và Trần Anh Tuấn về tội "đưa hối lộ" (bị can được tại ngoại).

Trong quyết định khởi tố bị can đối với Tôn Thất Hòa, Cơ quan điều tra viết: Hòa đã có hành vi móc nối nhận tiền của Trần Anh Tuấn và Nguyễn Văn Khương để đưa cho Huỳnh Minh Đức giải quyết vi phạm trái quy định đối với xe vi phạm giao thông và xe đua trái phép.

Sau khi cơ quan điều tra có văn bản đề nghị rút thẻ nhà báo của phóng viên Hoàng Khương, Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đã yêu cầu phóng viên Hoàng Khương viết tường trình sự việc.

Nguồn tin: DanViet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ