Lương cao nhưng làm "gái trong động quỷ"

Thứ năm - 29/12/2011 15:23
Có việc lương cao nhưng các cô đâu biết việc đó là bán dâm trong "động quỷ".

Những ngày cuối năm, từ QL10, con đường vào xã An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng nồng mùi đất ải, khiến người ta nghĩ đến một vùng quê yên bình. Vậy mà có mấy ai biết được nơi đây đã từng xảy ra chuyện động trời khiến cả làng dựng tóc gáy...

Đi tìm việc làm lương cao

Trong căn phòng trống trải của xưởng may tại thôn 2, xã An Thắng, huyện An Lão, 3 cô gái không giấu nổi ánh mắt dè dặt, cảnh giác khi gặp người lạ, có lúc lại lộ trên khuôn mặt nét hồn nhiên và ngây thơ. Cả 3 cô gái này chung nhau câu chuyện, thuật lại hành trình thoát khỏi tay những kẻ buôn người.

Khoảng 9g30 ngày 1-10-2011, cả 3 cô gái Lữ Thị Thu, Vi Thị Hiền và Vi Thị Ngà khăn gói hẹn nhau ra cổng trường mầm non xã An Thắng. Tại đây, đối tượng Tùng đã đợi sẵn trên chiếc taxi của hãng taxi Vũ Gia để "giúp" 3 cô gái đi tìm việc làm mới với mức lương hứa hẹn là 4-5 triệu đồng/tháng. Khi lên xe, không chỉ có Tùng mà còn xuất hiện thêm một nam thanh niên áo đen cũng ngồi đợi sẵn để cùng đưa 3 cô gái đi xem việc, thanh niên này là Nguyễn Thế Anh.


Ba cô gái may mắn được giải thoát.
 
Lữ Thị Thu kể lại: "Khoảng 1 tháng trước, thấy Tùng không ở nhà, không ai biết Tùng đi đâu. Bỗng dưng thấy Tùng xuất hiện ở quê và giới thiệu là đang làm ở một nhà hàng sang trọng tại Quảng Ninh với mức lương 7 triệu đồng/tháng. Bọn cháu ra đó làm công việc dọn bàn và rửa bát thì mức lương 4-5 triệu đồng/tháng, nếu muốn lương cao thì Tùng sẽ bố trí dẫn đi xem việc trước, cảm thấy làm được thì làm. Vì tin lời Tùng nói, hôm đó chúng cháu chỉ định đi xem việc rồi về, nếu làm được thì sẽ ra làm, không thì thôi nên không mang theo quần áo và đồ dùng cá nhân".

Chiếc taxi của hãng Vũ Gia chở 3 cô gái và 2 nam thanh niên "tốt bụng" đến ngã ba Uông Bí thì "sang tên" cho chiếc taxi của hãng Mai Linh. Tại đây, trước khi lên xe của taxi Mai Linh, 3 cô gái còn "may mắn" gặp thêm 2 người "tốt bụng" nữa, 2 người này giới thiệu là Nga và Dũng. Sau màn giới thiệu Nga là bạn của Tùng, và là nhân viên kỳ cựu ở nhà hàng sang trọng mà Tùng định dẫn Thu, Ngà và Hiền đến xin việc, Nga và Dũng đưa tất cả mọi người đi uống nước để làm quen rồi mới lên xe đi tiếp. Ngà nhớ lại cảm giác lúc gặp Nga và Dũng: "Khi gặp Nga và Dũng, cháu đã có linh cảm mình bị lừa. Cháu liền lấy điện thoại nhắn tin với Thu và Hiền, nhưng không biết phải làm thế nào để trốn thoát được. Thế là từ đó cháu luôn hình dung ra một động quỷ, nơi mà chúng sẽ đưa bọn cháu tới…"

May mắn gặp các “ông bụt”...

Chiếc taxi chở cả 7 người đi 1 mạch, không thấy nghỉ mà mãi chẳng đến được nhà hàng sang trọng để 3 cô gái còn xem công việc thế nào? Trời chập tối, đã xuất hiện những địa chỉ nhà ở TP Móng Cái, 3 cô thắc mắc trong tâm trạng lo sợ thì Tùng giải thích: "Móng Cái vẫn là Quảng Ninh mà, cứ yên tâm đi, sắp đến rồi đấy".

Trời Quảng Ninh mưa tầm tã, đã 22g nhưng chiếc taxi chở 4 người bạn "tốt bụng" và 3 cô gái đi xin việc vẫn phăng phăng lao đi mà không cần hỏi đường. Cả 3 cô gái chợt nghĩ đây là chiếc taxi đã được Nga bố trí từ trước, với những chặng đường và địa chỉ có sẵn, chiếc taxi cứ thế mà đi. Tất cả những câu thắc mắc của Thu, Hiền và Ngà: "Tại sao lâu đến nơi thế?", đều được Tùng và Nga giải thích: "Tại vì trời mưa, đường khó đi nên xe chạy chậm". Thế là "sắp đến rồi đấy" từ lúc 22g cho đến gần 24g cùng ngày chiếc taxi mới dừng cho mọi người xuống.

Nơi mà tất cả mọi người đặt chân, Ngà đã nhìn thấy là cửa khẩu Ka Long. Tâm trạng rối bời, Thu chỉ biết hỏi: "Ka Long là đâu?", mặc dù Thu nhớ lại bài học địa lý trên lớp mà cô giáo dạy "Cửa khẩu là ở biên giới, bên kia cửa khẩu là nước làng giềng". Tùng vẫn trấn an 3 cô gái: "Ka Long vẫn là Việt Nam đấy, trời tối rồi, chúng ta tìm chỗ nghỉ để mai vào chỗ làm chứ bây giờ người ta đóng cửa hết rồi".

Sau khi vào một quán ven đường ăn phở, khoảng 2g sáng 2-10-2011, 3 cô gái được dẫn qua một lối mòn heo hút trong đêm tối. Biết mình bị lừa, nhưng các cô gái chẳng biết làm gì khác là trông chờ vào một phép màu nào đó để được giải thoát. Hiền nói: "Chúng cháu đã nhắn tin thống nhất với nhau là sẽ không có phản ứng gì, và coi như mình chưa hề biết chuyện bị lừa, kẻo lại bị bọn chúng "xử" dọc đường. Bởi chúng cháu cả 3 người đều con gái yếu ớt lạ đường xá, còn họ có 4 người mà 3 người con trai khỏe mạnh".

Khoảng 10 phút đi bộ, bỗng dưng gặp các chú bộ đội biên phòng, cả 3 cô gái reo lên như gặp được "ông bụt" trong truyện cổ tích: "Các chú ơi, cứu chúng cháu!".
Đối tượng Lý Văn Dũng và Trần Thị Nga.


Lộ diện những kẻ lừa bán phụ nữ

Sau khi thấy có dấu hiện nghi vấn, 7 người được các chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái đưa về đơn vị để kiểm tra theo chức năng và thẩm quyền. Ban đầu các đối tượng đều thừa nhận hành vi lừa bán 3 cô gái trẻ sang Trung Quốc làm gái mại dâm cho “động quỷ” A Nam tại Đông Hưng, riêng Tùng và Thế Anh sẽ được trả 1 triệu đồng mỗi người đối với mỗi cô gái. Các đối tượng nhanh chóng được xác định là Nguyễn Thế Anh, SN 1992; Vũ Thanh Tùng, SN 1994 cùng trú tại xã An Thắng, huyện An Lão, TP Hải Phòng; Lý Văn Dũng, SN 1985 và Trần Thị Nga, SN 1985 cùng trú tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Ông Bùi Duy Nguyên, trưởng CA xã An Thắng cho biết: "Đối tượng Vũ Thanh Tùng là thành phần ham chơi, nghiện game và bài bạc. Tùng đã lấy vợ (tảo hôn) và có con gần 1 tuổi. Trước khi bị bắt khoảng 1 tháng, Tùng đã lấy 1 xe máy Wave của bố đẻ mang cầm đồ".

Cả 4 đối tượng đều đã bị khởi tố về tội buôn bán người. Còn 3 cô gái là Lữ Thị Thu, SN 1995; Vi Thị Hiền, SN 1994 và Vi Thị Ngà, SN 1994 cùng trú tại bản Cánh Trác, xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An được cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái hỗ trợ tiền vé xe để về Hải Phòng, trở lại làm việc tại xưởng sản xuất giày da tại thôn 2, xã An Thắng ngày 5-10-2011.

Thời tiết hanh khô của mùa đông miền Bắc làm cho mỗi người đều cảm thấy khó chịu, nhưng lúc này không giấu nổi những ánh mắt vô tư và hồn nhiên trên khuôn mặt non nớt của 3 cô gái trẻ. Qua câu chuyện 3 cô gái trẻ được các chiến sĩ Biên phòng giải thoát khỏi tay kẻ buôn người, cả Thu, Hiền và Ngà đều tỏ ra biết sợ hơn khi gặp người lạ mặt và cả 3 đều chung câu trả lời: "Nếu bây giờ có ai rủ đi đâu thì phải đưa cho cháu cầm chứng minh thư, sau khi cháu đưa chứng minh thư của họ cho người nhà cháu hoặc các chú CA thì cháu mới đi. Các chú bộ đội Biên phòng dặn chúng cháu thế".

Khi hỏi chuyện về quê đón tết với gia đình, 3 cô gái trẻ cười vui hơn hẳn: "May cho chúng cháu quá, nếu không có các chú Biên phòng thì chẳng biết đến bao giờ chúng cháu mới được gặp lại bố mẹ. Chúng cháu muốn những kẻ đã lừa bán chúng cháu và những người liên quan phải bị xử lý nghiêm khắc, để nhiều người khác khỏi bị bọn họ lừa bán nữa. Nếu bị bán mà phải làm gái mại dâm thì khổ lắm chú ạ. Chúng cháu đã nhắn tin cho nhau trên đường đi là dù có chết cũng sẽ không bao giờ nghe lời chúng nó mà làm cái việc nhục nhã ấy".

Nguồn tin: Pháp Luật XH

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ