Hơn 95 năm tù cho nhóm đối tượng đập phá BV Năm Căn

Thứ sáu - 06/01/2012 08:25
Ngày 5/1, TAND huyện Năm Căn (Cà Mau) mở phiên tòa sơ thẩm hình sự, tuyên phạt 33 bị cáo gây rối trên 95 tù. Trong số đó, Nguyễn Hoàng Long được xác định là người cầm đầu, phải lĩnh 7 năm 5 tháng tù giam. Người bị phạt thấp nhất 8 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, các đối tượng đã lợi dụng vụ việc cái chết của Dương Thị Thu Hiền (SN 1994, tạm trú khóm Sa Pô, thị trấn Năm Căn) có phần tắc trách ê kíp trực Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Năm Căn để gây rối trật tự công cộng.


Các đối tượng gây rối.
 
Khoảng 1h ngày 28/6/2011, Hiền “được” bạn trai đưa vào đường băng sân bay Năm Căn, chỗ vắng vẻ, có ý định hiếp dâm. Không đồng ý, Hiền đã nhảy từ xe máy xuống, bị chấn thương sọ não kín, không nói được tiếng nào kể từ khi được phát hiện, khoảng 3h ngày 28/6.

Khoảng 9h cùng ngày, người nhà đưa chị Hiền khám và điều trị (có giấy giới thiệu của Công an thị trấn Năm Căn). Ê kíp trực khám và điều trị một thiếu nữ bị hiếp dâm, liệu pháp tâm lý và không khám được chấn thương sọ não kín nên chị Hiền đã tử vong vào lúc 3h ngày 29/6.

Đêm 29 rạng sáng 30/6, Nguyễn Hoàng Long cầm đầu những người có tiền án tiền sự đã chở xác Dương Thị Thu Hiền đến trụ sở Công an huyện Năm Căn, Bệnh viện Năm Căn, nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Duy Tú (bác sĩ trực bệnh viện trong đêm chị Huyền tử vong) và bác sĩ Trần Thiện Thanh - Giám đốc Bệnh viện Năm Căn, Trụ sở UBND huyện Năm Căn… gây rối. Sự việc làm thiệt hại tài sản riêng và tài sản công trên 500 triệu đồng, 5 chiến sĩ công an huyện bị thương.


Bệnh viện Năm Căn bị đập phá.
 
Hành vi của nhóm người này bị cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, truy tố, xét xử tội “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý làm hỏng tài sản” và “Chống người thi hành công vụ”.

Công an tỉnh Cà Mau cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Minh Lơ (ở xã Hàm Rồng, Năm Căn) để điều tra hành vi hiếp dâm Dương Thị Thu Hiền.

Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã quyết định kỹ luật 5 bác sĩ, điều dưỡng trong ê kíp trực cấp cứu chị Dương Thị Thu Hiền, trong đó, bác sĩ Phó trưởng khoa sản Nguyễn Duy Tú bị cách chức, điều động công tác khác, không cho làm công tác chuyên môn 1 năm.

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ