Giả CSGT để kiếm “tiền luật” trong đêm Noel

Thứ hai - 26/12/2011 09:27
Trong đêm Noel, sau khi cùng bạn bè nhậu xong, một nam thanh niên đã mặc chiếc áo CSGT mà trước đó đã chôm được rồi chạy xe trên các đường phố Hà Tĩnh để bắt xe máy vi phạm với mục đích kiếm tiền của người vi phạm.

Đối tượng nói trên là Phan Bá Bắc (SN 1986, trú xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị lực lượng công an Hà Tĩnh bắt quả tang khi đang giả danh CSGT.


Thượng úy "rởm" Phan Bá Bắc tại cơ quan điều tra

Khoảng 20 giờ 20 phút 24/12, sau khi lai rai với bạn bè ở xã Thạch Mỹ xong, Bắc mặc lên mình chiếc áo CSGT có quân hàm thượng úy rồi chạy xe lên phường Thạch Trung, Tp Hà Tĩnh. Khi đến đường Quang Trung viên “thượng úy” rởm phát hiện một xe máy kẹp 3 liền bám theo và yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Nhưng khi vừa cầm được giấy tờ thì ba người này liền vù ga bỏ chạy.

Mục đích “làm ăn” chưa thành, nên đến khoảng 22 giờ 20 phút cùng ngày, viên “thượng úy” này lại tiếp tục quay lại đường Quang Trung, (phường Thạch Trung) phát hiện thấy một xe máy khác kẹp 3, Bắc liền đuổi theo dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Khi ý định của Bắc chưa thực hiện trót lọt, thì vào thời điểm nói trên một cán bộ công an tỉnh Hà Tĩnh đi ngang qua và phát hiện vị “thượng úy” có nhiều dấu hiệu lạ, chỉ mặc áo chứ không mặc quần cảnh phục mà vẫn xử lý vi phạm giao thông.

Khi được đồng chí công an tỉnh hỏi thì đối tượng cho biết tên là Bắc công tác tại công an thành phố Hà Tĩnh. Do đã nghi từ trước và thấy vị “thượng úy” này xử lý vi phạm không đúng điều lệnh nên gọi điện về công an thành phố để xác minh.

Ngay lập tức viên CSGT rởm đã bị lực lượng công an Tp Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng CS 113 (Phòng PC 64) công an tỉnh tiến hành bắt giữ và đưa về trụ sở để điều tra. Tại CQĐT, Bắc khai nhận do có quen một công an huyện Lộc Hà, một lần ghé qua trụ sở cơ quan này thấy bộ đồng phục treo ở phòng nên Bắc đã chôm chiếc áo có quân hàm thượng úy rồi về. Nghĩ rằng vì là tối Noel sẽ có nhiều người vi phạm luật giao thông nên sau khi nhậu, Bắc đã dùng chiếc áo để giả danh CSGT với mục đích dừng xe những người vi phạm kiểm tra để chờ họ “làm luật” với mình.

Nhưng khi viên “thượng úy” rởm Phan Bá Bắc chưa được người vi phạm giao thông nào “làm luật” thì đã phải tra tay vào còng số 8 và sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Hiện Bắc đang được tạm giữ tại công an Tp Hà Tĩnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn tin: ANTĐ

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ