Cô dâu Việt trộm tiền của chồng Malaysia...bỏ trốn

Thứ sáu - 23/12/2011 14:07
Kee Ah Lai, 32 tuổi, vừa báo cảnh sát Johor Baru (Malaysia) rằng, vợ ông đã bỏ trốn cùng khoản tiết kiệm của gia đình 5.500 ringgit.

Tờ The Star đưa tin, Kee Ah Lai làm nghề bán hàng rong, đã lấy vợ Việt Nam 22 tuổi, cách đây 3 tháng. Tuy nhiên, theo người đàn ông này, trước khi bỏ trốn, vợ ông không có dấu hiệu gì khả nghi, trừ việc thường xuyên gọi cho ai đó ở Kuala Lumpur, được cho là chủ của vợ ông, tức người làm giấy tờ cho cô dâu Việt này khi mới qua Malaysia.

Kee Ah Lai cho biết, ông được mai mối để lấy vợ Việt Nam và đã bỏ ra khoảng 20.000 ringgit cho đám cưới và chi phí mai mối.


Các cô gái Việt chờ đợi để ra mắt tại Trung tâm tư vấn hôn nhân Cupid. Ảnh: The Star
 
Theo cảnh sát Johor Baru, có khoảng 10 trường hợp tương tự đã xảy ra trong năm 2011 và tất cả đều liên quan đến cô dâu Việt. Ngày 17/12 vừa qua, ông Gan Tong Hai, 42 tuổi, cũng bị mất vợ là Vòng Kim Thảo, 29 tuổi - đã lấy hộ chiếu, 1.000 ringgit tiền mặt và nữ trang trị giá 2.000 ringgit cùng với nhẫn cưới, rồi bỏ trốn, để lại đứa con trai 16 tháng của hai người.

Phía cảnh sát khẳng định, trong những đơn khiếu nại họ nhận được, chưa có trường hợp nào tìm lại được vợ. Trước đó, Chan Thin Sang, một lái xe sống tại Johor Baru (Malaysia), cũng gặp trường hợp người vợ Việt Nam bỏ đi khỏi nhà vì một số chuyện hiểu lầm với mẹ chồng. Chan và Thúy Hằng kết hôn thông qua công ty môi giới hôn nhân. Lúc bỏ đi, Hằng đang mang bầu được ba tháng. “Cô ấy than phiền thấy mệt mỏi vì mẹ tôi suốt ngày càu nhàu và la mắng. Cô ấy đã về Việt Nam nhờ sự trợ giúp của công ty môi giới”, Chan cho biết.

Anh chồng người Malaysia cũng thông tin, từ khi về Việt Nam, Hằng chỉ liên lạc với anh một lần duy nhất. Cô nói muốn sinh con tại Việt Nam. “Tôi muốn con mình là công dân của Malaysia. Tôi cũng mong vợ quay về vì tôi yêu cô ấy rất nhiều. Mẹ tôi và tôi sẽ cùng tìm cách giải quyết mọi khúc mắc khi Hằng quay lại Malaysia”, Chan nói.

Sở Nội vụ Malaysia thống kê từ năm 2009 đến 15/10/2011 cho thấy, phụ nữ Việt Nam tiếp tục chiếm hơn 30% trong tổng số các cô dâu ngoại ở nước này. Cụ thể: trong năm 2009 có 2.679 cô gái Việt lên xe hoa về nhà chồng ở Malaysia; năm 2010 là 2.482 người và cho đến ngày 15/10 năm nay, đã có 1.879 cô dâu Việt ghi danh kết hôn với người bản xứ.

Giám đốc Sở Khiếu nại và dịch vụ cộng đồng Malaysia cũng cho hay, vì những người ông xấu trai hoặc ít học ở Malaysia khó lòng kiếm được vợ "nội" (các cô gái bản địa yêu cầu về ông chồng tương lai rất cao), họ bèn quay sang tìm kiếm vợ ngoại và mê phụ nữ Việt Nam -được cho là "học hỏi rất nhanh" ở xứ người. Thế nhưng, thực tế cho thấy, có sự tương quan giữa số lượng đám cưới và ly dị: cưới càng nhiều thì ly dị cũng càng lắm.

Nguồn tin: Báo Đất Việt

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ