Cha già xin chết để đền tội giết con

Thứ ba - 13/12/2011 10:29
Bị đứa con trai xấc xược gọi bằng thằng trước mặt con dâu, ông bố đã xách 2 dao đâm chết đứa con độc nhất.


Nước mắt người cha già.
 
Vợ mất sớm, người đàn ông ấy phải gà trống nuôi đứa con trai độc nhất, một tay gả vợ cho con. Niềm hy vọng cuối đời sẽ được sung sướng vui vầy bên con cháu của người cha bất hạnh đã vỡ tan tành khi ông lỡ tay sát hại con trai, để lại hai đứa cháu nội côi cút giữa đời...

Trước vành móng ngựa, bị cáo Trần Văn Trọng (60 tuổi, ở khu 4, phường Hòa Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trình bày về hành vi phạm tội trong nỗi đau đớn và ân hận...

Gà trống nuôi con

Ông Trọng sớm góa vợ, hàng ngày chạy xe ôm vất vả để kiếm tiền nuôi anh Trần Văn Thủy - cậu con trai duy nhất - khôn lớn trưởng thành. Thủy lớn lên được cha cưới hỏi cho một cô vợ xinh xắn, đảm đang và ở cùng ông Trọng trong căn nhà nhỏ tại khu phố 4, phường Hòa Bình. Đôi vợ chồng trẻ sinh cho ông hai đứa cháu trai kháu khỉnh, dễ thương giống nội như tạc.

Tuy cha con ở chung nhà nhưng có hai bếp riêng. Dù tuổi đã xế chiều nhưng ông Trọng vẫn tự lao động nuôi bản thân mình; cha làm cha ăn, con làm con ăn, kinh tế độc lập. Điều khiến ông Trọng đau lòng nhất là Thủy nghiện rượu, luôn say xỉn, mỗi khi uống rượu vào thường hay gây gổ với cha. Thủy thường gọi cha là thằng nọ, thằng kia, thậm chí có lần đuổi đánh cha đến khi hàng xóm can ngăn mới buông tha.

Chuyện ông Trọng bị con trai chửi bới, cầm dao kề vào cổ đòi giết hay cầm cây đuổi đánh, bà con xóm phố đều biết. Nhiều người còn uất ức thay cho ông khi phải nhẫn nhục chịu đựng đứa con trai bất hiếu.

Lúc đầu ông Trọng đã cố nuốt nước mắt vào lòng chịu đựng đứa con trai, nhưng sự chịu đựng của người cha già cũng có giới hạn, đã có lần, ông Trọng phải ra trình báo chính quyền về hành vi lỗi đạo của con. Nước mắt bao giờ cũng chảy xuôi, mỗi lần như vậy, nhìn Thủy phải lên phường nộp tiền phạt, viết cam kết hứa không ngược đãi cha già ông cũng xót thương lắm.

Ông chỉ biết cầu trời đứa con ông tu tỉnh lại, để những ngày cuối đời ông được hưởng cuộc sống vui vẻ, an nhàn bên con cháu. Thế mà, rốt cục mong ước bình dị ấy cũng không thành.

Cha già xin được chết để chuộc tội giết con

Thảm kịch đêm 19-6-2011 khiến ông Trọng ra tay sát hại con ruột của mình chỉ là giọt nước tràn ly cho chuỗi ngày đắng cay, tủi hổ của người cha già bất hạnh.

Tối hôm đó, Thủy lại uống rượu say và kiếm cớ gây sự với cha. Lúc đó ông Trọng đang ngồi xem ti vi cùng vợ Thủy thì bị đứa con trai xấc xược gọi bằng thằng trước mặt con dâu. Uất ức, ông Trọng chạy xuống bếp lấy 2 con dao Thái Lan (mỗi tay cầm một dao) xỉa chí mạng vào người Thủy. Trong hai nhát dao ác hiểm đó, ông Trọng đã đâm trúng vào bụng, sườn và đã cướp đi sinh mạng đứa con trai độc nhất của mình.

Nạn nhân Trần Văn Thủy được ông Trọng cùng mọi người đưa đi cấp cứu nhưng không kịp, vết thương quá nặng đã khiến Thủy tử vong. Sau đó, ông Trọng ra công an đầu thú, ông bị khởi tố, bắt giam về tội “Giết người”.

Phiên tòa cha già giết con trai độc nhất được TAND tỉnh Đồng Nai xét xử vào một ngày đầu tháng 12-2011. Khán phòng hôm đó đông nghẹt, toàn những người lao động lam lũ ở khu phố 4 - hàng xóm của bị cáo và nạn nhân.

“Vì không kiềm được tức giận nên bị cáo mới chạy xuống bếp lấy dao. Trong suy nghĩ của mình, bị cáo chỉ định lấy dao dọa nó mà thôi. Nào ngờ...” - bị cáo Trọng trình bày về hành vi phạm tội trong tiếng nấc nghẹn.

Dưới khán phòng, những người tham dự phiên tòa tỏ rõ sự xót thương, thông cảm với bị cáo và lên án hành vi lỗi đạo của nạn nhân. Nhiều người chép miệng đau xót: “Tội nghiệp ông Trọng quá. Cũng tại thằng con bất hiếu nên ông mới ra nông nỗi này”.

Trái với thái độ thương cảm của những “người dưng”, phía người bị hại gồm vợ nạn nhân Thủy (con dâu ông Trọng) và cha vợ nạn nhân (là ông thông gia của bị cáo Trọng) lại tỏ rõ thái độ căm tức. Ông thông gia của bị cáo Trọng yêu cầu bị cáo phải hoàn trả số tiền 100 triệu đồng chi phí lo hậu sự cho anh Thủy. Còn vợ anh Thủy thì đanh thép đề nghị Tòa phải xử bị cáo Trọng thật nghiêm khắc, đúng pháp luật, không yêu cầu bồi thường về dân sự, trợ cấp nuôi con.

Hai đứa con trai của anh Thủy cũng được mẹ dẫn đến tham dự phiên tòa xử ông nội giết cha, hai cháu bé khóc thét lên hãi hùng khi nhìn thấy bộ dạng của ông nội trước vành móng ngựa.

Được Tòa cho nói lời sau cùng, ông Trọng không mong Tòa giảm nhẹ mà lại xin Tòa được lãnh án tử hình. Ông lão nghẹn ngào đưa tay gạt nước mắt: “Bao năm qua, bị cáo đau khổ vì bị con trai ngược đãi. Nay ra trước Tòa vì tội giết con bị cáo đau đớn vô cùng. Phải chết đi thì bị cáo mới thấy nhẹ lòng”. Lời ăn năn hối hận của ông khiến ai nghe cũng thấy mủi lòng thương xót.

Nhận định rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ về nhân thân, đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, nạn nhân lại là người có lỗi nên TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trọng mức án 5 năm tù về tội “Giết người”. Ông lão thập thõm bước thấp bước cao theo chân các cảnh sát dẫn giải ra xe về trại, vừa đi vừa đưa đôi tay bị còng lên lau dòng lệ ăn năn chảy từ đôi mắt mờ đục...

Nguồn tin: Pháp luật Việt Nam

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ