Bắt quả tang vụ buôn lậu 25 kg vàng

Thứ tư - 21/12/2011 14:11
25 kg kim loại màu vàng ghi là vàng của 2 Trần Văn Hải và Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã bị lực lượng chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan thu giữ khi 2 hành khách này vừa từ Lào Cai về tới ga Hà Hội sáng nay trên chuyến tàu SP4.

Khoảng 5 giờ sáng nay (21-12), ngay khi tàu SP4 vừa dừng bánh tại sân ga Hà Nội, các thành viên Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc thuộc Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã ập tới, kiểm tra hành lý của tất cả hành khách trên toa giường nằm số 12.

Phát hiện Trần Văn Hải và Nguyễn Thị Thu Thuỷ có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng thống nhất đưa 2 hành khách này cùng hành lý về Trạm công an ga Hà Nội để kiểm tra.


2 hành khách Hải (phải) và Thuỷ (gục mặt xuống bàn) tại trạm công an ga Hà Nội

Tại đây, phát hiện trong hành lý của khách Trần Văn Hải (trú tại tổ 5 phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) có 45 miếng kim loại màu vàng, nghi là vàng, với tổng trọng lượng khoảng 18 kg. Số kim loại màu vàng này giấu kín trong số thuốc bắc mang theo.

Trong hành lý của Nguyễn Thị Thu Thuỷ (trú tại phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) có 3 thỏi kim loại màu vàng, nghi là vàng, với tổng trọng lượng khoảng 7 kg.

Tất cả số kim loại vàng mà Hải và Thuỷ mang theo đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Nếu số kim loại màu vàng mà Hải và Thuỷ mang theo đúng là vàng thì tính ra tương đương 655 lượng vàng, có trị giá khoảng 28,5 tỉ đồng (tính theo giá thị trường 43,5 triệu đồng/lượng).

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn tin: Người lao động

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ