Bắt một cán bộ ngân hàng lừa đảo gần 8 tỷ đồng

Thứ tư - 18/01/2012 08:22
Ngày 17/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội - Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Anh Vũ (31 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”


 
Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Tấn Anh Vũ là Trưởng bộ phận quan hệ khách hàng cá nhân của một Ngân hàng thương mại cổ phần chi nhánh ở Cần Thơ.

Trong khoảng thời gian cuối năm 2010 đến tháng 2/2011, lợi dụng uy tín, chức vụ hiện có, Vũ dựng lên chuyện cần tiền để đáo hạn ngân hàng và gặp nhiều khách hàng mà Vũ quen biết để hỏi vay tiền, rồi sau đó chiếm đoạt với chiêu hứa vài ngày sẽ trả với lãi suất 0,7%/ngày hoặt lãi suất 2%/tháng.

Do biết Vũ là nhân viên của ngân hàng, nên nhiều người đã tin tưởng và đồng ý cho Vũ vay tiền. Từ tháng 12/2010 đến tháng 2/2011, Vũ đã vay của 2 bị hại là chị N.T.K (ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) và anh T.M (ngụ phường An Hội, quận Ninh Kiều) với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Cũng với thủ đoạn gian dối trên, Vũ còn chiếm đoạt tiền của 9 bị hại khác với tổng số tiền là hơn 4,7 tỷ đồng. Tổng số tiền mà Vũ chiếm đoạt của các bị hại là gần 7,9 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Vũ khai nhận chiếm đoạt tài sản của các bị hại do việc làm ăn thua lỗ. Còn về số tiền chiếm đoạt của các bị hại, Vũ khai nhận đã dùng vào việc trả nợ lãi và gốc cho các chủ nợ mà Vũ đã đứng ra vay trước đó.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ