Những dấu hiệu chứng tỏ bạn "nghiện" sex

Thứ ba - 08/11/2011 09:09
Nghiện tình dục liên quan đến những biểu hiện bất thường, như suy nghĩ và hành động luôn bị ám ảnh bởi “chuyện ấy” và có xu hướng chi phối suy nghĩ của bạn mỗi ngày.


 
Đây là một chứng bệnh khá nguy hiểm, nó khiến bạn không có khả năng kiểm soát bản thân, khó tập trung vào công việc. Nó cản trở bất kỳ mối quan hệ tình dục lành mạnh mà có thể ảnh hưởng và liên quan đến tư cách đạo đức, có thể dẫn đến sai lầm ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân.
 
Tiến sĩ Pulkit Sharma, Nhà tâm lý học lâm sàng và trị liệu tâm học tại VIMHANS, New Delhi cho hay: “Trong các phương pháp tâm lý học của tôi, đã có một sự gia tăng đột ngột các trường hợp nghiện tình dục cần trữa trị ". Ông giải thích điều này cần phải chi tiết rối loạn tâm lý.
 
Điều này ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt hằng ngày của bạn nếu không được chữa trị kịp thời. Hãy cùng xem biểu hiện của chứng bệnh này:

 Triệu chứng của những người nghiện sex:

- Ám ảnh suy nghĩ: Suy nghĩ tình dục, ước mơ và tưởng tượng tồn tại trong tâm trí phần lớn thời gian trong suốt cả ngày lẫn đêm. Người nghiện tình dục cảm thấy mất kiểm soát suy nghĩ và hành vi tình dục, họ không thể ngăn chặn những suy nghĩ mặc dù muốn.

- Khao khát đối tác: Người nghiện tình dục có biểu hiện đầu tiên là nghĩ tới sex, có xu hướng muốn có nhiều đối tác, niềm đam mê là thực hiện tình dục nguy hiểm và không an toàn. Một số người sẽ có thể thường xuyên tranh cãi, gây lộn, đối xử thô bạo với một nửa của mình nếu như không được đáp ứng nhu cầu tình dục. Thường là khó ai có thể đáp ứng nhu cầu chăn gối cho một người có những khao khát sex quá mức như vậy.
 
Khi nghĩ tới sex, người này có thể nghĩ ân ái làm “chuyện ấy” với bất kỳ đối tác nào, đôi khi mong muốn đó là một người nổi tiếng hoặc một người lạ mặt nào đó nhưng thật hấp dẫn và sexy. Bạn luôn có những khao khát và mong muốn trong “chuyện ấy”.
 
Ngoài ra, người nghiện sex có thể sẽ có nhiều cuộc tình ngoài luồng, không chung thủy với vợ/chồng, hay ngó nghiêng những trang web tội lỗi, chính vì thế, những người nghiện sex hay cảm thấy tội lỗi, thấy mình bị làm nhiều việc sai trái, do đó, họ cũng hay mặc cảm về bản thân, và đôi khi phải trốn tránh những cuộc nói chuyện hay những chương trình về tổ ấm, sự chung thủy.
 
- Nội dung khiêu dâm quá mức: Người nghiện sex xem nội dung khiêu dâm quá mức và thưởng thức trong quan hệ tình dục ảo. Họ cũng gặp khó khăn trong việc tập trung trong khu vui chơi, làm việc và các lĩnh vực khác của cuộc sống.
 
Nguyên nhân của nghiện sex:
 
Phần lớn người nghiện tình dục có xu hướng sử dụng quan hệ tình dục như là một sự mất tập trung và ma túy, giúp họ thoát khỏi những căng thẳng, suy nghĩ và cảm xúc khó chịu khó chịu đựng.
 
Một số bị ám ảnh bởi quan hệ tình dục để làm chủ nỗi sợ hãi sâu xa liên quan đến sự thân mật, họ dựa vào quan hệ tình dục cưỡng bách để thoát khỏi nỗi sợ hãi của họ.
 
Một số người cho rằng quan hệ tình dục không phải là một hành động của tình yêu nhưng như là một cuộc chinh phục. Có nhiều bạn tình làm cho họ cảm thấy mong muốn, làm tăng lòng tự trọng của họ.
 
Điều trị nghiện xex:


- Nghiện sex có thể được điều trị có hiệu quả bởi một nhà tâm lý học. Bước đầu tiên là để vượt qua sự từ chối của người đó và làm cho họ nhận ra rằng có một vấn đề. Sau này, những nguyên nhân đã dẫn đến nghiện tình dục được xác định và giải quyết.
 
- Tùy theo trường hợp cá nhân, làm việc có thể là cần thiết để khôi phục lại lòng tự trọng, đối phó với nỗi sợ hãi liên quan đến sự thân mật hoặc xây dựng cơ chế hiệu quả đối phó để đối mặt với những kinh nghiệm khó chịu.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ