Cách lắc hông tiết lộ bí mật của phụ nữ

Thứ tư - 16/11/2011 17:09
Cách nàng “lắc hông” khi đi lại có thể phản bội chủ nhân khi tiết lộ nhiều bí mật về tâm trạng, sức khỏe của nàng, thậm chí tố cáo cả việc nàng đang nói dối.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Swansea (Mỹ) đã phát hiện được những sự khác biệt cực nhỏ, gần như vô hình, trong cách di chuyển và đánh hông của phái yếu. Tuy nhiên, dưới ống kính phóng đại của khoa học, những khác biệt đó đủ để nhận biết nàng có đang nói thật hay không, và những cảm xúc mà nàng đang có trong người thực sự là gì.


 
Chưa hết, chúng còn cho phép phát hiện liệu có phải bạn sắp ốm hay không, trước cả khi bạn cảm thấy bất cứ triệu chứng bất thường nào.

Theo Daily Mail, Giáo sư Rory Wilson, Trưởng bộ môn sinh học của Đại học Swansea đã phát triển thành công một thiết bị cỡ chiếc đồng hồ đeo tay, có khả năng ghi lại tới một trăm cử động mỗi giây, nếu như chúng được gắn lên thắt lưng hoặc đeo ở mắt cá chân.

Khi vui vẻ, những bước đi của bạn sẽ hơi nhún nhảy. Khi giận dữ, những bước chân trở nên nặng nề, ấn mạnh xuống đất còn khi cảm thấy căng thẳng, đôi vai của bạn sẽ hơi sụp xuống, Giáo sư cho biết.

Giáo sư Wilson tiết lộ rằng thực ra ban đầu, ông thiết kế nên Daily Diary – tên gọi của thiết bị - để nghiên cứu hành vi của chim cánh cụt hoang dã. Mặc dù vậy, sau này ông phát hiện thấy phát minh của mình cũng có thể áp dụng để nghiên cứu con người và nhiều loại động vật khác.

Các phương pháp phát hiện nói dối hiện nay chỉ phụ thuộc vào sự thay đổi của nhịp tim, vào mức độ toát mồ hôi hay hoạt động của não. Một cách nữa là cảnh sát kiểm tra mức độ hormone stress bên trong máu. Tuy nhiên phương pháp của Giáo sư được cho là đơn giản hơn rất nhiều.

Các bác sĩ cũng có thể yêu cầu bệnh nhân đeo thiết bị này trong một tuần và họ có thể dễ dàng kiểm tra tình hình ăn, ngủ của bệnh nhân, có uống thuốc đầy đủ hay không mà không phải lệ thuộc vào lời kể của bệnh nhân như hiện nay.

Nguồn tin: VietNamNet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ