"Điểm danh" những người đẹp đoạt giải "sân vườn"

Thứ bảy - 24/09/2011 16:59
Chưa bao giờ, sắc đẹp Việt lại "được mùa" như thời gian vừa qua. Hàng loạt người đẹp giành được các ngôi vị cao trong các cuộc thi nhan sắc có "tính chất" nước ngoài.

Tuy nhiên, những cuộc thi sắc đẹp uy tín thì thí sinh Việt Nam chưa bao giờ giành được giải cao. Phải chăng những danh hiệu mà người đẹp Việt đạt được chỉ xứng tầm "sân vườn"?
 
Vũ Hoàng Điệp đoạt Nữ hoàng sắc đẹp trong một "sự kiện thương mại"
 
Người Việt Nam đầu tiên đoạt giải trong cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế năm 2009 là Vũ Hoàng Điệp với danh hiệu Nữ hoàng sắc đẹp Quốc tế 2009 được tổ chức tại Trung Quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng.


Vũ Hoàng Điệp đăng quang Nữ hoàng sắc đẹp
 
Ngỡ ngàng không chỉ vì danh hiệu "hoành tráng" mà cô đạt được mà còn bởi đây là lần đầu tiên Việt Nam có người đẹp đoạt giải quốc tế. Và nghiễm nhiên, ở thời điểm đó, Hoàng Điệp trở thành một "hiện tượng" của làng giải trí Việt.
 
Điều đáng nói là Hoàng Điệp lặng lẽ đi dự thi và chỉ khi cô thông báo đăng quang người ta mới biết đến cuộc thi đó.
 
Theo một số người có kinh nghiệm trong các cuộc thi sắc đẹp, ngôi vị Nữ hoàng sắc đẹp 2009 này chỉ là một hoạt động mang tính chất giải trí thông thường của một sự kiện thương mại được tổ chức tại Trung Quốc.
 
Chung Thục Quyên - Người đẹp nói dối!
 
Chung Thục Quyên nhận được "danh hiệu" người đẹp nói dối khi cô liên tục đưa ra các tuyên bố gây sốc về những giải thưởng giành được trong các cuộc thi sắc đẹp mà cô từng tham gia.
 

Chung Thục Quyên có được nhiều giải thưởng đến thế?
 
Năm 2009, Thục Quyên tuyên bố đoạt 3 giải phụ trong cuộc thi hoa hậu siêu quốc gia: Thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất, Thí sinh được bình chọn nhiều nhất và Thí sinh có gương mặt đẹp nhất.
 
Tuy nhiên, các giải thưởng phụ được công bố trên trang web chính thức của cuộc thi mà người đẹp Việt Nam giành được chỉ là Thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất, Thí sinh được bình chọn nhiều nhất.
 
Đến năm 2010, Chung Thục Quyên lại tuyên bố đoạt danh hiệu "Đại sứ sắc đẹp" trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. Tuy nhiên, không hề tìm thấy tên giải thưởng mà Thục Quyên đã nói trên ở clip ghi lại phần trao giải thưởng của cuộc thi.
 
"Miss... Ao làng" - Ngọc Trinh
 
Việc "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh với những phát ngôn thật thà đến ngô nghê được cử đi dự thi Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu (Miss Vietnam International) vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận. Tuy nhiên, Ngọc Trinh đã đăng quang và được tung hô như một bà hoàng thực sự trên một số tờ báo điện tử. Những tin tức về cô được cập nhật thường xuyên khiến nhiều người đặt câu hỏi nghi ngờ về một chiêu lăng xê nào đó.


Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu là Nữ hoàng đồ lót Ngọc Trinh
 
Thực ra, ngay cả tên gọi của cuộc thi đã là một dấu hỏi lớn. Việc Ngọc Trinh đoạt giải càng làm cho nhiều người nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của nó. Theo bà Thúy Hạnh - giám đốc công ty Elite, Miss Vietnam International chỉ ngang tầm với một "chương trình tạp kỹ".
 
Được biết, cuộc thi này do một ca sỹ hải  ngoại đứng ra tổ chức. Năm 2010, Á hậu Trang Nhung và người mẫu Phan Như Thảo cũng bị "bỏ rơi" khi BTC một cuộc thi Hoa hậu tại Mỹ bất ngờ tuyên bố hoãn thi khi hai cô vừa đặt chân đến Mỹ.
 
Anh Thư đoạt giải "Á hậu sân vườn"

 
Ngay sau khi thông tin Anh Thư đoạt Á hậu 4 và Miss Duyên dáng trong cuộc thi Siêu mẫu châu Á Thái Bình Dương được đăng tải trên các báo điện tử trong nước, có ý kiến cho rằng đó chỉ xứng đáng là một cuộc thi "sân vườn" chứ không có tầm vóc quốc tế.


Anh Thư giành "cú đúp" tại cuộc thi Siêu mẫu châu Á Thái Bình Dương
 
 
Điều đáng nói là trước đó Anh Thư hoàn toàn không có trong danh sách thí sinh dự thi. Và tuy mang tên là Siêu mẫu châu Á Thái Bình Dương nhưng cuộc thi lại có cả những thí sinh như Ucraina tham dự. Ngoài ra, trên trang web cuộc thi cũng ghi rõ là nhằm mục đích phát triển du lịch Thái Lan. Cùng với việc không công bố công khai giải thưởng, không cập nhật hoạt động của cuộc thi trên trang web cũng khiến cho dư luận đặt câu hỏi về tính chuyên nghiệp của cuộc thi mới tổ chức lần đầu tiên bởi một tổ chức du lịch ở Thái này.
 
Kết!
 
Sự tung hô thái quá, những tuyên bố hùng hồn vượt quá thực tế khiến cho giá trị  vẻ đẹp đích thực bị lung lay. Tư tưởng sính ngoại, sự lố bịch trong cách ứng xử của những người trong cuộc khiến nhiều người bức xúc.
 
Đã đến lúc, chúng ta cần có sự phân định rạch ròi giữa những cuộc thi sắc đẹp nghiêm túc với những cuộc thi mang tính chất giải trí thông thường để có cách hành xử đúng đắn.
 
Dẫu biết rằng, giải thưởng ở bất cứ cuộc thi nào cũng đáng quý nhưng điều đáng quý hơn là những giá trị thực tế mà những chiếc vương miện đó đem lại cho cộng đồng, dân tộc.
 

Nguồn tin: Eva

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ