Sốc vì bé gái 10 tuổi sinh con ở Mexico

Thứ sáu - 18/11/2011 08:51
Một bé gái ở Mexico đã khiến dư luận bàng hoàng và ngạc nhiên khi trở thành mẹ khi mới 10 tuổi.

Theo thông tin từ tờ báo địa phương, bé gái dấu tên này đã đến bệnh viện tại thành phố Puebla (Mexico) sau khi có các biến chứng đe dọa đến tính mạng ở kỳ thai tuần thứ 31. Sau đó, cô bé đã sinh con bằng phương pháp mổ sinh. Bé trai chào đời nặng 1,5 kg.

Đứa con nhỏ bị sinh non của cô bé hiện đang được chăm sóc đặc biệt do bị viêm phổi, nhưng cô bé vẫn thường xuyên ghé thăm con của mình để nuôi bé bằng sữa mẹ. Cả mẹ và con của bé hiện đang ở tình trạng phục hồi tốt sau khi được nhập viện vào ngày 22/10 vừa qua.


Trường hợp này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông về nạn hãm hiếp trẻ em tại Mexico (Ảnh minh họa)

Theo giám đốc bệnh viện Rogelio Gonzalez, hiện trường hợp của cô bé đã được thông báo lên Tòa án tại Mexico để điều tra xem cô bé mang thai có phải do bị hãm hiếp hay không và truy tìm tung tích cha của đứa bé.

Luật pháp tại Mexico ngăn cấm các bà mẹ trẻ phá thai, trừ khi họ có thể chứng minh được mình là nạn nhân của những vụ tấn công tình dục.

Độ tuổi để chịu trách nhiệm trước pháp luật tại Mexico là 12 và nếu một cô gái trên 12 tuổi phá thai, họ sẽ phải đối mặt với một án tù hoặc phạt tiền nếu không thể chứng minh được mình đã bị lạm dụng tình dục. Tuy nhiên, hiện luật này đang được chính phủ xem xét lại.

Trường hợp cô bé 10 tuổi sinh con này không phải là trường hợp trẻ em sinh con đầu tiên ở Mexico.

Hồi tháng 8 năm ngoái, một cô bé 11 tuổi khác, được biết với tên gọi Amalia, cũng đã sinh non sớm 2 tuần, sau khi có thai do bị cha dượng hãm hiếp nhiều lần khi cô bé chỉ mới 10 tuổi.

Khi mẹ của cô bé Amalia phát hiện ra con gái của mình đang mang thai, bà đã bị suy nhược thần kinh và yêu cầu cô bé kể lại chuyện gì đã xảy ra. Amalia cho biết cô bé đã bị cha dượng tấn công và hãm hiếp. Mẹ cô bé lập tức báo cho cảnh sát thông tin này.

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ