Cô bé nghiện ăn gạch và bóng đèn

Thứ ba - 27/09/2011 16:43
Trong khi những người bạn đồng trang lứa thích ăn bánh quy và kẹo thì Natalie Hayhurst (3 tuổi, người Mỹ) chỉ thích ăn những vật cứng như bóng đèn, gạch, gậy gỗ… Natalie đã mắc phải hội chứng pica khiến cô bé nghiện ăn những thực phẩm không phải chất dinh dưỡng.


 
Cô Colleen (31 tuổi), mẹ của Natalie nói mỗi ngày với gia đình là một chận triến vì họ thường xuyên phải theo dõi và ngăn cản Natalie ăn những thứ có hại cho cơ thể.

Cô chia sẻ: “Natalie đã suýt chết vì ăn hết một chiếc bóng đèn. Tối hôm ấy tôi cho Natalite đi ngủ sau đó vào bếp để dọn dẹp. Một lúc sau, con bé đi vào bếp với chuôi bóng đèn vẫn còn sợi tóc trên tay, miệng chảy máu. Tôi lập tức hiểu ra vấn đề và đưa con bé tới bệnh viện. Thật may, các bác sĩ đã có thể chữa trị kịp thời và chúng tôi đã có thể trở về nhà vào buổi tối hôm sau.”


 
Kể từ đó Natalie đã không dám ăn thủy tinh nữa. Nhưng cô bé vẫn ăn bất cứ viên đá hoặc gậy mà cô tìm thấy trong vườn.

Natalie có thể ăn một viên gạch ngon lành giống như ăn một chiếc bánh quy giòn tan. Mặc dù Natalie biết điều ấy không tốt cho sức khỏe nhưng cảm giác thèm khiến cô bé 3 tuổi không thể kiểm soát được bản thân.


 
Gia đình của Natalie luôn có một chế độ chăm sóc đặc biệt cho cô. Họ hy vọng khi trưởng thành, cô bé có thể chữa trị được căn bệnh quái gở này.

Nguồn tin: TienPhong

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ