Chỉ ăn cơm mà bụng “chửa”

Thứ bảy - 06/08/2011 16:45
Cái bụng to tròn của cô gái 23 tuổi là kết quả sau một bữa ăn cơm.
"Bụng chửa" của Kerri là do sau khi ăn no

"Bụng chửa" của Kerri là do sau khi ăn no

Theo tờ Daily Mail đưa tin, cô gái Kerri Dowdswell, 23 tuổi, người Anh, có 1 triệu chứng rất kỳ lạ liên quan tới cơ bụng.

Mỗi khi hấp thụ các đồ ăn, bụng cô lại co giãn to ra hoặc giảm đi. Nếu sau khi ăn cơm mấy tiếng, bụng cô trở nên to tròn chẳng khác nào một bà mẹ đang mang bầu.

 
Được biết, cô Kerri đã mắc phải chứng bệnh “sưng bụng” hiếm gặp này trong suốt 10 năm. Cô nói: “Từ sau khi ăn xong được 15 phút cho tới mấy tiếng sau đó, bụng cứ thế to tròn lên. Việc này không xảy ra hàng ngày nhưng khoảng 1 tuần thì ít nhất cũng diễn ra 2 tới 3 lần”.

 
Chỉ ăn cơm mà bụng “chửa”, Tin tức trong ngày, chuyen la, chuyen la co that, sưng bụng, bụng chửa, tin tuc Chỉ ăn cơm mà bụng “chửa”, Tin tức trong ngày, chuyen la, chuyen la co that, sưng bụng, bụng chửa, tin tuc
 
Cô gái thường ngày chỉ mặc quần áo cỡ trung bình thì sau khi ăn cơm lập tức phải thay sang chiếc quần chuyên dành cho bà bầu.

Việc xảy ra hiện tượng “sưng bụng” này được dự đoán là do hội chứng ruột mang tính quá mẫn hoặc do mắc bệnh celiac – 1 loại dị ứng trầm trọng khiến cơ thể đề kháng lại các chất trong gạo và ngũ cốc. Cô Kerri mặc dù đã được điều trị tại bệnh viện nhưng bệnh vẫn đang phát triển.

Chỉ ăn cơm mà bụng “chửa”, Tin tức trong ngày, chuyen la, chuyen la co that, sưng bụng, bụng chửa, tin tuc

Bác sĩ điều trị cho cô giải thích: “Việc sưng bụng mang nhiều nguyên nhân nhưng thông thường chúng xuất hiện khi chất lỏng hoặc khí trong ruột bị dồn nén. Việc uống quá nhiều nước hoặc hấp thu quá ít hoặc ăn đồ ăn có chất dầu cũng có thể là nguyên nhân của bệnh sưng bụng”. Tuy nhiên, vị bác sĩ không thể xác định chính xác nguyên nhân trong trường nhân của cô Kerri.

Bác sĩ đưa ra lời khuyên cho cô: “Việc mát xa và vận động điều hòa sẽ giúp ích cho việc tuần hoàn đại tràng”.

Cô gái mắc chứng bệnh hiếm gặp này chỉ biết nói rằng: “Để ngăn cản việc bị sưng bụng, tôi bị buộc cấm ăn đồ có bột mỳ và thịt. Trong 1 năm qua tôi đã sống như 1 người thuộc chủ nghĩa ăn thực vật nhưng không có tác dụng gì. Bây giờ tôi phải chấp nhận tình trạng cơ thể mình và đang tập luyện đều đặn”.

Đón đọc những hay nhất từ khắp nơi trên thế giới được cập nhật liên tục.


 
Hằng Nguyễn tổng hợp
Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ