Bức tượng rồng nhỏ nhất thế giới được ra mắt

Chủ nhật - 06/11/2011 19:12
Bức tượng rồng có kích cỡ nhỏ nhất thế giới vừa được một nghệ sĩ điêu khắc người Đài Loan hoàn tất và công bố. Đây là tác phẩm dùng để chào mừng cho năm con rồng theo lịch âm sắp đến.
Một bức tượng hổ siêu nhỏ của Chen

Một bức tượng hổ siêu nhỏ của Chen


 
Tác phẩm điêu khắc này chỉ dài chưa đến 1,2cm và được đặt trên một đồng xu để nhấn mạnh về kích thước bé nhỏ của nó. Một kính lúp được gắn lên tủ kính trưng bày tác phẩm để giúp du khách có thể xem rõ hơn tác phẩm này.

Nghệ sĩ điêu khắc 56 tuổi người Đài Loan, Chen Forng-shean cho biết ông đã mất hơn 3 tháng để hoàn tất tác phẩm điêu khắc về con rồng, linh vật của năm tiếp theo trong âm lịch.

“Điều khó nhất khi điêu khắc tác phẩm này đó là khi điêu khắc các chi và móng vuốt của con rồng” - Chen chia sẻ - “Đây là những phần nhạy cảm và có nhiều chi tiết. Bên cạnh đó, các chi tiết về râu và hàm răng rồng cũng rất khó để hoàn tất. Sau khi hoàn thành các chi tiết trên, tôi đã chú tâm đến phần cơ thể của con rồng để trông nó như đang nằm trên những đám mây”.

Đây không phải là lần đầu tiên Chen thực hiện các tác phẩm điêu khắc siêu nhỏ. Trước đây, khi chuẩn bị đón năm mới con hổ, Chen cũng đã hoàn thành một bức tượng con hổ siêu nhỏ bằng chất dẻo nhân tạo, với chiều cao chỉ 1mm, bằng kích cỡ của đầu một cây viết bi và có thể chui lọt vào lỗ kim. Chen đã phải mất 4 giờ đồng hồ mỗi ngày trong suốt 3 tháng để hoàn tất tác phẩm này.
 
Huy Phạm

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ