Bắt được cá sấu khổng lồ nặng 1 tấn

Thứ ba - 06/09/2011 14:06
Một con cá sấu nước mặn khổng lồ nặng đến 1.075 kg, dài 6,4m vừa bị bắt tại thị trấn Bunawan thuộc tỉnh Agusan del Sur - Philippines.

Ông Edwin Cox Elorde, người đứng đầu chính quyền thị trấn 37.000 dân Bunawan cho biết  hàng chục dân làng và thợ săn kỳ cựu đã bẫy được con cá sấu đực dọc theo một con lạch sau 3 tuần đi săn.
 
Theo ông Elorde, dân làng đã chứng kiến con cá sấu này cắn chết một con trâu nước vào tháng rồi. Nó cũng bị nghi đã tấn công một ngư dân mất tích hồi tháng 7.
 
Chính quyền thị trấn phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tại một trang trại cá sấu ở tỉnh Palawan. Ông Elorde cho biết: “Chúng tôi rất lo lắng nhưng vẫn phải xử lý mối đe dọa đối với dân làng”.
 
Các thợ săn đã đặt 4 cái bẫy nhưng đều bị con cá sấu phá tan, buộc họ phải dùng những chiếc bẫy chắc chắn hơn bằng dây cáp thép. Đến 3-9 mới bắt được con cá sấu và cần khoảng 100 người dân để kéo nó từ con lạch tới một bãi đất trống để cẩu lên xe tải chở đi.
 

Khoảng 100 người dân đã được huy động để kéo con cá sấu lên bờ. Ảnh: AP
 
 
 Các chuyên gia cá sấu địa phương nhận định đây có thể là một trong những con cá sấu lớn nhất từng bị bắt sống ở Philippines trong những năm trở lại đây. “Khi tôi đứng trước nó, tôi không thể tin vào mắt mình” – ông Elorde kể.
 
Con cá sấu đang được nhốt trong một chiếc lồng chắc chắn, đặt tại khu vực dự định xây công viên du lịch sinh thái dành cho những loài vật trong khu đầm lầy vùng Agusan, một địa phương nghèo cách thủ đô Manila khoảng 830 km về phía Đông Nam.
 
Ông Elorde cho biết: “Con cá sấu sẽ là ngôi sao sáng nhất trong công viên. Người dân đang rất vui vì biến con cá sấu nguy hiểm thành một tài sản của địa phương”.

P.Võ

Nguồn tin: NLD

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ