Bác sĩ bị kiện vì “quên” gạc trong bụng bệnh nhân suốt 15 năm

Thứ năm - 11/08/2011 09:08
Một phụ nữ người Úc đã tiến hành khiếu kiện bác sĩ phẫu thuật sau khi ông này đã sơ suất bỏ quên miếng gạc trong bụng bệnh nhân suốt 15 năm qua.
Vị bác sĩ phẫu thuật đã bị khởi kiện vì sự vô ý của mình

Vị bác sĩ phẫu thuật đã bị khởi kiện vì sự vô ý của mình

Helen O’Hagan, 1 phụ nữ người Úc, đã cáo buộc bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa cho bà đã bỏ quên miếng gạc trong bụng của mình từ năm 1992.
Sau khi được tiến hành phẫu thuật tại 1 bệnh viện ở Úc, O’Hagan cảm thấy bị đau bụng, sốt và chức năng ruột bị giảm sút.

Tuy nhiên các vấn đề về sức khỏe của bà đã không thể tìm ra nguyên nhân.
 Cho đến tận năm 2007, tức là 15 năm sau ca phẫu thuật, khi tiến hành chụp phim X-Ray, miếng băng gạc mới được phát hiện. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để lấy nó ra.

Theo thông tin từ tờ báo Sydney Morning Herald, miếng băng gạc đã nằm suốt 15 năm trong bụng bệnh nhân nên đã bị “đóng gói” bên trong một túi chất lỏng dày đặc.

Bà O’Hagan sau đó đã tiến hành khởi kiện bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa trước đây vì sự cẩu thả. Tuy nhiên, các bác sĩ phẫu thuật đó giờ đã nghỉ hưu, và bác sĩ này lập luận rằng vụ án nên được hủy vì đã quá lâu để bắt đầu 1 hành động pháp lý.

Vị bác sĩ phẫu thuật này cho biết không nhớ về trường hợp của bà O’Hagan, và khẳng định mình luôn tuân thủ mọi biện pháp an toàn khi tiến hành các ca phẫu thuật.

Thẩm phán Leonard Levy, người thụ lý vụ án, đã chấp nhận rằng bà O’Hagan có quyền khởi kiện với những vấn đề làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà.

Vụ khởi kiện của bà O’Hagan sẽ được bắt đầu vào đầu tuần sau.


 

Tác giả bài viết: Huy Phạm

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ