»

Vàng rời ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

Vàng rời ngưỡng 48 triệu đồng/lượng

Sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng trong nước trưa nay lùi xuống còn 47,8 triệu đồng/lượng. Tuy vậy chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi vẫn xấp xỉ 2 triệu đồng/lượng.

Xăng bất ngờ giảm 500 đồng/lít

Xăng bất ngờ giảm 500 đồng/lít

Mức giảm này được áp dụng từ 21 giờ ngày 26/8, dầu diezel cũng giảm 300 đồng/lít.

Nhà vàng bất ngờ ngừng giao dịch

Nhà vàng bất ngờ ngừng giao dịch

Lúc 10h sáng nay, một số hiệu vàng tại Hà Nội đã bất ngờ thông báo ngừng giao dịch với lý do hết vàng. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng hiệu vàng cố tình “om” hàng chờ giá lên.

Vàng trong nước tăng tốc

Vàng trong nước tăng tốc

Đến 9h40, vàng trong nước đang dần lấy lại số điểm đã mất hôm qua khi tiếp tục tăng mạnh lên mốc 46,5 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới vẫn giao dịch quanh mốc 1.767 USD/ounce.

Biểu đồ giá của SJC cho thấy sức giảm mãnh liệt của giá vàng trong 24 giờ qua

Vàng mất hơn 2 triệu đồng/lượng trong ngày

Đến cuối chiều hôm nay 24/8, giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc về mốc 45,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá chốt phiên hôm qua tới 2,15 triệu đồng. Dù vậy, giới đầu tư trong nước vẫn đặt niềm tin vào vàng khi gia tăng lực mua.

Năm đối tượng bị bắt trong đường dây buôn bán người.

Triệt phá đường dây buôn người táo tợn

Lợi dụng các cô gái trẻ, học vấn ít, các đối tượng đã lừa gạt, mang sang Trung Quốc bán làm gái bán dâm.

Đà tuột dốc của giá vàng thế giới có thể khiến những người mua 'vàng bình ổn giá' hôm qua chịu thiệt hàng tỷ đồng. (Ảnh: Phạm Hải)

Giảm 1 triệu/lượng, vàng tụt dốc mạnh

Sự sụt giảm của giá vàng thế giới phiên hôm qua đã kéo giá vàng trong nước sáng nay (24.8) giảm mạnh và tiếp tục đà giảm vào cuối giờ chiều. Theo Tuổi Trẻ, lúc 16g, giá vàng SJC mua vào còn mức 47,15 triệu đồng/lượng và bán ra 47,45 triệu đồng/lượng, giảm đúng 1 triệu đồng/lượng so với thời điểm cuối ngày hôm qua (23-8) và giảm thêm 200.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay (24-8).

Sẽ xóa bỏ cơ chế "xin-cho" trong quản lý tài nguyên

Sẽ xóa bỏ cơ chế "xin-cho" trong quản lý tài nguyên

Chiều 23/8, tân Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã trao đổi với phóng viên về những nhiệm vụ chính yếu của Bộ trong nhiệm kỳ này. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

Giá vàng vượt xa dự đoán

Giá vàng vượt xa dự đoán

Tuần trước, các chuyên gia liên tục đưa ra cảnh báo giá vàng đang ở trong tình trạng “bong bóng”. Thế nhưng trong ngày giao dịch đầu tuần hôm qua, giá vàng đã tăng dữ dội, tiến sát 49 triệu đồng/lượng.

Lãi suất giảm, lo lạm phát tăng

Lãi suất giảm, lo lạm phát tăng

Lãi suất có thể giảm nếu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bơm tiền, cải thiện thanh khoản, song khi đó lạm phát có thể tăng. Đó là nhận định của một số chuyên gia kinh tế vừa được Thủ tướng Chính phủ mời tham vấn cuối tuần qua.

Giá vàng tăng vọt lên 48,6 triệu

Giá vàng tăng vọt lên 48,6 triệu

Giá thế giới tăng tốc từ lúc 13h (Hà Nội) kéo vàng trong nước nhảy vọt qua 48 triệu và đang tiến dần tới ngưỡng 49 triệu đồng một lượng, đắt hơn cuối tuần trước gần 2 triệu đồng. Nhu cầu mua gom đã nhen nhóm từ sáng nay.

Vàng lập đỉnh mới

Vàng lập đỉnh mới

Giá vàng thế giới giao ngay đầu tuần tại thị trường châu Á tiếp tục tăng mạnh sát mốc kỷ lục kéo giá vàng trong nước mở cửa sáng nay vọt lên mức kỷ lục 47,85 triệu đồng/lượng.

Xuất khẩu thủy sản VN: “Nửa mừng, nửa lo”

Xuất khẩu thủy sản VN: “Nửa mừng, nửa lo”

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay đạt 3,1 tỷ USD, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước. Thế nhưng, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vẫn “nửa mừng, nửa lo”.

Chứng khoán vẫn trong vùng 'nguy hiểm'

Chứng khoán vẫn trong vùng 'nguy hiểm'

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, thị trường vẫn có những biến động khó lường, giới đầu tư cần thận trọng, do đợt tăng trưởng tuần qua vẫn thiếu tính bền vững.

Cuối tuần, vàng lập tiếp kỷ lục mới

Cuối tuần, vàng lập tiếp kỷ lục mới

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần đã leo lên mức kỷ lục mới 1.880 USD/ounce. Đây là tuần có đà tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm qua, do những lo ngại về tăng trưởng kinh tế của Mỹ cùng món nợ công khu vực châu Âu.

Giá vàng tăng cao tiềm ẩn nguy cơ thị trường vàng rối loạn như đợt sốt vừa diễn ra trước đó. Ảnh: Thu Hạ.

Không dám "đánh đu" với vàng, dân rồng rắn đi bán

Giá vàng trong nước hôm nay bất ngờ lập đỉnh mới, vượt xa đỉnh lịch sử 46,3 triệu đồng đã được thiết lập hôm 9/8. Nhưng đây lại là lúc nhiều người không muốn tiếp tục "đánh đu" với giá vàng.

Vua đồ cổ đất cảng và 2 tấn vàng ròng

Vua đồ cổ đất cảng và 2 tấn vàng ròng

Chỉ trong khoảng 10 năm, ông Hải đã có trong tay 2 tấn vàng, một số vàng có thể mua được một góc thành phố cảng. Ông Bùi Xuân Hải sinh ra và lớn lên ở huyện Ân Thi (Hưng Yên) trong một gia đình rất nghèo. Hải là anh cả trong gia đình có 5 anh chị em. Tuy nhiên, Hải không chịu đói khổ như bạn bè đồng trang lứa, mà luôn vận động tìm cách kiếm sống.

Giá vàng vượt xa 47 triệu đồng

Giá vàng vượt xa 47 triệu đồng

Giá vàng SJC chiều nay đang tăng nhanh theo thế giới và đắt hơn hôm qua gần 1,5 triệu đồng mỗi lượng. Ngân hàng Nhà nước TP HCM cho biết sẵn sàng ứng phó để ngăn tái diễn tình trạng náo loạn như đầu tuần trước.

Vàng bất ngờ lập kỷ lục mới

Vàng bất ngờ lập kỷ lục mới

“Cơn bão” giá vàng mạnh hơn khi chỉ sau một đêm vàng đã tăng hơn 1 triệu đồng/lượng. Sáng nay (19/8) các thương hiệu vàng trong nước đều đồng loạt nâng giá bán ra lên mức kỷ lục - gần 46,8 triệu đồng/lượng - khi vàng thế giới leo qua ngưỡng 1.830 USD/ounce.

Nặng gánh tiền đồng

Nặng gánh tiền đồng

Trong khi USD đang được đánh giá là mất giá trên toàn cầu, nhiều quốc gia đã tính đến chuyện thoái lui khỏi đồng tiền này trong dự trữ tài chính quốc gia của mình thì ở nước ta, USD vẫn có xu hướng… tăng giá.

Vàng tăng kỷ lục tạo thành một “bong bóng sẵn sàng nổ tung”

Vàng tăng kỷ lục tạo thành một “bong bóng sẵn sàng nổ tung”

Giá vàng đã tăng 26% kể từ đầu năm, tiếp nối 10 năm tăng liên tiếp trước đó.

Đầu tư tiền tệ đã “thiên thời, địa lợi”?

Đầu tư tiền tệ đã “thiên thời, địa lợi”?

"Thà cẩn thận một chút còn hơn là mạo hiểm để rồi mắc phải sai lầm lớn khiến sau này phải hối tiếc", chuyên gia kinh tế danh tiếng Nouriel Roubini mới đây nhắn nhủ giới đầu tư, khi cho biết chiến lược kinh doanh của ông hiện là đầu tư vào tiền mặt.

Muốn truy thu thuế ô tô nhập khẩu chở khách lách thuế cũng không dễ Ảnh: Gia Khánh

Bộ Tài chính không truy thu được thuế

Dù Bộ đã cẩn thận xin cả ý kiến của một phó thủ tướng, trước khi quyết định truy thu thuế 40 xe ô tô nhập khẩu của một doanh nghiệp ở Phú Thọ, tuy nhiên quyết định này lại bị tòa bác bỏ. Nguyên nhân, chỉ vì UBND tỉnh không rút giấy phép của doanh nghiệp...

Giá vàng lại tiếp tục thăng tiến

Giá vàng lại tiếp tục thăng tiến

Giá vàng trong nước mở cửa sáng hôm nay tiếp tục đi lên vượt ngưỡng 45 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới đêm qua vọt lên 1.785 USD/ounce do nhà đầu tư lo ngại về triển vọng kinh tế châu Âu, thúc đẩy gia tăng nhu cầu đối với vàng.

Nhà thầu TQ bị phạt 6 triệu đôla vì chậm tiến độ

Nhà thầu TQ bị phạt 6 triệu đôla vì chậm tiến độ

Bộ Công Thương cho biết, nhà thầu Trung Quốc, đơn vị thi công Dự án sản xuất phân bón DAP số 1 Đình Vũ, đã bị chậm tiến độ, sản phẩm phân bón không đạt tiêu chuẩn như thiết kế ban đầu.

Nền kinh tế đứng… một chân

Nền kinh tế đứng… một chân

Vì nhiều lý do khác nhau mà TTCK đang ngày càng kiệt quệ. Liệu nền kinh tế VN có đi được trên 2 chân vốn là hệ thống NH và TTCK? Câu trả lời đang để ngỏ trong tay các nhà quản lý, điều hành.

Sếp thu nhập gần 2 tỷ một năm, thưởng nhân viên 200.000

Sếp thu nhập gần 2 tỷ một năm, thưởng nhân viên 200.000

Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Khánh Hòa thu nhập 137,32 triệu đồng một tháng, trong đó tiền thưởng bình quân 72,82 triệu. Trong khi nhân viên nhận thưởng năm 2010 khoảng 200.000 đồng.

Thị trường vàng náo loạn

Thị trường vàng náo loạn

Công ty đánh giá tín nhiệm tín dụng S&P hạ một bậc mức tín nhiệm tín dụng của Chính phủ Mỹ từ hạng cao nhất AAA xuống mức AA+ tối thứ sáu (5.8.2011). Ngày giao dịch đầu tuần, thứ hai 8.8.2011, thị trường tài chính Mỹ chao đảo.

Vàng hạ sốt

Vàng hạ sốt

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục rời xa mức kỷ lục khi giảm xuống mức 1742 USD/ounce. Tuy nhiên, vàng trong nước mở cửa sáng nay chỉ lùi xuống mức 44,5 triệu đồng/lượng, đắt hơn vàng thế giới hơn 700.000 đồng/lượng.

Bộ TC quyết định chưa giảm giá xăng dầu

Bộ TC quyết định chưa giảm giá xăng dầu

Trái với mong đợi của người tiêu dùng, chiều 12/8, Bộ Tài chính khẳng định chưa giảm giá bán lẻ đồng thời hứa công khai cách tính giá và các khoản lỗ lãi.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8  Trang sau