Thị trường vàng thế giới lại lên một cơn sốt mới

Thứ năm - 01/12/2011 16:55
Mở cửa phiên giao dịch ngày 1/12 tại Hong Kong, giá vàng được giao dịch ở mức 1.750,09 USD/ounce, tăng 37,79 USD so với phiên trước.


Ảnh chỉ có tính minh họa.
 
Trước đó, đóng cửa phiên 30/11 tại thị trường New York, giá vàng giao tháng 2/2012 tăng 31,4 USD (gần 2%) lên 1.750,3 USD/ounce. Như vậy, sức tăng của giá vàng trong ba phiên trở lại đây đã đạt mức mạnh nhất của hơn một tháng qua, trong bối cảnh nhà đầu tư tìm đến vàng để đối phó với xu hướng mất giá của tiền tệ, sau khi nhiều ngân hàng trung ương tăng lượng tiền mặt cho các tổ chức tài chính.

Giá vàng đi lên khi thị trường lạc quan về tình hình kinh tế, sau khi các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới, mà tiên phong là Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã chung tay giúp các ngân hàng châu Âu được vay USD với các điều kiện "lỏng" hơn.

Phản ứng tích cực với diễn biến trên, chỉ số S&P tăng 3,5%, trong khi giá đồng - "phong vũ biểu" của nền kinh tế - tăng 5,5%.

Vàng, xét về truyền thống là một "nơi trú ẩn an toàn," nhưng thời gian gần đây lại có xu hướng "chạy theo" các tài sản rủi ro, như chứng khoán. Mối quan hệ giữa vàng và chỉ số S&P 500 đã tăng lên mức khăng khít nhất trong vòng một năm qua.

Daniel Hwang, chiến lược gia tại FOREX.com nhận định vàng sẽ kháng cự ở mức xấp xỉ 1.770 USD/ounce. Nếu phá được mốc này, vàng sẽ có "cửa" để tiến đến ngưỡng 1.800 USD/ounce, hoặc thậm chí là 1.900 USD/ounce./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ