Hơn 8 tấn cá điêu hồng chết trắng ở Bình Dương

Thứ bảy - 12/11/2011 08:41
Mưa lớn mấy ngày qua trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã khiến nhiều hộ dân nuôi cá bè trên hồ Cần Nôm (huyện Dầu Tiếng) bị thiệt hại do cá chết hàng loạt.


Cá chết trắng hồ. (Nguồn: baobinhduong.org.vn)
 
Nặng nhất là hộ bà Nguyễn Thị Nở có đến 8 lồng cá điêu hồng sắp xuất bán đã chết sạch, ước tính thiệt hơn 400 triệu đồng.

Bà Nở cho biết lứa cá điêu hồng thả nuôi được 8 tháng qua, có con gần 1kg, dự tính 2-3 ngày nữa thì xuất bán, thương lái cũng đã đặt hàng. Đột nhiên, cơn mưa lớn xảy ra tối ngày 9/11 làm nước hồ Cần Nôm trở nên đục ngầu khiến 8 lồng cá điêu hồng với số lượng trên 160.000 con (tương đương 8 tấn) nổi lên chết trắng hồ.

Cho đến chiều nay 11/11, bà Nở vẫn chưa thu gom hết số cá chết lên bờ.

Theo các nhà chuyên môn, nguyên nhân cá chết là do mấy ngày qua trên địa bàn huyện Dầu Tiếng xuất hiện mưa rất to, lượng nước lũ dồn về hồ Cần Nôm khá lớn cuốn theo nguồn nước ô nhiễm đổ xuống hồ gây xáo trộn đục ngầu khiến cá điêu hồng chỉ sống được trong môi trường nước trong sạch nên gặp nguồn nước ô nhiễm đột ngột đã bị sốc dẫn đến chết hàng loạt.

Đây không phải là lần đầu tiên cá nuôi trong lòng hồ Cần Nôm bị chết. Những năm trước đây, hồ Cần Nôm có rất nhiều bè nuôi cá cũng đã gặp hoàn cảnh tượng tự, có nhiều người phá sản vì cá chết do nguồn nước hồ ô nhiễm vì mưa.

Thế nhưng cho dù huyện Dầu Tiếng nghiêm cấm nuôi cá bè trên lòng hồ Cần Nôm để bảo vệ nguồn nước không bị ô nhiễm, nhưng các hộ nuôi cá bè vẫn lét lút thả cá nuôi tái diễn./.

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ