Giá vàng thế giới "đuổi không kịp" vàng trong nước

Thứ tư - 09/11/2011 12:56
Giá vàng miếng trong nước sáng nay bất chấp sự xáo trộn trên thị trường thế giới đã có phiên tăng tới 250.000 đồng/lượng so với chốt cửa chiều qua. Và cùng với đó, giá vàng đang được điều chỉnh tăng nhanh hơn tốc độ tăng của vàng thế giới.
Giá vàng tăng khá nhanh (ảnh minh họa).

Giá vàng tăng khá nhanh (ảnh minh họa).


 
Tại thị trường Hà Nội, lúc 8h40, giá vàng miếng của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch ở mức 45,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 46,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Sau đó, lúc 9h, vàng miếng thương hiệu này điều chỉnh tăng lên mức 45,95 triệu đồng/lượng - 46,35 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 250.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Cũng tại Hà Nội, vàng miếng SJC niêm yết giao dịch ở mức 46,48 triệu đồng/lượng - 46,63 triệu đồng/lượng.

Tại TPHCM, vàng miếng SBJ đầu ngày được niêm yết giá giao dịch ở mức 46,4 triệu đồng/lượng - 46,6 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với giá chiều ngày hôm qua trong khi mức giá thế giới là tương đương, giá vàng trong nước đang được đẩy cao.

Giao dịch trên thị trường vàng những ngày qua khá chậm, không có nhiều đột biến. Theo hệ thống Sacombank-SBJ ghi nhận ngày giao dịch hôm qua, lượng mua bán là khá cân bằng, khối lượng giao dịch gần 1.000 lượng.

Giá vàng trong nước thời gian này giao dịch khá ổn định, tuy có những chênh lệch về độ biến động so với giá thế giới nhưng là tương đối sát. Dự báo giá vàng trong nước ngày hôm nay biến động theo xu hướng tăng nhẹ. Biên độ dao động trong ngày từ: 46,5 triệu đồng/lượng - 46,8 triệu đồng/lượng.

Với thị trường ngoại tệ, tỷ giá bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 20.803 VND/1 USD, không đổi so với những phiên vừa qua. Các ngân hàng thương mại theo đó niêm yết giao dịch quanh mức 21.005 VND - 21.011 VND/1 USD.

Gía vàng thế giới ngày hôm qua biến động theo xu hướng hỗn hợp. Điều chỉnh giảm trong phiên Âu sau đó biến động tăng dần trong phiên Mỹ vượt mốc 1.800 USD/ounce; tuy nhiên đến cuối phiên giá vàng điều chỉnh giảm trở lại. Đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 0,7% so với phiên trước đó, giữ ở mức 1.782,6 USD/ounce. Ngược lại, vàng giao tháng 12 tăng 8,1 USD, lên 1.799,2 USD/ounce.

Trong phiên hôm qua, giá vàng có lúc tăng vọt lên tới 1.802,6 USD/ounce do nhu cầu trú ẩn an toàn khi giới đầu tư lo ngại những bấp bênh của chính phủ Italia sẽ đẩy nhanh cuộc khủng hoảng nợ. Riêng quỹ đầu tư tín thác lớn nhất là SPDR Gold Trust mua 8,48 tấn, đưa lượng nắm giữ lên cao nhất kể từ ngày 11/8.

Tuy nhiên, giá bắt đầu hạ sau khi Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi cho biết, ông sẽ từ chức ngay sau khi Quốc hội Italia thông qua luật cải cách khẩn cấp mà các nhã lãnh đạo khu vực yêu cầu để cắt giảm khoản nợ khổng lồ của nền kinh tế lớn thứ ba trong liên minh châu Âu.

Theo giới chuyên gia, giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống là “phản ứng tất yếu” với những thông tin trên. Tuy nhiên, việc vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 1.800 USD/ounce đã giúp thị trường xuất hiện thêm các lý do để chinh phục đỉnh cao mới.
An Hạ

Nguồn tin: DanTri

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới

Những tin cũ