Giá vàng tăng tiếp 150 nghìn đồng/lượng

Thứ năm - 02/02/2012 14:34
Tiếp nối không khí sôi động ngày hôm qua, thị trường vàng trong nước hôm nay (2/2) tiếp tục thu hút khá nhiều người dân đến giao dịch. Động thái này khiến giá vàng đầu giờ sáng nay đội thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng.


 
Trong sáng nay, giá vàng tại hầu hết các thương hiệu lớn như Phú Quý, SJC, Bảo Tín Minh Châu… đều điều chỉnh tăng thêm khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với giá chiều ngày hôm qua.

Cụ thể, lúc  gần 10h sáng nay, giá vàng giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 45,15 - 45,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thương hiệu SBJ của Ngân hàng Sacombank cũng chỉ niêm yết ở mức 45,15 45,45 triệu đồng/lượng.

Việc giá vàng tiếp tục tăng trong sáng nay là do chịu tác động sự điều chỉnh của giá thế giới, cùng với đó là sức mua vào trên thị trường.

Ở phiên giao dịch đêm qua, giá vàng tại thị trường New York diễn ra theo xu hướng tăng là chủ yếu với biên độ 1.738,8 - 1.751,7 USD/ounce, khi đồng USD lao dốc. Chốt phiên, giá kim loại quý này đứng ở mức 1.744 USD/ounce, tăng thêm 6,3 USD/ounce, tương đương 0,36%.

Với mức giá này, nếu quy đổi ra tiền Việt thì mỗi lượng vàng trong nước sẽ có giá khoảng 44,85 triệu đồng/lượng. Như vậy, với mức quy đổi này mỗi lượng vàng trong nước hiện chỉ cao hơn thế giới khoảng 6 trăm nghìn đồng/lượng.

Theo các chủ kinh doanh, thị trường vàng trong vài ngày trở lại đây diễn ra trong không khí khá sôi động do nhu cầu mua vàng đầu năm cầu may lên cao. Đỉnh điểm từ đầu năm mới đến thời điểm hiện tại được rơi vào ngày hôm qua (mùng 10 tháng giêng - ngày “Thần Tài”).

Ghi nhận tại hệ thống trong ngày hôm qua, công ty Sacombank - SBJ đã giao dịch gần 1000 lượng.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ