Choáng với thu nhập “đại gia” Bộ Công Thương

Thứ năm - 05/01/2012 14:29
Lần đầu tiên Bộ Công Thương đã công bố mức thu nhập, của người lao động tại các đơn vị thuộc Bộ trong năm 2011, với mức chênh lệch khá cao giữ các Tập đoàn.


 
Theo Bộ Công Thương, trong năm 2011 mặc dù trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng tốc độ tăng trưởng của các ngành kinh tế chuyển biến theo hướng tích cực, giảm dần khai thác khoáng sản, gia tăng công nghiệp chế biến, chế tạo.

Sản xuất công nghiệp năm 2011, tuy còn chịu nhiều khó khăn và chịu những tác động mới của kinh tế thế giới nhưng vẫn duy trì được mức tăng trưởng, đạt kế hoạch đề ra. Cơ cấu nội bộ công nghiệp đã có bước chuyển dịch khá tích cực với tỷ trọng của công nghiệp chế biến, chế tạo tăng dần, tỷ trọng của công nghiệp khai khoáng giảm dần.

Đặc biệt, nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn đã được thực hiện và một số đã đi vào hoạt động, góp phần nâng cao sản lượng và chất lượng nhiều sản phẩm công nghiệp, sản xuất, cung ứng đảm bảo nhu cầu những mặt hàng thiết yếu cho sản xuất của các ngành kinh tế khách và tiêu dùng của nhân dân. Đồng thời, có đóng góp lớn vào xuất khẩu của cả nước.

Về lao động của 17 doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương đã tăng 6,8%, thu nhập bình quân đạt 6,7 triệu đồng/người/tháng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2010.

Cụ thể, theo bảng lao động và thu nhập của người lao động năm 2011 tại các đơn vị thuộc Bộ Công thương, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có mức cao nhất khối lên tới 16,2 triệu đồng/tháng/người. Trong khi đó, năm 2010 thu nhập bình quân tại Tập đoàn này là 15,1 triệu đồng/người/tháng.

Đứng thứ 2 trong khối này là Tổng công ty Bia- Rượu - Nước giải khát Sài Gòn với 9,7 triệu đồng/tháng/người (năm 2010 là 9,8 triệu đồng/người/tháng).

Tiếp đến giữ vị trí thứ 3 là Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) với thu nhập bình quân là 8,6 triệu đồng/người/tháng (năm 2010 là 8,3 triệu đồng/tháng/người). Mức này đã cao hơn khá nhiều so với con số mà trước đó lãnh đạo EVN đưa ra là 7,3 triệu đồng/tháng/người.

Đứng vị trí tiếp theo là các Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản; Tổng công ty Thép Việt Nam, Tổng công ty Hóa chất Việt Nam với mức lần lượt là 7,7 triệu đồng/tháng/người, 7,6 triệu đồng/tháng/người và 7 triệu đồng/tháng/người.

Ở vị trí thấp hơn là Tổng công ty công nghiệp dầu thực vật Việt Nam, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam, Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp với mức từ 5,5 - 6,9 triệu đồng/tháng/người.

Có mức lương thấp nhất là Tập đoàn Dệt may Việt Nam 3,9 triệu đồng/tháng/người.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ