Hổ quý chết do giao đấu

Thứ sáu - 30/09/2011 09:39
Một con hổ Hoa Nam (hổ nam Trung Quốc) đã bị giết bởi một con hổ đực khác tại khu bảo tồn Nam Phi dành riêng cho các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Sự việc này diễn ra vào ngày 17/9/2011 khi một con hổ đực lớn có tên là "327" phá vỡ hàng rào và tấn công một con hổ đực khác. Sau 5 phút giao tranh, chú hổ 327 đã bị giết chết.


Sau 5 phút giao tranh hổ đực Hoa Nam đã bị giết chết (Ảnh: Chinadaily)

Nguyên nhân hổ phá vỡ hàng rào chuồng là vì sự cố hệ thống lưới thép của hàng rào, trong đó có 4 cổng vẫn chưa được nâng cấp.

Con hổ Nam Trung Hoa có tên “327”, là một trong số khoảng 100 con còn sống, tại Trung tâm giống hổ Tang David ở Philippolis bên ngoài Bloemfontein.

Khu bảo tồn này hiện có 11 con hổ, trong đó có 3 con được nhân giống từ 327.

Nhóm bảo tồn hổ của Trung Quốc cho biết, vụ việc này cho thấy sự khác biệt trong sự phục hồi tự nhiên của các con hổ, con hổ 327 này đã không thắng được vì nó mới được 4,5 tuổi khi đưa vào khu bảo tồn.

“Điều hiển nhiên, con hổ 327 dù to hơn nhưng đã bị thiệt mạng bởi một con hổ đực đã trải qua đào tạo phục hồi tự nhiên suốt 6 năm và có được kỹ năng săn bắt tuyệt vời”, nhóm bảo tồn cho biết.

Theo nhóm bảo tồn quỹ động vật thế giới WWF, các con hổ Hoa Nam được coi là tổ tiên của tất cả các phân loài hổ nhưng đã không còn trong tự nhiên suốt hơn 2 thập kỷ qua. Nhóm bảo tồn hổ của Trung Quốc cho biết, chỉ có vài chục loài hổ còn lại trên hành tinh và chỉ có một số ít được cho là có trong tự nhiên.

Trên toàn thế giới chỉ có 3.200 con hổ còn lại trong tự nhiên, giảm từ 100.000 trong một thế kỷ trước, và chúng phải đối mặt với nạn săn bắt trộm để cung cấp cho các thương nhân Ấn Độ và Trung Quốc để làm thuốc trong y học cổ truyền và thuốc kích dục.

Nguồn tin: Baodatviet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ