"Nữ hoàng YouTube" gốc Việt được Ngoại trưởng Australia "để mắt"

Thứ bảy - 03/12/2011 15:42
Thiếu nữ Australia gốc Việt Natalie Trần - "nữ hoàng YouTube", vừa được Ngoại trưởng Kevin Rudd mời giới thiệu một phần mềm ứng dụng di động cho trang web về du lịch của Chính phủ nước này.

Theo tờ Sydney Morning Herald, đó là phần mềm ứng dụng di động có tên Smartraveller. Natalie Trần được lựa chọn vì cô nổi tiếng trên mạng YouTube như người viết blog hình từ Sydney, với nick community channel và có khoảng 1 triệu người ghi danh làm độc giả.

Hơn thế, thiếu nữ gốc Việt còn có hai điều ưa thích là du lịch và lên mạng Internet. Cô cũng như nhiều người dân Australia khác thấy rằng, hai thế giới này có mối liên kết chặt chẽ với nhau.


 
Tài năng của Natalie đã được hai tờ báo hàng đầu của Australia là The Sydney Herald Morning và The Age ca ngợi.

Ngày 4.2.2009, The Sydney Herald Morning đã có một bài viết nhan đề “How Natalie became Australia's Queen of YouTube” (Bằng cách nào Natalie trở thành Nữ hoàng YouTube của Australia) của nhà báo kỳ cựu Asher Moses. Theo hai tờ báo này, cô gái Việt bé nhỏ đã tạo nên sức hút bằng trí thông minh và sự khéo léo của mình.

Trước khi chuyển đến Australia định cư năm 1981, cha của Natalie là một giảng viên đại học, còn mẹ cô là một luật sư tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại, cha cô đang dạy học trong khi mẹ cô làm việc trong một bưu điện.

Nguồn tin: DanViet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ