»

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

30 dự án đầu tư, kinh doanh Pháp – Việt

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp (ABVietFrance) cho biết, sau 1 năm thành lập, đến nay Hội đã có khoảng 120 hội viên cùng 30 dự án, ý tưởng đầu tư, kinh doanh với Việt Nam, chủ yếu trong các lĩnh vực môi trường, bán lẻ, giáo dục, thương mại, du lịch…

Tổng giám đốc MB: “Giảm lãi suất cũng có lợi cho ngân hàng”

Tổng giám đốc MB: “Giảm lãi suất cũng có lợi cho ngân hàng”

Theo ông Lê Công, Tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB), việc thực hiện giảm lãi suất cho vay theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước không chỉ có lợi cho nền kinh tế, cho doanh nghiệp mà còn có lợi cho chính các ngân hàng thương mại.

Minh hoạ

Bao nhiêu DN đủ sức chịu lãi suất 17-19%/năm?

Ngay cả khi lãi suất cho vay tất cả các DN, không phân biệt loại hình hoạt động về mức trên 17%/năm, thì cũng chỉ có khoảng 46% các DNNY có thể sống khỏe với mức lãi suất kỳ vọng trên.

Thủ tướng: Kiểm soát lạm phát ở mức 18%

Thủ tướng: Kiểm soát lạm phát ở mức 18%

Chia sẻ với các đối tác quốc tế về tình hình kinh tế Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Chính phủ sẽ không dao động mục tiêu kiềm chế lạm phát, không chạy theo tốc độ tăng trưởng mà xem tăng trưởng GDP là một nội dung để ổn định kinh tế vĩ mô.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Vũ Viết Ngoạn cho rằng Việt Nam cần chuẩn bị sẵn kịch bản để đối phó, trong trường hợp kinh tế thế giới suy thoái lần 2. Ảnh: Nhật Minh

Đề xuất giảm mục tiêu tăng trưởng tín dụng xuống 15%

Để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 20%, bình quân 5 tháng cuối năm phải đạt khoảng 2,6%, nhưng theo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đây là mức quá cao, có thể gây nhiều hệ lụy cho nền kinh tế.

Nhiều DN xuất khẩu nông sản đang lo không đủ nguồn hàng để giao - Ảnh: D.Đ.M

Nông sản xuất khẩu tăng giá mạnh

Hầu hết các mặt hàng nông sản xuất khẩu (XK) chủ lực của VN như gạo, cà phê, tiêu, điều... đều đang tăng giá mạnh. Lúa gạo là mặt hàng gần đây lên cơn sốt thu gom đến nỗi Hiệp hội Lương thực VN (VFA) phải lên tiếng đính chính về tin đồn VN ký những hợp đồng lớn nhằm tìm cách hạ nhiệt tình hình giá lúa bị đẩy lên cao.

Năm đối tượng bị bắt trong đường dây buôn bán người.

Triệt phá đường dây buôn người táo tợn

Lợi dụng các cô gái trẻ, học vấn ít, các đối tượng đã lừa gạt, mang sang Trung Quốc bán làm gái bán dâm.

Xuất khẩu thủy sản VN: “Nửa mừng, nửa lo”

Xuất khẩu thủy sản VN: “Nửa mừng, nửa lo”

Kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay đạt 3,1 tỷ USD, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước. Thế nhưng, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vẫn “nửa mừng, nửa lo”.

Giải bài toán nâng tầm thương hiệu Việt

Giải bài toán nâng tầm thương hiệu Việt

Theo các chuyên gia kinh tế, để thương hiệu thực sự là yếu tố "sống còn", các doanh nghiệp không còn cách nào khác là phải nâng cao uy tín thông qua chất lượng.

Muốn truy thu thuế ô tô nhập khẩu chở khách lách thuế cũng không dễ Ảnh: Gia Khánh

Bộ Tài chính không truy thu được thuế

Dù Bộ đã cẩn thận xin cả ý kiến của một phó thủ tướng, trước khi quyết định truy thu thuế 40 xe ô tô nhập khẩu của một doanh nghiệp ở Phú Thọ, tuy nhiên quyết định này lại bị tòa bác bỏ. Nguyên nhân, chỉ vì UBND tỉnh không rút giấy phép của doanh nghiệp...

Miễn thuế cho doanh nghiệp KD nhà ở XH

Miễn thuế cho doanh nghiệp KD nhà ở XH

Đó là đề xuất được đưa ra trong công văn do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam ký gửi Bộ Tài chính mới đây. Công văn cho thấy, năm 2009, Chính phủ quyết định cho các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội được ưu đãi thuế giá trị gia tăng ở mức cao nhất; được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp đối với thu nhập từ hoạt động đầu tư, kinh doanh nhà ở xã hội.

  Trang trước  1, 2