»

Hợp nhất hoặc mua bán lại từ 5 đến 8 ngân hàng

Hợp nhất hoặc mua bán lại từ 5 đến 8 ngân hàng

Tại buổi gặp mặt báo chí chiều ngày 11/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, ngay trong quý 1/2012, Ngân hàng Nhà nước có thể cho phép hợp nhất hoặc mua bán lại khoảng 5 - 8 ngân hàng thương mại.

Việt Nam “nghiêm túc xem xét” ý tưởng về ngân hàng trung ương

Việt Nam “nghiêm túc xem xét” ý tưởng về ngân hàng trung ương

Phát biểu trước đông đảo quan chức và lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước tại hội nghị quốc tế lần thứ 3 về kinh tế đối ngoại tại Việt Nam sáng 11/1, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nói, Việt Nam hiện đang “nghiêm túc xem xét các đề xuất về việc xây dựng ngân hàng trung ương thay cho Ngân hàng Nhà nước hiện nay”.

Tái cấu trúc ngân hàng

Tái cấu trúc ngân hàng

Cương lĩnh Đại hội lần thứ XI của đảng nêu rõ định hướng “thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế, trọng tâm là cơ cấu lại các ngành xản xuất, dịch vụ phù hợp với các vùng; thúc đẩy cơ cấu lại doanh nghiệp và điều chỉnh chiến lược thị trường; tăng nhanh giá trị nội địa, giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm, doanh nghiệp và của cả nền kinh tế; phát triển kinh tế tri thức”.

Bộ trưởng Xây dựng: 2012, BĐS tiếp tục khó khăn

Bộ trưởng Xây dựng: 2012, BĐS tiếp tục khó khăn

Thị trường khó khăn, DN phá sản là chuyện bình thường. Năm 2012 bất động sản sẽ tiếp tục khó khăn, ít nhất trong 6 tháng đầu năm, nhận định của Bộ trường Bộ Xây dựng về thực tế và triển vọng thị trường BĐS

Đồ chơi VN vào top 20 đồ chơi hay nhất thế giới

Đồ chơi VN vào top 20 đồ chơi hay nhất thế giới

Đĩa bay TOSY của Việt Nam vừa được Tạp chí Good Housekeeping - tạp chí có uy tín lớn về tiêu dùng được ưa chuộng của các bà mẹ tại Mỹ bình chọn nằm trong top 20 đồ chơi được yêu thích nhất năm 2011.

ĐBSCL xuất khẩu cá tra đạt giá trị hơn 1,4 tỷ USD

ĐBSCL xuất khẩu cá tra đạt giá trị hơn 1,4 tỷ USD

Theo ngành thương mại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh trong vùng vừa xuất 49.000 tấn cá tra, nâng tổng lượng cá tra xuất khẩu từ đầu năm đến nay lên 487.700 tấn, tăng 28% so cùng kỳ năm 2010; tổng giá trị đạt 1,47 tỷ USD, chiếm trên 30% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước.

‘Đại phẫu’ công ty CK: Ngòi nổ vẫn chưa được tháo?

‘Đại phẫu’ công ty CK: Ngòi nổ vẫn chưa được tháo?

Nếu con số vay mượn, không có khả năng thu hồi, nói trắng ra là thất thoát, mà người đàn bà có tên Huyền Như “chế tác” ra không phải là 5.000 tỷ, mà còn hơn thế, thậm chí vượt hơn nhiều, chẳng hạn như gấp vài ba lần con số ước tính, thì sự thể sẽ ra sao?

2012: Kỳ vọng giảm lạm phát của VIệt Nam khó đạt

2012: Kỳ vọng giảm lạm phát khó đạt

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới chỉ rõ, lạm phát có thể không giảm đáng kể trong tương lai gần vì còn phụ thuộc vào các yếu tố như giá hàng hóa cao, điều chỉnh mức lương tối thiểu, giá điện có khả năng cũng sẽ tăng và kỳ vọng của thị trường về các chính sách tín dụng trong quý cuối năm 2011.

Chile sẽ xóa bỏ 99% dòng thuế quan với hàng Việt

Chile sẽ xóa bỏ 99% dòng thuế quan với hàng Việt

Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã phối hợp với Hiệp hội sản xuất công nghiệp Chile (SOFOFA) tổ chức buổi Hội thảo nhằm quảng bá xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch về Việt Nam vào ngày 9/11, tại thủ đô Santiago, trước thời điểm ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam và Chile tại Hawaii, Hoa Kỳ.

4 máy bay tư nhân phải 'đắp chiếu' ở cảng

4 máy bay tư nhân phải 'đắp chiếu' ở cảng

Theo ông Nguyễn Tiến Lộc, Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng, lô hàng 4 máy bay hạng nhỏ do một doanh nghiệp tư nhân Việt nhập khẩu đã cập cảng Hải Phòng hồi tuần trước, tuy nhiên do vướng mắc về mặt thủ tục nên vẫn chưa thể cho thông quan lô hàng này.

Tín hiệu "mừng" của kinh tế Việt Nam

Tín hiệu "mừng" của kinh tế Việt Nam

Có ý kiến cho rằng chỉ số tồn kho giảm là tín hiệu mừng của nền kinh tế Việt Nam, nhưng cũng có lo ngại rằng chỉ số tiêu dùng cũng giảm lại thể hiện những khó khăn mà các doanh nghiệp sản xuất đang đối mặt.

Tái cấu trúc "ngân hàng nhỏ"

Tái cấu trúc "ngân hàng nhỏ"

Căng thẳng thanh toán, rủi ro thanh khoản, chạy đua huy động khiến lãi suất bị đẩy lên cao..., những "tội lỗi" trên đều bị đổ cho các ngân hàng (NH) nhỏ. Nhưng thực tế, chưa hề có một tiêu chí nào để phân biệt NH lớn, nhỏ dù tại thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định quyết tâm tái cấu trúc hệ thống NH trong nước.

Quỹ bình ổn xăng dầu còn thiếu hơn 22 tỉ đồng

Quỹ bình ổn xăng dầu còn thiếu hơn 22 tỉ đồng

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) vừa có báo cáo kiểm toán chuyên đề về việc trích lập quản lý và sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG) giai đoạn 2009-2010.

Kế hoạch phát triển KT-XH còn thiếu giải pháp cụ thể

Kế hoạch phát triển KT-XH còn thiếu giải pháp cụ thể

Trong phiên thảo luận tại tổ chiều 21-10, hầu hết các đại biểu Quốc hội đều cho rằng, Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2012 và kế hoạch 2011-2015 đã đánh giá đúng những hạn chế tồn tại trong nền kinh tế hiện nay, đề xuất được các mục tiêu đúng hướng, nhưng lại thiếu các giải pháp cụ thể để hiện thực hóa những mục tiêu này.

Thương hiệu Việt bị đánh cắp

Thương hiệu Việt bị đánh cắp

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng nay, một số thương hiệu nổi tiếng của VN phát hiện bị nước ngoài giành quyền đăng ký bảo hộ. Tình trạng đáng lo ngại này được dự báo sẽ còn gia tăng.

Quyền lực nhà nước nhìn từ mô hình công ty cổ phần

Quyền lực nhà nước nhìn từ mô hình công ty cổ phần

Điều lệ công ty là một bản khế ước thỏa thuận giữa các cổ đông để phục vụ quyền lợi cao nhất của các cổ đông. Tương tự như vậy, hiến pháp là một bản khế ước được thỏa thuận bởi nhân dân để phục vụ quyền lợi cao nhất của nhân dân.

Bác tin Indonesia nhập thêm 700.000 tấn gạo của Việt Nam

Bác tin Indonesia nhập thêm 700.000 tấn gạo của Việt Nam

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa bác bỏ thông tin về việc Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia vừa ký kết mua thêm 700.000 tấn gạo từ Việt Nam.

Điện hạt nhân: VN cần làm rõ thông tin ngay từ đầu

Điện hạt nhân: VN cần làm rõ thông tin ngay từ đầu

Việt Nam cần chú ý bài học sự cố hạt nhân của Nhật Bản, đồng thời cần làm rõ mọi thông tin ngay từ đầu đối với người dân không chỉ trong nước, mà cả với khu vực và quốc tế - Tổng giám đốc IAEA nói khi làm việc với bộ, ngành Việt Nam.

IMF dự báo lạm phát của Việt Nam năm 2011 là 19%

Ngân hàng Thế giới đánh giá nợ công của Việt Nam

TP - Đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB) đã tới Việt Nam theo lời mời của Bộ Tài chính để đánh giá hiệu quả quản lý nợ công theo các tiêu chí của công cụ DeMPA (Debt Management Performace Asessment Tool).

Hàn Quốc chính thức ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam

Hàn Quốc chính thức ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam

Một quan chức Bộ Lao động Hàn Quốc ngày 28/9 thông báo Hàn Quốc đã tạm thời ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam, do hiện khoảng 2.000 lao động Việt Nam đã không về nước dù đã hết hạn thị thực.

Gian hàng gạo ở chợ Klong Toei, Bangkok. Giá gạo Thái Lan tăng kể từ khi chính phủ có chủ trương bảo hộ giá lúa - Ảnh: Minh Quang

Xuất khẩu gạo Việt Nam sẽ qua mặt Thái Lan

Chính sách bảo hộ giá gạo của Chính phủ Thái Lan sẽ khiến Thái Lan mất vị trí số 1 trong bản đồ xuất khẩu gạo thế giới vào tay Việt Nam. Đó là nhận định của các chuyên gia Thái Lan và châu Âu.

Nợ xấu: Vấn đề lớn của Ngân hàng VN

Nợ xấu: Vấn đề lớn của Ngân hàng VN

Cuộc họp toàn thể, sự kiện quan trọng nhất trong hội nghị thường niên của Ngân hàng Thế giới WB và Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã diễn ra tại Washington DC (Mỹ).

Lương "khởi điểm" cho người có bằng ĐH vào làm Nhà nước sẽ tăng?

Đề xuất tăng lương cho người có bằng ĐH làm Nhà nước

Bộ Nội vụ đang nghiên cứu, đề xuất tăng hệ số lương cho người tốt nghiệp ĐH, vào làm Nhà nước từ 2,34 lên 3,2.

Báo cáo cập nhật mới đây của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) ước tính dự trữ ngoại hối của Việt Nam đến cuối tháng 6/2011 vào khoảng 15,2 tỷ USD, tương ứng cho chi phí nhập khẩu cho 2,1 tháng.

Nhập vàng, xót “đô”

Tiếp tục nhập vàng, Ngân hàng Nhà nước có thể đã bán ra ngoại tệ để ổn định tỷ giá, dự trữ ngoại hối theo đó bị giảm?

Thị trường BĐS trầm lắng, nhiều người có tiền đi mua nhà trong thời điểm hiện nay mặc cả với nhà môi giới và chủ sở hữu để được giảm giá từng nghìn đồng mỗi mét vuông! (Ảnh Nguyên Minh).

Khôi hài chuyện mua nhà bạc tỷ, mặc cả giá từng… nghìn!

Thị trường BĐS Hà Nội đã trải qua nhiều tháng “đóng băng” không có giao dịch và giá liên tục đi xuống. Qua tháng "cô hồn”, nhiều người có nhu cầu mua nhà để ở đã sẵn sàng “xuống tiền” và thị trường đã xuất hiện một số giao dịch thực sự. Thế nhưng, trong bối cảnh thị trường trầm lắng, nhiều người mua BĐS trị giá vài tỷ đồng vẫn mặc cả để được giảm giá từng nghìn đồng. Trong khi để thực hiện được một giao dịch thành công, nhà môi giới phải vật vã tìm kiếm đơn hàng theo những yêu cầu rất khắt khe của nhà đầu tư.

Ngân hàng Việt tiến ra biển lớn

Ngân hàng Việt tiến ra biển lớn

Một số ngân hàng lớn của Việt Nam đã mở được chi nhánh tại thị trường nước ngoài. Đây không chỉ là cầu nối của hệ thống ngân hàng Việt với hoạt động của các ngân hàng thế giới, mà còn là cách để phát triển thương hiệu, huy động vốn… của mỗi ngân hàng.

Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột bị doanh nghiệp Trung Quốc đăng ký độc quyền

Vì sao Việt Nam mất hai thương hiệu cà phê nổi tiếng?

Là nơi sản xuất ra hơn 50% sản lượng cà phê của cả nước, góp phần đưa Việt Nam lên vị trí thứ nhì thế giới về xuất khẩu cà phê Robusta, sở hữu thương hiệu cafe Buôn Ma Thuột nổi tiếng thế giới, nhưng tỉnh Đăk Lăk lại để mất hai thương hiệu này vào tay doanh nghiệp Trung Quốc và Pháp. Làm sao có thể đòi lại?

Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột mất về tay Trung Quốc

Thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột mất về tay Trung Quốc

Giới kinh doanh xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng ngồi không yên khi thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột của tỉnh Đăk Lăk đã bị đăng ký bảo hộ độc quyền trong vòng 10 năm tại Trung Quốc.

Tăng lương cơ bản có thể gây tác động ngược lên người lao động (Ảnh minh họa)

Tăng lương cơ bản: Lo tác động ngược

Lương cơ bản sẽ được tăng từ 1-10-2011, tuy nhiên, nhiều DN lo ngại, đợt tăng lương “chính ngạch” này sẽ ít có tác động tích cực đối với người lao động, thậm chí gây nên tác động “ngược”.

Việt Nam kiện Mỹ lên WTO

Việt Nam kiện Mỹ lên WTO

Lần đầu tiên Chính phủ và doanh nghiệp (DN) tôm VN khiếu nại Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đòi lại quyền lợi cho mình sau 7 năm bị áp thuế chống bán phá giá.


Các tin khác

1, 2  Trang sau