Anh làm bạn gái cũ phải phá thai

Thứ ba - 03/01/2012 10:42
Anh nói rằng hai người chỉ hôn nhau thôi nhưng thực chất cô ấy đã có thai và phải đi phá.

Em chào chị Thanh BÌnh!

Em năm nay 22 tuổi, cái tuổi không phải đã già để lo lắng chuyện lập gia đình nhưng cũng không phải quá bé để không suy nghĩ đến chuyện tình cảm. Hiện em đang là sinh viên. Và chưa yêu ai bao giờ. Cũng không phải không có người đến với em, cũng không phải em quá vướng bận chuyện gì mà không thể trao tình cảm cho ai đó. Nhưng em luôn quan niệm tình yêu là rất thiêng liêng nên em không thể vì chưa có người yêu mà có thể nhận lời bất cứ người nào đến với mình. Em luôn nghĩ làm như vậy là lừa dối và xem thường tình cảm của chính mình cũng như của người yêu thương mình, cũng chính vì sự "hơi cố chấp" ấy của em mà cũng nhiều người phải buồn, để bây giờ đến lượt em băn khoăn về tình cảm của mình.

Hiện nay có một người đang muốn đến với em, và trong số những người hiện nay có ý với em thì em có tình cảm với người này hơn cả. Em cũng chưa từng đem người này ra so sánh với những người khác, chỉ là tình cảm tự nhiên đến. Đó là một người mà lúc đầu khi tiếp xúc em thấy người ấy khá galant, tình cảm, biết quan tâm. Bọn em quen biết cũng đã lâu nhưng chơi với nhau cũng mới gần 2 năm nay. Bọn em vẫn hay nói chuyện với nhau nhưng chỉ trên tư cách bạn bè, người ấy tốt nhưng tính khá trẻ con.  Những chuyện em kể hay những gì liên quan đến em thường ngày người ấy tỏ ra khá quan tâm nhưng khi em hỏi lại thì lại rất ít nhớ. Người ấy cũng hay tâm sự với em mọi chuyện, kể cả chuyện buồn của gia đình và chuyện tình yêu cũ (người ấy chia tay người yêu được gần 1 năm nay), nhưng dường như chỉ vì muốn tâm sự vậy thôi.


Ảnh minh họa.
 
Em cũng chưa bao giờ nghĩ là người ấy thích em nhưng tất cả bạn thân của người ấy đều nói với em là người ấy thích em, và ai cũng ủng hộ hai bọn em đến với nhau, bảo là người ấy nhát nên chưa dám nói ra, em cũng không nói gì và đến cách đây vài hôm thì người ấy nói với em là có tình cảm với em.

Đáng lẽ chuyện cũng không có gì đáng nói nhưng mà việc khiến em suy nghĩ nhiều là người yêu cũ của người ấy. Người ấy nói với em chia tay vì một lí do rất bình thường là do ở xa nhau,và người ấy rất tôn trọng bạn gái cũ, người ấy cũng nói tình cảm của hai người rất trong sáng mới chỉ dừng lại ở những cái hôn thôi. Em cũng không suy nghĩ nhiều vì khi ấy bọn em là bạn và cũng không muốn nói về những thứ đã là quá khứ, vả lại em lại càng tôn trọng người ấy hơn khi tỏ ra rất tôn trọng bạn gái cũ như vậy. Nhưng cách đây một thời gian trước khi tỏ tình với em người ấy nói bạn gái cũ muốn quay lại nhưng người ấy không muốn. Cô ấy có vẻ rất đau khổ, rồi một thời gian ngắn sau người ấy bảo đã giải quyết xong, sẽ không bao giờ liên lạc hay gặp lại cô ấy nữa (trước khi người ấy tỏ tình với em có 1 tuần thôi).
 
Nhưng sau đó em lại tìm ra một bí mật mà có lẽ suốt cuộc đời này em sẽ giữ trong lòng đó là cô gái ấy và người ấy đã từng quan hệ với nhau và cô ấy đã từng có thai. Sau đó em cũng không rõ lắm nhưng dường như trong lúc người này cố gắng kiếm tiền để cưới thì cô gái ấy đòi chia tay. Cô ấy nói vì trong khoản thời gian cô ấy mang thai người này không quan tâm đến cô ấy, người này nói là bận kiếm tiền nhưng lại gần như bỏ bê...và cô ấy đi phá thai, cũng chính cô ấy là người nói lời chia tay. Em được biết sau khi chia tay người này đã khóc rất nhiều mong được quay lại nhưng cô gái ấy không đồng ý, đến khi người ấy quên được thì cô gái ấy lại đòi quay lại.Tuy nhiên cô ấy lại nói người ấy vẫn bảo vẫn rất quan tâm đến cô ấy, mong cô ấy không buồn, mong cô ấy hạnh phúc....... Hiện nay cả cô gái ấy và người ấy vẫn nghĩ chỉ mình hai người biết bí mật kia nên em cũng không nói ra là mình đã biết. Em định sẽ giữ bí mật này suốt đời.

Bây giờ em phải làm gì đây? Liệu em có phải là vật thay thế của cô gái kia trong lòng người ấy không? Nếu em chỉ là vật thay thế sao khi cô ấy muốn quay lại anh không đồng ý? Liệu em có nên chấp nhận tình cảm này không? Một người có quá khứ như vậy liệu có phải là người đàn ông tốt trong tương lai không? Xin hãy giúp em. (Em gái).

Trả lời:

Chào em, cảm ơn em đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của em, chị hiểu em là một cô gái tốt, hiền lành, trong sáng. 22 tuổi nhưng chưa yêu ai, hiện nay em mới chỉ phân vân về một người đang đến với em.

Như những gì em kể thì có lẽ người ấy cũng có tình cảm với em, em cũng khá thích người ấy. Điều mà em băn khoăn chỉ là chuyện người cũ của anh ta mà thôi.
Người ấy có lỗi với em khi không nói thật ra chuyện quá khứ sâu nặng của hai người mà chỉ nói rằng đó là tình yêu trong sáng và dừng lại ở ôm hôn, chính vì thế, khi phát hiện ra hai người đã từng quan hệ với nhau, em bất ngờ, sốc và cảm thấy đau khổ vì điều này.

Thực ra, giờ rất hiếm có đôi nào yêu nhau mà chỉ dừng lại ở tình cảm trong sáng, ôm hôn, tuy nhiên, khi chia tay, rất ít người dám thú nhận điều đó với người yêu mới. Bạn trai em cũng là người như  vậy. Nếu em đặt mình vào địa vị của anh ta, em cũng thấy sẽ rất khó khăn khi thú nhận chuyện mình đã từng quan hệ sâu sắc với một người trong quá khứ.

Thường thì sau khi quan hệ mà không đến được với nhau, người phụ nữ sẽ chịu nhiều thiệt thòi và thường níu kéo đàn ông, nhưng nam giới thì ngược lại, khi đã quyết định ra đi thì không gì có thể ngăn cản được, và chuyện đã từng quan hệ với nam giới chỉ là bình thường, họ cũng sẽ áy náy và cảm thấy có trách nhiệm một chút chứ không thể vì đó mà khiến tình yêu quay về hay giữ chân được họ. Bạn trai em là người như thế. Anh ta khá có trách nhiệm và giúp đỡ, mong cho cô gái kia được hạnh phúc, còn để quay về thì có lẽ tình cảm đã hết nên anh ta từ chối.

Hiện nay, người bạn mà em hỏi đang có tình cảm và muốn tiến sâu với em. Về phía em cũng thích nhưng lại ngại chuyện quá khứ của anh ta. Để khuyên em đến hay không đến với anh ta là hơi khó mà nó cần sự rung động của trái tim em. Ai cũng có quá khứ, có điều không tốt nhưng đó là việc xảy ra đã lâu, trước khi gặp em, còn sau này, tùy từng người có sự thay đổi, tốt hơn hoặc xấu đi. Nếu thực sự em chấp nhận được chuyện cũ, em vẫn muốn có được anh ta và không thể xa anh ta được thì hãy đến với nhau, còn nếu không thì hãy coi nhau như bạn bè bình thường. Em cũng có thể đợi một thời gian nữa xem tình cảm của hai người đến đâu, anh ta đã dứt bỏ hẳn cô gái kia, hai người họ như thế nào, anh ta có quan tâm đến em hay không để quyết định. Chuyện tình cảm không thể nóng vội và suy nghĩ nhanh chóng được mà hối hận, hãy từ từ cảm nhận và xem xét em ạ.

Còn về việc anh ta có quá khứ như thế thì có trở thành người tốt hay không thì cũng tùy từng người. Có người nếu thấy day dứt ân hận thì sẽ thay đổi, phấn đấu để tốt hơn, còn nếu không, anh ta sẽ lại càng chìm sâu vào chuyện cũ và không bao giờ có ý thay đổi, không thể tốt hơn xưa.

Nguồn tin: eva.vn

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ