Vã mồ hôi cha mẹ đưa con đi thi người đẹp

Thứ bảy - 15/10/2011 09:13
Nhiều khi con đi thi người đẹp, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những bậc cha mẹ cũng phải đồng hành vất vả cùng con.

Đến mệt vì con gái cưng đi thi người đẹp

Có lẽ đây là khía cạnh tốt đẹp nhất và nhân văn nhất đằng sau hậu trường của các cuộc thi người đẹp. Nhiều bậc cha mẹ bỏ cả công việc, bỏ số tiền lớn để theo chân con mình đi thi Miss, động viên con cố lên con sắp thành Mít thành Na đến nơi rồi. Ở một cuộc thi người đẹp SV, tôi đã từng ngồi ăn chung bàn, nói chuyện rất lâu với những người cha, người mẹ có con đi thi. Có những người là doanh nhân thành đạt, nhưng cũng có những ông bố bà mẹ là công nhân, nông dân. Họ đều từ hào vì con mình, hết lòng chăm lo cho đứa con mới ngày nào con bé thơ giờ đã lên sân khấu trình diễn rất chuyên nghiệp.


Những bậc cha mẹ luôn theo cùng những bước chân con ở bất cứ đâu

Nhẩm tính sơ sơ cũng thấy để đi cùng con trong suốt cả hành trình tìm kiếm vinh quang, các ông bố bà mẹ sẽ phải tiêu tốn thế nào. Vòng chung kết các cuộc thi thường kéo dài khoảng 2 tuần, thi lớn thì ở một khu resort, thi nhỏ cũng tập trung ở một thành phố lớn nào đó, với rất nhiều lịch trình. Cha mẹ thí sinh đương nhiên không được BTC đài thọ kinh phí. Chi phí to nhỏ ở một khu resort đôi khi toàn tính bằng USD, một xuất ăn một cốc café có khi cũng lên đến vài trăm nghìn đồng. Gia đình nào có điều kiện còn đỡ, con nhà nông dân chẳng may đi thi Miss thì bố mẹ chắc chỉ còn nước bán trâu bán bò. Vậy mà trong các cuộc thi người đẹp sinh viên, tôi gặp không ít các ông bố bà mẹ hiền lành, chân chất. Đứa con đang học trên Hà Nội cũng có chiều cao tốt, khuôn mặt hơi ưu nhìn, thôi thì nó muốn thi người đẹp, muốn tham gia hoạt động xã hội trẻ trung thì ai lỡ cấm đoán. Con đi xa thì lo thì nhớ, mà đi theo con thì đến mệt bở hơi tai.

Lo nhỡ con mình thành người đẹp bị đại gia “lừa”

Trò chuyện tâm sự với các ông bố bà mẹ thực sự là rất vui. Những bà mẹ có những cô con gái đẹp đương nhiên cũng rất đẹp, trẻ trung, đôi khi một cặp mẹ con thí sinh mà nhìn cứ như hai chị em. Các cô kể, thời của các cô làm gì có thi người đẹp người xấu như bây giờ, cô đẹp có tiếng nhưng rồi mê tài năng của chú rồi cứ thế theo chú về làm một bà nội trợ đảm đang. Người đẹp xưa đâu có được bay nhảy, được nổi tiếng, có giá như người đẹp bây giờ.

Có ông bố chỉ sợ con mình nhỡ đoạt danh hiệu thì trở thành nổi tiếng, rồi dễ bị đại gia “săn” mất như báo chí vẫn nói. Con bác hôm sau vào chung kết chẳng lọt được Top 15, thế là bác yên tâm chả lo tiểu thư (không lấy gì làm sắc nước hương trời) nhà mình bị đại gia nào săn mất. Có lần, tôi gặp một bà mẹ đeo đầy vàng bạc vàng chóe từ đầu đến chân cứ dò hỏi cháu ơi làm thế nào tiếp cận được BTC, bác “chạy” lấy cái giải, giải phụ thôi cũng được cho con con bé nhà bác nó vui. Rồi khi nhận được câu trả lời cháu chịu, làm gì có chuyện đó thì lại hỏi thêm hay cháu là nhà báo, viết cho nó 1 bài lên báo cho nó gây ấn tượng với BTC. Cơ khổ, hỏi ra thì cô con gái yêu của bác học hành chẳng lấy gì làm nổi bật, thành tích hoạt động xã hội lẫn tài năng cũng lại chẳng có gì là đặc biệt, làm sao có thể lăng-xê thành Hot-girl được đây.

Những đêm chung kết các cuộc thi người đẹp, bên dưới hàng ghế khán giả là những ông bố bà mẹ, những người thân đến cổ vũ, động viên tinh thần cho các thí sinh, đó quả thực là một điều đáng trân trọng. Nhưng rồi chẳng biết những ông bố bà mẹ sẽ nghĩ gì, sẽ vui hay buồn khi có những khán giả ngồi dưới có những bình loạn kiểu: “Ôi cái con bé kia xấu kinh lên được cũng đòi thi người đẹp”, “Èo cô này vòng một khủng thế, cô kia thì chân dài nhưng ngực lép, lòi cả miếng độn ra ngoài, xôi thì ít mà lá chuối thì nhiều”. Đâu phải người nào đi thưởng thức cái đẹp cũng đồng nghĩa với người biết trân trọng cái đẹp và có văn hóa.

Thi người đẹp, con đi thi mà đôi khi cha mẹ cũng đến mệt, đến phát sốt vì cái danh hiệu.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ