"Sốc" và "Lạ" tại Hoa hậu Hoàn vũ 2011

Thứ ba - 13/09/2011 18:10
Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 vừa kết thúc sáng ngày 13.9 (giờ Việt Nam) đã chứng kiến nhiều bất ngờ lớn. Dưới đây là những điều thú vị mà chúng tôi đã tổng hợp được.
1. Nhiều hoa hậu bị loại thẳng tay. Trong số những người không có mặt trong top 16 thì bất ngờ nhất chính là những gương mặt từng giành được thành tích cao tại các cuộc thi trước đây. Trinidad & Tobago, Anh Quốc, Malaysia, Nam Phi, Ba Lan…hay những ứng cử viên xuất sắc như Mexico, Peru cũng bị loại không thương tiếc. Đáng chú ý nhất là hoa hậu Malaysia được trang Globalbeauties đánh giá cao nhất nhưng lại bất ngờ không có tên trong top 16 chung cuộc.


Malaysia cú sốc lớn nhất HHHV 2011

Bên cạnh đó, việc hoa hậu Mỹ, Venezuela, Colombia và Peurto Rico bị loại khỏi top 10 thực sự là một cú sốc lớn vì đây là những cường quốc mạnh nhất tại đấu trường này. Đây cũng là năm đầu tiên những cường quốc trên không vượt nổi qua vòng áo tắm.
 
2. Trung Quốc, Philippines gây bất ngờ. Hai thí sinh đến từ châu Á là Trung Quốc và Philippines đều đã tạo ra dấu ấn rất riêng. Cả hai cùng lọt vào top 16 rất xứng đáng, sau đó ghi tiếp tên mình vào top 10 và top 5. Một kết quả đầy khả quan khi có tới 2 đại diện châu Á đặt chân vào vòng chung kết.

Ai cũng nghĩ có thể chiếc vương miện sẽ về tay châu Á, tuy nhiên khi MC công bố Trung Quốc là á hậu 4, Philippines là á hậu 3 khiến nhiều người bất ngờ vô cùng. Philippines xứng đáng có được vị trí cao hơn, thậm chí là ở ngôi vị hoa hậu với câu trả lời hoàn hảo.


Châu Mỹ bị "thất sủng" ngay trên sân nhà


3. Hoa hậu Angola lần đầu tiên đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ. Trước đó, thành tích tốt nhất của Angola tại đấu trường này chỉ là top 10 chung cuộc.
 
4. Hai năm liên tiếp Ukraine và Philippines cùng dắt tay vào top 5 người đẹp nhất nhưng cả hai đều không thể chạm tay đến chiến thắng.
 
5. Venezuela và Mỹ cùng trở lại vòng bán kết, trước đó cả hai cường quốc này đều “trắng tay” tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2010. Tuy nhiên, bất ngờ khi cả hai đều dừng bước sớm ở phần thi áo tắm.
 
6. Australia liên tiếp lọt vào bán kết trong vòng 4 năm qua. Tuy nhiên, sau hai năm lọt vào top 5, năm nay đại diện của họ chỉ dừng bước ở top 10 chung cuộc.


Australia lần thứ 4 liên tiếp lọt vào bán kết HHHV

7. Hà Lan lọt vào bán kết sau 19 năm, trong khi đó Trung Quốc mất đến 9 năm để làm được điều này, còn Panama cũng phải chờ đến 8 năm mới có thể lọt vào bán kết.
 
8. Hoa hậu chủ nhà Brazil mặc dù bị scandal ảnh khỏa thân nhưng vẫn giành được danh hiệu á hậu 2 chung cuộc. Trong khi đó, hoa hậu Trung Quốc cũng may mắn có mặt trong top 5 sau khi dính líu với ban giám khảo còn hoa hậu Colombia gặp rắc rối đáng xấu hổ "lộ hàng" vẫn có mặt trong vòng bán kết.


Colombia, Trung Quốc, Brazil vướng scandal vẫn vào bán kết

9. Kosovo là quốc gia khá thành công tại đấu trường này, kể từ lần đầu tiên dự thi năm 2008 đến nay họ đã vào bán kết đến 3 lần thậm chí còn giành được danh hiệu á hậu 2 tại cuộc thi năm 2009.
 
10. Có 6 quốc gia từng lọt vào bán kết năm ngoái, tiếp tục có mặt tại bán kết cuộc thi năm nay là: Ukraine, Philippines, Australia, Pháp,  Colombia và Puerto Rico.
 
11. Năm nay, lần đầu tiên sau vài năm trở lại đây giải phụ nằm “ngoài tay” các nước châu Á. Montenegro nhận giải Hoa hậu Thân thiện, Thụy Điển nhận giải Hoa hậu Ảnh còn hoa hậu Panama nhận giải Trang phục Dân tộc đẹp nhất. Thái Lan chính thức “trắng tay” hoàn toàn tại cuộc thi năm nay khi mà hoa hậu nước này chỉ về thứ 3 trong giải phụ Trang phục Dân tộc đẹp nhất.


Angola đại diện duy nhất của châu Phi đã bất ngờ đăng quang

12. Có tới 7 hoa hậu khu vực châu Mỹ vào bán kết nhưng ngay sau đó 4 người đã bị loại. Duy nhất chỉ có mình hoa hậu Brazil lọt vào vòng ứng xử. Châu Á với Trung Quốc và Philippines đã thẳng tiến tới top 5.
 
Australia cũng là đại diện duy nhất của châu Đại dương vào bán kết. Bất ngờ hơn khi hoa hậu Angola là người đẹp duy nhất của châu Phi có mặt trong top 16 và cuối cùng đăng quang danh hiệu cao nhất.
 

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ