Người đẹp lấy từ thiện làm bình phong?

Thứ bảy - 01/10/2011 15:24
Thời gian gần đây, rất nhiều người đẹp, đặc biệt là các hoa hậu, rất hăng hái trong việc làm từ thiện. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, có những hoa hậu vì thời gian vừa rồi có nhiều scandal nên phải cố gắng làm từ thiện để “củng cố” lại hình ảnh.

Bất kỳ hoa hậu hay người đẹp nào sau khi đăng quang, công việc đầu tiên bao giờ cũng là hoạt động từ thiện nhằm “ghi điểm” trong mắt công chúng. Giờ đây, công việc từ thiện không chỉ được những người đẹp mới đăng quang quan tâm mà các người đẹp kỳ cựu cũng rất hăng hái.

Khi người đẹp vướng scandal làm từ thiện

Điểm lại các hoa hậu của ta sẽ thấy một thời gian dài vinh danh, nhiều người đẹp đã vướng phải scandal khiến dư luận phản ứng gay gắt. Chẳng hạn như Mai Phương Thúy, đăng quang năm 18 tuổi, tính đến nay đã hơn 5 năm và người đẹp này luôn là cái tên được công chúng nhắc đến nhờ tấm lòng nhân ái, hướng thiện thông qua hàng loạt hoạt động như: thăm và tặng quà các thương bệnh binh, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, nạn nhân thiên tai…

Nhưng gần đây, cô liên tiếp gặp scandal như khi một đoạn clip lan truyền trên internet quay cảnh một cô gái được cho là rất giống Mai Phương Thuý đang cãi cọ, to tiếng với người đi đường. Báo chí có hỏi, nhưng Mai Phương Thuý đã từ chối bình luận về sự kiện này. Hay như việc cô trở thành hình ảnh quảng cáo cho một thương hiệu dầu gội, với một câu thoại mà cô phải nhận sự chỉ trích gay gắt của dư luận.

Còn  hoa hậu Việt Nam năm 2010 Ngọc Hân cũng phải đối mặt với nhiều ý kiến cho rằng, cô đăng quang là do có quan hệ thân thiết với thành viên của Ban giám khảo. Hay Ngọc Trinh, ngay khi giành giải cao trong cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu thì dư luận ổn ào cho rằng đây là cuộc thi cấp phường xã, hay đêm ca nhạc tạp kỹ…


Ngọc Trinh tích cực làm từ thiện sau khi đoạt giải.
 
Không quá bận tâm tới những trì trích, các người đẹp này vẫn hăng say với công việc từ thiện của mình, thậm chí còn có phần miệt mài hơn trước. Hoa hậu M. cho rằng, từ thiện là công việc thường xuyên của cô và diễn ra có trình tự, được sắp xếp rõ ràng. Cô M. nói: “Với tôi, từ trước tới nay làm từ thiện đúng nghĩa từ thiện chứ không cần được ai công nhận. Do đó, tôi  không bao giờ lấy từ thiện để làm bình phong che chắn cho bất kỳ lỗi gì của mình”.

Từ thiện phải từ tâm

Dù biết rằng bị chỉ trích nhiều nhưng phần lớn các hoa hậu, người đẹp đều cho rằng, họ đi làm từ thiện xuất phát từ cái tâm chứ chẳng phải để PR bản thân. Sau khi đăng quang, việc đầu tiên Ngọc Trinh làm đó là vạch kế hoạch cụ thể cho các hoạt động từ thiện. Không những thế, cô cũng từng khẳng định sẽ dùng hết số tiền thưởng nhận được từ cuộc thi để làm từ thiện.

Hay như hoa hậu Ngọc Hân, hầu như lúc nào lịch từ thiện của cô cũng kín mít. Nhiều người còn hỏi: Tại sao Ngọc Hân chăm từ thiện mà không thấy bất kỳ hoạt động nào khác? “Hoa hậu cũng là người bình thường. Khi thấy nơi nào cần, tôi đến. Vì thế, mọi người thấy tôi làm từ thiện nhiều quá nên nghĩ tôi chỉ là “hoa hậu từ thiện”.


Hoa hậu Ngọc Hân trong một chuyến từ thiện. Ảnh: CTV

Hoa  hậu Ngọc Hân khẳng định, cô đăng quang là xứng đáng và sẵn sàng đối mặt với những tin đồn. Hoa hậu này còn giải thích thêm nghề thiết kế thời trang của cô cần phải có thời gian để phát triển. “Nghề nghiệp đã được bố mẹ tôi định hướng từ trước và được hỗ trợ về kinh tế. Tôi cũng cần sống như một người bình thường, không quá ảo, và cũng cần để ý tới hạnh phúc riêng”, Ngọc Hân nói.

Nguồn tin: Baodatviet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ