Mộng đẹp tan tành khi những người đẹp "thốt lời"

Thứ hai - 10/10/2011 09:36
Đẹp người, đẹp nết, nhưng đôi khi một người đẹp cất lên tiếng nói thì hỡi ôi, bao nhiêu ấn tượng tốt đẹp tan biến hết.

Người đẹp nói ngọng và chửi bậy

“Hà Lội nà Thủ đô nghìn lăm văn hiến, em rất yêu Hà Lội…” là một đoạn phát biểu trong phần thi ứng xử của một người đẹp từng giành giải tại một cuộc thi lớn. Cô ấy có một vẻ đẹp chân chất, khỏe khoắn, tính cách dễ gần và chẳng ai trách phần trả lời của người đẹp bởi em đến từ một vùng quê.

Khổ nỗi, em cứ nói một cách bình thường, thoải mái đi, cái cách em cố gắng phát âm khiến những khán giả xem đêm chung kết dù đã cố gắng để cổ vũ tinh thần nhưng đôi lúc cũng phải bật cười.

Một thí sinh khác của cuộc thi đó đã nói rằng “Giá mà thi người đẹp mà không ai phải nói một câu gì thì chị ấy xứng đáng được trao danh hiệu luôn”. Phần thi ứng xử ở các cuộc thi sắc đẹp, khi người đẹp lên tiếng cứ luôn khiến khán giả phải bật cười hoặc thậm chí lắc đầu thất vọng.


Người đẹp đâu nhất thiết cứ phải nói hay (ảnh chỉ mang tính minh họa)

Cái chuyện nói ngọng còn đỡ, người đẹp chào “Hê-lô” thành “Hê-nô” thì có làm sao, hãy thông cảm cho cô ấy vì cô ấy đẹp. Nhưng ở nhiều cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt là các cuộc thi Miss với lực lượng tham dự phần đông là các em 9x xì-tin.

Có nhiều thí sinh Miss có lẽ do quá hồn nhiên hay vì chưa được giáo dục đầy đủ, thỉnh thoảng mở khóe môi dịu dàng ra là văng ra vài thứ ngôn ngữ đầy những thứ "rau củ quả". Nói bình thường chưa đủ độ, em cho thêm vào vài từ ngữ chửi thề cho…vui. Tất nhiên, em chả nói giữa chốn công khai đông người. Ở trước mặt, em “Kính thưa ban giám khảo…”, nhưng sau khi em chả được giải thì đằng sau lưng, thôi thì “thằng cha ấy…”, “con mẹ ấy…” như thế nào em lôi ra bằng hết.

Người viết từng chẳng may được chứng kiến một nữ thí sinh tiểu thư còn nhà khá giả ca bài chửi. Em được mẹ hộ tống đi thi, thuê riêng cả một chuyên gia trang điểm và một cô bé phụ việc. Chẳng may cô bé đó lóng ngóng làm em bực mình, em cho “con ô-sin” một bài khiến người chứng kiến không phải ô-sin của em mà cũng khiếp hết cả vía.

Mấy bà hàng tôm hàng cá, bán quán nước ghi đề có chửi bậy vài câu còn dễ hiểu, đằng này em đẹp thế, môi em xinh thế mà nghe em nói xong nhiều khi chẳng thể còn yêu mến nổi được cái vẻ đẹp của em.

Bi hài kịch khi người đẹp lên tiếng

Đằng sau hậu trường, khi nghe các thí sinh nói xấu về nhau, “đá đểu” nhau bằng đủ thứ ngôn từ thì chẳng thể hiểu nổi tại sao ra trước ống kính máy quay các em lại có thể bá vai bá cổ, ôm nhau chúc mừng nhau thắm thiết đến thế.

Ở một cuộc thi người đẹp cho sinh viên diễn ra năm ngoái, vài thí sinh đã thú nhận rất thật rằng: “Bọn em đứa nào thi tài năng mà chả có tài năng gì thôi thì cứ hát một bài”. Cái thôi thì cứ hát một bài ấy khiến khi em cất lên tiếng hát, thính giả cứ gọi là cảm thấy đất trời chao đảo khi em chẳng biết thế nào là vào cho đúng tông, lên cho chuẩn nốt, hát phô tùm lum. Nghe thí sinh này hát xong lập tức có thí sinh khác lúc sau đánh giá: “Con ấy nó hát như…”.

Cái sự nói của người đẹp còn ở những lúc người đẹp phải dùng đến tiếng Anh, toàn học những trường này trường nọ nhưng có người đẹp lại chẳng thể nói nổi một câu ngoại ngữ cho gãy gọn, phát âm chuẩn và đúng ngữ pháp.

Rồi ở mỗi cuộc thi người đẹp luôn thường có những “phiên họp kín” giữa BTC và các thí sinh, chẳng biết là cuộc thi có những gì thâm cung bí sử mà phải họp kín kiểu ấy. Có cuộc thi Miss họp liên tiếp, mỗi lần họp kéo dài cả vài tiếng, rồi sau chính người nhà của BTC bật mí rằng: “Có những lúc thí sinh đồng loạt đứng lên nêu ý kiến phản đối BTC thế nọ thế kia, chửi cả BTC, đến mệt”.

Cuộc thi nào thì cũng mang tính đua tranh, thi người đẹp là đua tranh sắc đẹp, đã đua tranh thì người ta thành đối thủ của nhau. Ba người phụ nữ với một con vịt đã thành cái chợ, hơn hai chục người đẹp với một cái danh hiệu đương nhiên phải trở thành cái siêu thị.

Chuyện đôi khi các người đẹp nói xấu nhau ở hậu trường, tố nhau, dành cho nhau một vài lời chẳng lấy gì làm hay ho đã trở thành chuyện bình thường. Ở một cuộc thi, có lần hứng chí, hai ba người đẹp cãi nhau tay đôi rất ác liệt, hòn bấc ném đi hòn chì ném lại. Sau kết, một người đẹp dọa: “Con ranh, mày cứ nhớ mặt chị mày đấy, động phải chị là thiệt thân rồi em ơi”.

Trước giờ cứ nghĩ người đẹp nào cũng ăn nói dịu dàng, hóa ra chẳng phải vậy.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ