Hoàng My tại cuộc thi HHHV: Kì vọng đêm chung kết

Thứ sáu - 09/09/2011 15:00
Hoàng My đang được kỳ vọng bởi cô được coi là thí sinh sáng giá nhất của Việt Nam từ trước đến nay.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Theo quan sát của giới chuyên môn cũng như dư luận, Hoàng My đang được kỳ vọng bởi cô được coi là thí sinh sáng giá nhất của Việt Nam từ trước đến nay.’
 

Nhiều hi vọng
 

Hoa hậu hoàn vũ (HHHV) là cuộc thi lớn thứ 2 trên thế giới, sau Hoa hậu thế giới. Năm nay, cuộc thi quy tụ 89 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Căn cứ vào những thông tin và hình ảnh về Hoàng My tại sân chơi này, đa phần các nhận xét cho rằng, Hoàng My không hề lép vế so với đại diện các nước. Ở bảng châu Á, cô được coi là ngang ngửa với các quốc gia truyền thống như Trung Quốc, Thái Lan.
 

Điều này chính là cơ sở để khẳng định, Hoàng My là đại diện sáng giá nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Nếu so với hai đại diện gần đây nhất của Việt Nam là Thùy Lâm và Hoàng  Yến thì Hoàng My có nhiều lợi thế hơn hẳn. Đầu tiên là cô có hẳn 2 tháng trời để luyện tập và chuẩn bị cho cuộc thi, điều mà chưa thí sinh nào của Việt Nam được tạo điều kiện đến như vậy. Trước đây tham gia cuộc thi lần nào là bấy nhiêu lần Việt Nam trong tư thế cập rập để có đủ hành trang đi thi. Thế nên, không ít lần các thí sinh phải chịu thiệt thòi vì đến muộn, không đồng hành hết quá trình của cuộc thi. Vậy là khi ra về trắng tay, các đại diện lại có lý do để đổ thừa cho việc thiếu thốn về thời gian...


Hoàng My gợi cảm trong trang phục dân tộc - áo tứ thân cách điệu.
 

Trong khi Thùy Lâm bị chê là thấp bé nhẹ cân, Hoàng Yến bị chính một thành viên ban tổ chức năm đó góp ý- không biết là khen hay chê- rằng cô có khuôn mặt như người chuyển giới, thì Hoàng My lại được các chuyên gia đánh giá có nhiều tố chất nổi bật.
 

Bà Nguyễn Thúy Nga, giám đốc Công ty Elite đã có nhiều cuộc tiếp xúc với Hoàng My nhận xét: Hoàng My là người thông minh, có kiến thức nền tảng tốt nên sự tự tin của cô khi tham gia một sân chơi quốc tế cũng hơn hẳn so với nhiều thí sinh trước đó. Năm nay, cuộc thi lại cho phép bình chọn qua mạng để cộng điểm cho thí sinh có thêm cơ hội vào chung kết, nếu Hoàng My tiếp tục tranh thủ được thiện cảm của công chúng trong nước cũng như tại cuộc thi thì "cửa vào" cho Hoàng My cũng có nhiều hi vọng.
 

Nhược điểm lớn nhất là không ăn hình
 

Tuy nhiên, bà Thúy Nga cũng "cảnh báo" rằng, bảng châu Á (HHHV chia bảng theo châu lục, mỗi bảng được chọn 1 thí sinh vào chung kết-pv) năm nay rất mạnh. Nổi bật nhất là Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan. Việc dự đoán cơ hội vào được chung kết hay không của Hoàng My là rất khó.
 

Ngoài những ưu điểm vượt trội so với các thí sinh của Việt Nam trước đó, Hoàng My cũng có những nhược điểm riêng. Điều rất dễ nhận thấy là Hoàng My không hề ăn hình so với vẻ đẹp thực bên ngoài. Đây được coi là một bất lợi cho Hoàng My trong việc "lấy lòng" công chúng các nước bình chọn bỏ phiếu cho cô ở giải "Bình chọn qua mạng". Bên cạnh đó, tiêu chí của cuộc thi HHHV là đề cao sự thông minh, bản lĩnh, trình diễn catwalk tốt, và nhất là phải có hình thể chuẩn, gợi cảm. Chính vì vậy mà ở cuộc thi này cho phép thí sinh được trợ giúp về phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nâng ngực... chứ không như Hoa hậu Thế giới, đề cao bản sắc quốc gia và đòi hỏi tính trí tuệ, lòng nhân ái.
 

Nếu "chiếu" theo các tiêu chí của HHHV thì Hoàng My chỉ đáp ứng được một nửa, còn lại, cô có những nhược điểm như trình diễn catwalk chưa nhuyễn do chưa từng tham gia một câu lạc bộ người mẫu nào. Ngoài ra, Hoàng My có vẻ đẹp lai Á-Âu, phong cách thanh lịch, quý phái, sự duyên dáng- phù hợp với cuộc thi Hoa hậu thế giới hơn là HHHV.

 
Bộ trang phục dạ hội của Hoàng My được lọt vào top 5 trang phục đẹp nhất (đại diện Việt Nam đứng thứ 4). Điểm số ở vòng thi đầu tiên (phỏng vấn), Hoàng My được 8,98 điểm, là một trong 3 thí sinh có điểm số cao nhất ở khu vực châu Á, đứng sau người đẹp Malaysia và Hàn Quốc nhưng đứng trên người đẹp của Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore. Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 12/9 tại Credicard Hall, thành phố Sao Paulo, Brazil.

Nguồn tin: Gia đình&Xã hội

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ