Cựu hoa hậu Venezuela qua đời vì ung thư

Thứ hai - 19/12/2011 14:54
Eva Ekvall, Hoa hậu Venezuela năm 2000, đã qua đời tại Houston, Mỹ ngày 17.12 sau hơn một năm vật lộn với căn bệnh ung thư.

Người đại diện của Eva Ekvall đã xác nhận thông tin này với báo giới: “Cô ấy đã rất bình tĩnh khi phát hiện ra mình mắc bệnh ung thư và đã can đảm chống chọi với căn bệnh”.


Eva Ekvall  đăng quang Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Venezuela năm 2000
 
Căn bệnh ung thư đã được phát hiện không lâu sau khi Eva Ekvall sinh con đầu lòng. Năm ngoái, cô đã phát hành một cuốn sách mang tên Out of Focus để chia sẻ với mọi người về quá trình chống chọi bệnh tật của mình. Khi căn bệnh ung thư phải xạ trị, tóc của Eva Ekvall đã bị rụng hết, thần sắc nhợt nhạt nhưng cô vẫn lạc quan sống.

Eva Ekvall chia sẻ: "Ban đầu, tôi thấy bầu ngực sưng to và nghĩ là mình có thai. Nhưng khi đi khám bác sĩ nói tôi bị ung thư. Tôi đã giận mình vì chủ quan không phát hiện bệnh sớm. Cô ruột tôi từng bị ung thư vú, bà nội cũng qua đời vì căn bệnh này".


Eva Ekvall qua đời ở tuổi 28 vì căn bệnh ung thư vú

Trong quá trình Eva điều trị bệnh, nhiếp ảnh gia Roberto Mata đã thuyết phục Eva viết một cuốn sách kể lại câu chuyện của mình, đồng thời cho phép ông chụp lại những bức ảnh của cô trong thời gian khó khăn này.

"Ban đầu, tôi không dám, vì tôi không biết mình đã không còn xinh đẹp nhưng sau đó, tôi đã đồng ý", người đẹp nói.

Ekvall sinh năm 1983 tại Venezuela, là một trong những người đẹp được đánh giá cao về học thức. Cô sở hữu tấm bằng đại học chuyên ngành Truyền thông tại trường đại học Santa Maria ở Caracas, sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh.

Nguồn tin: DanViet

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ