»

Sáng 6-9, 34 giáo viên của Trường mầm non Mậu Lâm nghỉ việc, tiếp tục phản ánh kiến nghị với Ban giám hiệu nhà trường. Ảnh: Hoàng Lam

Giáo viên đồng loạt nghỉ việc vì bức xúc thu nhập

Bức xúc với thu nhập thấp, hơn 30 giáo viên Trường Mầm non Mậu Lâm (Mậu Lâm, Như Thanh, Thanh Hóa) đồng loạt nghỉ việc.

Trường thừa, trường thiếu hồ sơ xét tuyển NV2

Trường thừa, trường thiếu hồ sơ xét tuyển NV2

Chỉ còn 9 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển NV2. Theo thống kê số lượng hồ sơ của nhiều trường thì nhiều trường tốp giữa bội thu hồ sơ Trong khi đó, nhiều trường đại học vùng lại thiếu hàng nghìn chỉ tiêu.

Hình ảnh xúc động từ Trường Sa thân yêu về lễ khai giảng năm học mới của các em. (Ảnh: Phạm Chung)

Xúc động lễ khai giảng đặc biệt ở Trường Sa

Trên huyện đảo Trường Sa hiện chỉ có 5 cháu bé, trong đó có 3 cháu bé đang độ tuổi đi học. Nhưng cùng với không khí ngày khai giảng trong cả nước, điểm trường tiểu học Trường Sa cũng đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng cho các em...

GS Châu về trường cũ kể chuyện ngày đầu đi học

GS Châu về trường cũ kể chuyện ngày đầu đi học

Sáng 4/9, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) đã làm lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012. Cậu học trò xuất sắc ngày nào Ngô Bảo Châu nay lại tìm về mái trường cũ trong một ngày vô cùng trọng đại để “truyền lửa” cho các lớp đàn em đi sau.

Giáo dục giảm tải

Giáo dục giảm tải

Hôm nay 5.9, học sinh trên cả nước dự lễ khai giảng năm học mới. Giảm tải dạy và học là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong năm học mới; đông đảo phụ huynh, giáo viên, học sinh mong kế hoạch này đi vào thực tế chứ không chỉ nằm trên giấy.

Nữ sinh trường THPT Việt Đức, Hà Nội ngày khai giảng (4-9). Ảnh: Hồng Vĩnh

Hơn 22 triệu HS, SV vào năm học mới

Hôm nay (5-9), hơn 22 triệu học sinh, sinh viên bước vào năm học mới 2011-2012. Trong khi số học sinh THCS và THPT đều giảm, khối đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) lại tăng mạnh mẽ về quy mô.

Thi tốt nghiệp 2011-2012: Bỏ hình thức thi cụm

Thi tốt nghiệp 2011-2012: Bỏ hình thức thi cụm

Lãnh đạo Bộ GDĐT cho biết, Bộ sẽ kiểm tra lại các khâu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua để có những giải pháp cụ thể cho kỳ thi năm sau.

Nháo nhào xét tuyển Cao đẳng, Đại học

Nháo nhào xét tuyển Cao đẳng, Đại học

Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay trở nên hết sức kịch tính trong những ngày xét tuyển NV2. Bộ GD-ĐT liên tiếp cho ra đời các văn bản hướng dẫn, chấn chỉnh, trong khi các trường lại không thực hiện xét tuyển theo đúng quy định.

Trường đại học Harvard nhìn từ trên cao.

Harvard: Trường ĐH được quan tâm nhất tại Mỹ

Sau một thời gian bị đối thủ Northwestern qua mặt, trường đại học Harvard vừa giành lại được ngôi vị đầu bảng trong danh sách những trường đại học tại Mỹ được nói tới nhiều nhất trên mạng Internet và các ấn phẩm truyền thông trong năm qua.

Nhiều du học sinh Việt Nam khó hòa nhập môi trường mới do thiếu kiến thức văn hóa và tiếng Anh

Du học sinh "hẫng" ở trời Tây

Không ai nghĩ việc đi du học có thể khiến cho một sinh viên từ năng động, tự tin bỗng trở nên rụt rè, nhút nhát. Thực tế thì hiện tượng này vẫn xảy ra với một số bạn trẻ khi bước ra ngưỡng cửa quốc tế.

Phụ cấp thâm niên cho hơn 1 triệu nhà giáo từ 1/9/2011

Phụ cấp thâm niên cho hơn 1 triệu nhà giáo từ 1/9/2011

Từ hôm nay 1/9, vào đúng dịp khai giảng năm học 2011-2012, chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo theo Nghị định số 54/2011/NĐ-CP được thực thi. Khi được hưởng phụ cấp thâm niên, ước tính thu nhập của nhà giáo bình quân tăng khoảng 465.000 đồng/người/tháng.

Dù ba lần thi trượt Học viện Cảnh sát, Đào Văn Vũ vẫn không từ bỏ quyết tâm trở thành học viên trường này.

Bốn năm làm phụ hồ quyết tâm thi đỗ HV Cảnh sát

Ba năm liền thi vào Học viện Cảnh sát đều đạt 20,5 điểm khối C và đều không đủ điểm đỗ. Không xét tuyển nguyện vọng 2 để theo học trường khác vì nhà nghèo không theo nổi. 4 năm làm phụ hồ và ôn thi với quyết tâm trở thành học viên HV Cảnh sát.

Giảm tải rốt ráo được cho là việc rất khó . Ảnh: Hồng Vĩnh

Bộ GD&ĐT yêu cầu: Giảm tải, chấn chỉnh lạm thu

Chấn chỉnh tình trạng lạm thu và chủ trương giảm tải là hai nội dung được Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm trong quá trình chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, nếu chỉ ban hành văn bản mà không hành động thì e rằng khó giải quyết rốt ráo các vấn đề này.

Lê Tấn Phúc  tại buổi trao giải sáng tạo tiết kiệm năng lượng.

Máy ấp trứng dùng năng lượng mặt trời

Sinh viên trường đại học Nông Lâm TP HCM chế tạo thành công máy ấp tứng tự động sử dụng năng lượng mặt trời, đạt tỷ lệ trứng nở trên 85%.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ về thời đi học của mình. Ảnh: Hoàng Thùy.

Phó thủ tướng 'từng học bên chuồng trâu'

Tối 27/8, đến dự buổi tuyên dương thủ khoa đầu vào và học sinh đạt giải cao kỳ thi Olympic Quốc tế, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ về thời đi học của mình, đó là những ngày "phải học đèn dầu, bên chuồng trâu".

Công bố điểm xét tuyển nguyện vọng 2 ĐH, CĐ

Công bố điểm xét tuyển nguyện vọng 2 ĐH, CĐ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố toàn cảnh nguyện vọng 2 của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước gồm chỉ tiêu, thông tin ngành học, điểm xét tuyển.

Nhiều thí sinh lo lắng vì không nhận được giấy báo điểm

Nhiều thí sinh lo lắng vì không nhận được giấy báo điểm

Trong mấy ngày vừa qua, nhiều thí sinh phản ánh tới báo Dân trí lo lắng hỏi hiện nay vẫn chưa nhận được giấy báo điểm của trường dự thi vì ngày xét tuyển NV2 đã bắt đầu. Nguyên nhân do đâu?

Con vào lớp 1

Con vào lớp 1

Ở nhà con biết tự đi vệ sinh nhưng sau hôm thứ hai con đến lớp, cô giáo nói nhỏ với mẹ, con tè ngay trong lớp… Con gái yêu đi học, ngoài niềm vui khấp khởi mẹ cũng lo lắng không yên...

Tân có thể giải các bài Toán lớp 3 "ngon lành"

Thần đồng 4 tuổi gây xôn xao 'xứ Lạng'

Khi vừa tròn 2 tuổi, Tân đã có thể đọc sách báo vanh vách, thuộc lòng bảng cửu chương và nhớ hết số di động của tất cả mọi người trong nhà. Câu chuyện về cậu bé Hoàng Minh Tân đã được nhiều người dân mảnh đất biên viễn Lạng Sơn truyền tai nhau. Thậm chí, có người còn vượt cả đoạn đường mấy chục cây số để tìm đến mục sở thị cậu bé "thần đồng".

Những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại trường ĐH Portland đã về nước làm việc.

“28 SV Việt Nam khiến hiệu trưởng Mỹ kinh ngạc” về nước làm việc

Về nước từ giữa tháng 6/2011, 28 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp xuất sắc tại trường ĐH Portland (Mỹ) và làm hiệu trưởng trường này phải kinh ngạc đã chính thức trở thành những kỹ sư làm việc tại Công ty Intel Products Viet Nam.

Muôn kiểu con hư tại cha mẹ

Muôn kiểu con hư tại cha mẹ

“Hết thuốc rồi chú ạ, bây giờ mắng chửi đánh đập nó cũng chẳng ăn thua. Bất trị. Vừa rồi nó bỏ học mấy ngày. Nghe đồn nó còn kết băng với mấy đứa hư hỏng…”, gặp ai, anh Thanh (Long Thành, Đồng Nai) cũng ca điệp khúc phàn nàn về đứa con trai lớp 9 với vẻ mặt buồn nản.

4 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011-2012

4 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011-2012

Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục; chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục và phát triển mạng lưới trường, lớp và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục.

Ra công viên xem Tây dạy con

Ra công viên xem Tây dạy con

Không ít mẹ Việt đã từng thèm thuồng khi nhìn những đứa trẻ Tây tự ngồi xúc ăn một cách ngoan ngoãn bên cạnh bố mẹ. Không ít bà mẹ Việt đã từng thèm muốn có được ¨phép màu¨ của những ông bố, bà mẹ Tây khi chỉ cần một cái lừ mắt, một câu ¨No! No!¨ nhẹ nhàng là lập tức đứa trẻ ngoan ngoãn vâng theo. Liệu có phải trẻ Tây ngoan hơn trẻ Việt hay những ông bố, bà mẹ Tây có bí quyết 'thuần phục' trẻ?

GS Vũ Hà Văn

4 giáo sư Việt kiều vào viện toán cao cấp

Ngày 18/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT có quyết định thành lập Hội đồng khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán nhiệm kì 2011 - 2014. Trong 14 thành viên, ngoài GS Ngô Bảo Châu đang là Giám đốc Khoa học, còn có 4 nhà toán học và vật lý người Việt đang hoạt động tại các trường ĐH ở Mỹ, Pháp và Nhật Bản.

Trường mầm non phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ

Trường mầm non phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ

Phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ là hai nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục mầm non trong năm học mới được Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh tại hội triển khai kế hoạch năm học 2011-2012 tổ chức ngày 18/8.

Chiều 20/8, giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ giao lưu cùng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ảnh: Hoàng Thùy.

Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ giao lưu với thủ khoa xuất sắc

Chiều 20/8, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, 112 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội sẽ giao lưu cùng giáo sư Ngô Bảo Châu với chủ đề "Thắp sáng ước mơ thủ khoa thủ đô".

Nhóm thầy trò Nguyễn Ngọc Hải đang chờ hoàn tất thủ tục visa để chuẩn bị lên đường sang Thụy Điển dự thi.

Thầy trò Nguyễn Ngọc Hải đã được cấp visa

Với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Thụy Điển đã đồng ý cấp visa cho thầy trò Nguyễn Ngọc Hải để có thể sớm lên đường sang nước này tham dự cuộc thi môi trường nước quốc tế.

Thấp thỏm mùa tựu trường

Thấp thỏm mùa tựu trường

Mùa tựu trường luôn đi kèm những nỗi lo của phụ huynh và học trò nghèo. Chiếc áo đồng phục, bộ sách giáo khoa vốn là những nhu cầu tối thiểu cũng trở nên xa vời với những gia đình lam lũ.

Các cô giáo đang chuẩn bị trang trí cho lớp học để đón các cháu vào năm học mới.

Hà Nội: Trẻ mầm non phải đại tiện vào...túi nylon

Từ nhiều năm nay, hơn 500 học sinh và 42 giáo viên Trường Mầm non xã Hữu Bằng,Thạch Thất, Hà Nội phải đi mượn lớp, phải dùng chung một phòng vệ sinh và thường phải đi đại tiện vào... túi nylon.

Có chấm dứt được nạn lạm thu ở các trường?

Có chấm dứt được nạn lạm thu ở các trường?

Từ ngày mai 15.8, học sinh các cấp của Hà Nội sẽ chính thức bước vào năm học mới 2011 – 2012. Mặc dù Sở GDĐT đã có chỉ thị nghiêm cấm các trường được thu các khoản sai quy định, nhưng thực tế, hiện tượng này vẫn diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau