Hà Nội điều chỉnh giờ học từ 1/2

Thứ ba - 31/01/2012 09:22
Từ ngày 1/2/2012, 10 quận nội thành và 2 huyện ngoại thành của Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh giờ học trong phương án giảm tải ùn tắc giao thông giờ cao điểm của thành phố.


 
Như vậy, kể từ ngày 1/2, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS bắt đầu lớp học buổi sáng từ 8h và kết thúc lớp học chiều vào 17h. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên để tiếp nhận học sinh từ 7h30 sáng và quản lý học sinh đến 17h30 hàng ngày.

Đối với học sinh, sinh viên các trường Trung học phổ thông, Trung cấp Chuyên nghiệp và Cao đẳng, thời gian bắt đầu học buổi sáng từ trước 7h hàng ngày; kết thúc giờ học buổi chiều sau 19h hàng ngày.

Đối với cán bộ công chức công tác ở Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, thời gian bắt đầu làm việc buổi sáng từ 8h và kết thúc giờ làm việc buổi chiều là 17h.

Đối với cán bộ, giáo viên làm việc trong các trường học, thời gian làm việc hàng ngày thực hiện theo giờ học tập của học sinh và phân công của lãnh đạo đơn vị.

Như vậy, với khung thời gian làm việc mới này, giờ làm việc của các cô giáo mầm non và tiểu học sẽ phải kéo dài thêm từ 1 đến 2 tiếng. Do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường điều chỉnh thời khoá biểu sao cho phù hợp, hài hoà giữa ca sáng và ca chiều. Đối với học sinh học ca chiều tại các trường THPT, TCCN tan vào sau 19h sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt, học tập vào buổi tối…

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, trong thời gian đầu thực hiện điều chỉnh giờ học, giờ làm, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những vướng mắc Do đó, ông Nguyễn Hữu Độ yêu cầu các nhà trường cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh, sinh viên vào học; đối với trường hợp học ca chiều, phụ huynh học sinh chưa kịp đến đón con, nhà trường cần có biện pháp quản lý chờ gia đình đến đón.nhấn mạnh.

Ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Sở GD&ĐT sẽ có các đoàn thanh tra đi kiểm tra công tác thực hiện kế hoạch điều chỉnh giờ học tại các quận, huyện.

Nguồn tin: VnMedia

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ