87 nữ sinh đồng loạt ngất xỉu ở Long An

Thứ tư - 19/10/2011 16:04
Chiều 17-10, Thạc sĩ - bác sĩ Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, có 87 nữ sinh Trường THPT Cần Đước (huyện Cần Đước) bị ngất xỉu, hiện sức khỏe ổn định và 30 em đã xuất viện.

Hiện tượng các em đồng loạt ngất xỉu được xác định là do hội chứng tâm sinh lý Hysteria. Tình trạng này xuất hiện liên tục tại Trường THPT Cần Đước từ đầu tháng 10, mỗi ngày có 3 - 5 em.

Từ ngày 15-10, số học sinh ngất xỉu gia tăng nên khi được đưa lên phòng y tế của nhà trường thì nhân viên trực phòng cũng lăn ra… xỉu. Đến sáng qua 17-10, đang trong giờ chào cờ, một số học sinh ngã ra ngất xỉu và nhiều học sinh khác bắt đầu xỉu theo.


Một nữ sinh ngất xỉu do hội chứng tâm sinh lý Hysteria (Nguồn: Internet)

Trước đó, ngày 18-1, 20 học sinh ở trường phổ thông cấp 2-3 Sơn Thành (Phú Yên) cũng đồng loạt lăn ra ngất xỉu và có hiện tượng co giật. Tất cả các học sinh này đều có chung triệu chứng là mệt, mắt đứng tròng, co giật và ngất dây chuyền. Ngay lập tức, nhà trường đã phải đưa toàn bộ những học sinh này đi cấp cứu.

Ngành Y tế Phú Yên xác định hiện tượng hàng loạt học sinh ngất xỉu liên tiếp này là do hội chứng tâm sinh lý Hysteria. Đây là hội chứng thường bị dây chuyền, xảy ra đối với các nữ sinh tuổi dậy thì, đang phát triển nhanh nhưng thiếu một số vi chất gây mất cân bằng tâm, sinh lý.

Nguồn tin: Báo công lý

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ