Tục dâng hiến trinh tiết kỳ dị

Thứ hai - 26/09/2011 15:41
Tại Ấn Độ có tục lệ, sau khi trinh nữ phải dâng hiến cho tù trưởng kiêm thầy tế xong sẽ không được kết hôn.

Ở một số nơi khác như New Zealand, Nicaragua, Nam Mỹ, Brazil cũng có tục lệ này.

Ai Cập cổ có phong tục sùng bái “Kim Ngưu”. “Kim Ngưu” vốn chỉ một loại trâu lông vằn đặc chủng. Truyền thuyết cho rằng loài trâu này chính là hóa thân của bộ phận sinh dục của một vị thần Ai Cập. Phàm là có “Kim Ngưu” ra đời, những thầy tế lễ sẽ nuôi nấng chúng cẩn thận, đợi qua 4 tháng sẽ đưa nó vào “Miếu Kim Ngưu”.
 
Trong vòng 40 ngày tới miếu Kim Ngưu, đàn ông không được phép vào trong, chỉ có phụ nữ phải khỏa thân vào dâng hiến, những thiếu nữ sẽ lần lượt dâng hiến “phần dưới” cho Kim Ngưu, đây là một phần trách nhiệm tôn giáo của họ.

Còn tại Ấn Độ thì tục hiến trinh cũng thật quái dị. Trinh nữ sẽ dâng hiến trinh tiết cho thần thánh được tăng lữ và thầy tế cử hành, bởi vì họ được coi là đại diện của thần thánh. Vua Ấn Độ thời xưa sẽ không tiếp xúc với vương phi trong vòng 3 ngày sau khi kết hôn. Trong 3 ngày này Vương Phi sẽ động phòng với tăng lữ cao nhất.

Tại BullerMontagne (Pháp), hiến trinh lại qua nhiều công đoạn. Đêm đầu tiên sẽ dâng hiến cho chúa Kito, đêm thứ hai sẽ dâng hiến cho thánh mẫu, đêm thứ ba lại dâng hiến cho địa chủ, đến đêm thứ tư mới động phòng cùng tân lang.
 
Tại một bộ lạc Kyu-Geneva của Bồ Đào Nha thì tù trưởng không những được hưởng trọn trinh tiết của cô dâu mà còn yêu cầu được hưởng tiền hồi môn.

Tục hiến trinh của một bộ lạc gần xích đạo của Châu Phi còn ly kỳ hơn. Trong cuốn sách “Hành vi tình dục đen” có ghi chép lại: một bộ lạc gần xích đạo của Châu Phi có một tập tục công khai mua bán trinh tiết của thiếu nữ. Thiếu nữ đến thời kỳ “chín” sẽ bán trinh tiết cho bất cứ ai muốn mua. Hôm đó, toàn bộ thân thể thiếu nữ sẽ bị bó trong quần áo, được thanh niên trai tráng vác lên, sau đó quỳ xuống dưới một chiếc ô, những người xung quanh có thể ngã giá qua đêm với thiếu nữ đó.

Nguồn tin: Bưu điện VN

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ