Miền Trung thu hút du khách dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ tư - 31/08/2011 16:19
Với lợi thế của vùng có 4 di sản văn hoá thế giới nên khu vực miền Trung luôn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Dịp lễ 2/9 năm nay đúng vào những ngày cuối tuần nên rất phù hợp để các gia đình tổ chức kỳ nghỉ ngắn 3-5 ngày.

Các công ty du lịch đã chuẩn bị nhiều tour rất đa dạng về điểm đến cho cả trong và ngoài nước với mức giá tour không tăng so với ngày thường. Cũng theo các hãng du lịch, xu hướng chọn điểm du lịch cho mùa lễ năm nay tập trung chính vào một số khu vực của miền Trung bao gồm Hội An, Mỹ Sơn (Quảng Nam), Huế (Thừa Thiên Huế), Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) là những di sản văn hóa thế giới.


Đại Nội - Huế

Trong khi đó, tại thành phố Đà Nẵng, không khí du lịch dịp 2/9 lại khá im ắng so với mọi năm, hầu hết các đơn vị du lịch đều chưa có những tour đông du khách đăng ký.

Theo các đơn vị du lịch tại Đà Nẵng, từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định cho học sinh nghỉ hè ngắn hơn và nghỉ Tết dài hơn, thì dịp 2/9 không còn là cao điểm của du lịch nội địa, bởi các gia đình đã tập trung cho con em mình trở lại trường trước tháng 9.

Mặt khác, du khách Nam-Bắc về Đà Nẵng chủ yếu là khách đi theo nhóm nhỏ với xu thế nghỉ dưỡng ở những khu du lịch cao cấp ven biển. Khách du lịch dạng này chuyên về nghỉ ngơi hơn là tham quan, vì vậy tour Đà Nẵng- Hội An- Bà Nà được họ ưa thích hơn cả.


Bà Nà Hills

Cũng theo các đơn vị du lịch tại Đà Nẵng, khách từ Đà Nẵng và miền Trung đi du lịch trong nước dịp 2/9 thường đi các tour 1 ngày, 2 ngày và tối đa là 3 ngày, đến các điểm gần và mới như Bà Nà 1 ngày, Động Thiên Đường (Quảng Bình) 2 ngày, Lý Sơn 2 ngày và Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã- Suối khoáng nóng Thanh Tân-Động Thiên Đường 3 ngày./.

Nguồn tin: dulichvn

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ