Vợ chồng già bị đuổi khỏi nhà với cỗ quan tài: Con gái út lên tiếng

Thứ ba - 31/01/2012 14:33
Chị Thoa, con gái ông bà Quý Chén là người trực tiếp chứng kiến cảnh bố bị kề dao vào cổ, mẹ bị đánh và đuổi khỏi nhà.

Những ngày qua, câu chuyện vợ chồng cụ Quý bị con cái ngược đãi, đuổi ra khỏi nhà với chiếc quan tài đang làm dư luận phẫn nộ và băn khoăn. Bởi theo lời kể của những “nạn nhân đáng thương”  thì con cái họ là những người tệ bạc đến mức khó tin. Nhưng cũng có những người đặt ra câu hỏi, phải chăng cách sống, cách dạy dỗ của ông bà lão có vấn đề nên con cái mới hư hỏng đồng loạt như vậy? Vì thế phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã tìm gặp những người con của ông Quý, bà Chén để tìm câu trả lời và lắng nghe tiếng nói từ 2 phía.


Vợ chồng ông bà Qúy Chén
 
Theo lời đôi vợ chồng già thì họ sinh hạ được 7 người con. Trong đó, người con gái út tên là Nguyễn Thị Thoa là người nghèo nhất, nhưng cũng là người gần gũi, chăm sóc bố mẹ nhiều hơn cả. Trong cuộc gặp gỡ với phóng viên, chị Thoa tâm sự, do bố mẹ mâu thuẫn với các anh trai, nên hầu như các anh chị em trong nhà không có sợi dây nào gắn kết, hầu như không liên hệ, thăm nom nhau.

Bản thân chị lấy chồng làng, gần bố mẹ, nhưng hoàn cảnh gia đình cũng rất nghèo khó nên không thể đón bố mẹ về chung sống, phụng dưỡng được. Thế nên, đã nhiều lần chị nói với các anh trai của mình đón bố mẹ về phụng dưỡng, sống cho phải đạo làm con, để làng nước không chê cười, nhưng đều vô ích.

Chị Thoa nói, chính chị là người trực tiếp nhìn thấy bố mẹ mình bị anh trai cả bạc đãi thậm tệ. Anh này tên là Nguyễn Văn Trượng, hiện đang sống ở mảnh đất của ông bà Qúy Chén ở trên núi. Bản tính có phần quái gở, lại theo một “đạo lạ” nên anh này không thờ cúng tổ tiên. Vì thế, khi thấy ông Quý thắp hương thờ các cụ trong ngày giỗ thì anh này đã hất hết mọi thứ đi, rồi kề dao vào cổ bố, đánh cả mẹ, rồi đuổi họ đi.


Chị Thoa, con gái út của ông bà (bên phải)
 
Về phần người anh trai thứ 3 tên là Nguyễn Văn Đại, chị nói rằng, khi bố mẹ chị chuyển từ nhà anh cả sang nhà anh út, họ sống cùng vợ chồng anh này ở Hòa Bình. Ngày vợ chồng ông Qúy vẫn vác cuốc ra đồng làm lụng cùng con cái. Tuy nhiên mọi thứ khi cần đều phải ngửa tay xin, nhưng không phải lúc nào cũng được đáp ứng. Thậm chí có lần muốn đi cắt tóc, xin tiền con trai, nhưng anh này không cho. Lúc mua được đất, làm nhà ở Đồng Lư, Đồng Quang, Quốc Oai rồi, anh Đạt lại đuổi bố mẹ đi.

Đến nay, khi ông Qúy bà Chén đã dọn ra đình làng tá túc gần chục năm, những người con trai của ông rất hiếm khi ghé thăm. Những người con gái ở xa cũng vì bận việc nhà chồng nên cũng ít quan tâm tới bố mẹ, chị Thoa nói. Nhận xét về những người anh trai của mình, chị Thoa cho rằng, đó là những con người bạc bẽo và bất hiếu.

Được biết vợ chồng ông Nguyễn Văn Qúy (84 tuổi) và bà Nguyễn Thị Chén (80 tuổi) sinh được 7 người con. Trong đó có 3 người con trai và 4 người con gái. Hiện nay các con của ông bà đều đã lập gia đình, sinh con đẻ cái, nhưng điều lạ lùng là không ai trong số này đứng ra nuôi nấng, phụng dưỡng bố mẹ.

Ngay sau cuộc nói chuyện này, phóng viên đã tìm gặp anh Nguyễn Văn Đại, con trai út của ông bà Qúy Chén. Điều bất ngờ là anh Đạt đã phủ nhận toàn bộ thông tin mà bố mẹ và em gái đưa ra, đồng thời nêu ra nguyên nhân chính ông bà Qúy Chén dọn ra khỏi nhà. Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhật trong bài sau của loạt bài về vợ chồng già bị con cái đuổi khỏi nhà với cỗ quan tài. Mời độc giả tiếp tục theo dõi.

Nguồn tin: Giáo Dục Việt Nam

Gửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới

Những tin cũ